ขณะที่ นางไอ โอทารัมย์ อายุ 51 ปี ป้าฝ่ายหญิง กล่าวว่า "จะเทงานแต่งได้อย่างไร" จัดเครื่องเสียงงานแต่งครบ จัดที่พักให้ฝ่ายชาย ที่เดินทางมาจาก จ.สิงห์บุรี อย่างดี หลังแต่งทั้งคู่ก็อยู่กินตามปกติ แต่ฝ่ายชายทำงานที่ จ.ชลบุรี ส่วนฝ่ายหญิงทำงานที่กรุงเทพฯ
นางไอ เล่าด้วยว่า ตอนแรกตกลงค่าสินสอด 1.5 แสน ทอง 2 บาท แต่เจ้าบ่าวขอไปแต่งเดือน 12 แต่ได้มีการเลื่อนแต่งลงมา จึงลดสินสอดเป็น 1 แสนบาท ทอง 1 บาท หมู 100 โล เหล้า 2 ลัง เบียร์ 2 ลัง น้ำส้ม 2 ลังตามประเพณีของคนที่นี่ ส่วนค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ฝ่ายเจ้าสาวเป็นคนจัดการทั้งหมด
ยอมรับว่า แปลกใจหลังงานเสร็จงานแต่ง ญาติฝ่ายชายขอสินสอดคืน พวกตนจึงบอกว่า มีค่าใช้จ่ายหลายอย่าง กับเงินเพียง 1 แสนบาท แทบไม่พอค่าใช้จ่ายอยู่แล้ว ส่วนกรณีฝ่ายชายจะแจ้งความอะไร ทางเราไม่กลัว เพราะเราทำถูกต้องทุกอย่าง
ด้าน นางสุภาพ จิรสพานุสรณ์ อายุ 68 ปี ชาวบ้านที่ไปร่วมงานแต่งงาน กล่าวว่า ได้ไปร่วมงานแต่งกับเขาด้วย จัดใหญ่พอสมควร ถ้าเปรียบเทียบกับเงินสินสอด 100,000 บาท ถือว่าสมเหตุสมผล เงินไม่เหลือไม่ขาด