svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

ยายเชิญวิญญาน ม.2 ถูกแทงดับ ยัน เอาเรื่องโรงเรียน-คนก่อเหตุ ถึงที่สุด

30 พฤษภาคม 2566
324

ครอบครัวชิญวิญญาณ ม.2 ถูกแทงดับหน้าห้องเรียน ขณะที่ยายเผยทั้งน้ำตา หลานเป็นเด็กดี-เรียนเก่ง วันเกิดเหตุไปช่วยแยกเพื่อนที่ทะเลาะกัน ก่อนถูกแทง ยืนยัน เอาเรื่องโรงเรียน และผู้ก่อเหตุ ให้ถึงที่สุด

ความคืบหน้ากรณีนักเรียนแทงกันศรีสะเกษ เนื่องจากหยอกล้อกันรุนแรง เป็นเหตุให้นักเรียนชาย ม.2 เสียชีวิตหน้าห้องเรียน และ เพื่อนอีก 3 คน ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุผู้ปกครองมือมีด อายุ 14 ปี พาลูกชายเข้ามอบตัวกับ สภ.ตูม อ.ศรีรัตนะ มีการดำเนินคดี 3 ข้อหา และ เช้าวันนีได้คุมตัวไปสอบสวนต่อหน้าสหวิชาชีพ ที่ศาลพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ขณะที่โรงเรียนสั่งปิดการเรียนการสอน อย่างไม่มีกำหนด

ยายเชิญวิญญาน ม.2 ถูกแทงดับ ยัน เอาเรื่องโรงเรียน-คนก่อเหตุ ถึงที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :


30 พฤษภาคม 2566 นางพุฒ (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี ยายของ ด.ช.เอ นามสมมุติ อายุ 14 ปี พร้อมด้วยญาติ ๆ นิมนต์พระสงฆ์ 1 รูป มาประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณผู้เสียชีวิต บริเวณหน้าห้องเรียน ม.2/4 ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

จากนั้นครอบครัวได้เดินทางกลับไปที่บ้านพัก พื้นที่ ต.พรหมสวัสดิ์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ ด.ช.เอ โดยคอบครัวได้นำชุดนักเรียน และเสื้อผ้าที่น้องชอบสวมใส่ มาวางไว้บริเวณด้านหน้าโลงศพ

ยายเชิญวิญญาน ม.2 ถูกแทงดับ ยัน เอาเรื่องโรงเรียน-คนก่อเหตุ ถึงที่สุด ยายเชิญวิญญาน ม.2 ถูกแทงดับ ยัน เอาเรื่องโรงเรียน-คนก่อเหตุ ถึงที่สุด

ยายพุฒ กล่าวว่า หลานมาอยู่กับตนตั้งแต่อยู่ ป.6 เพราะแม่ไปทำงานรับจ้างที่กรุงเทพฯ ด้วยความที่ติดเพื่อน พอจบชั้นประถมศึกษาก็ไปเรียมัธยมในเขตอำเภอศรีรัตนะ หลานเป็นคนที่นิสัยดี ชอบชวนเหลือเพื่อน ๆ วันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ ก็ช่วยงานบ้าน ไม่ชอบไปเที่ยวเตร่ที่ไหน เรียนดีเกรดสูงตลอดเรื่อยมา วันเกิดเหตุทราบจากเพื่อนหลาน ว่า เพื่อนในห้อนเรียนเกิดการทะเลาะวิวาทกัน ชกต่อยกัน แล้วน้องจะเข้าไปช่วยเพื่อน ๆ ให้แยกออกจากกัน เพราะกลัวครูมาพบ

ยายเชิญวิญญาน ม.2 ถูกแทงดับ ยัน เอาเรื่องโรงเรียน-คนก่อเหตุ ถึงที่สุด

แต่จังหวะนั้นผู้ก่อเหตุเอามีดพับออกมาแทงบริเวณชายโครงน้อง 1 แผล ก่อนจะหันมีดไปแทงคนอื่นที่กำลังทะเลาะกัน ทำให้โดนแทงทั้งหมด 4 คน สาหัส 3 คน รวมทั้งหลานยายด้วย และน้องก็ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล กับเพื่อนอีก 2 คนก็ถูกแทงสาหัส แพทย์ได้ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ศรีสะเกษ แต่อีกคนโดนเข้าที่แขนบาดเจ็บเล็กน้อย เลยกลับมาบ้านได้

ยายรับไม่ได้ที่เกิดเหตุในโรงเรียน ทำไมถึงไม่มีมาตราการดูแลเด็กดีกว่านี้ อยู่บ้านยายก็ดูแลหลานอย่างดี คณะครูไม่ควรปล่อยให้เด็กทะเลาะวิวาท จนมาแทงกันตาย ยายขอเอาเรื่องโรงเรียนและคนก่อเหตุให้ถึงที่สุด ขอให้ตำรวจดำเนินการอย่างเต็มที่กับความผิดของเขา ไปโรงเรียนทำไมต้องพกมีดพกอาวุธไปด้วย ครูทำไม่ตรวจเด็กก่อนที่จะเข้าโรงเรียนก่อนทุกคน ว่า ใครพกอาวุธมาโรงเรียนด้วยหรือไม่ ขอวอนให้ทุกฝ่ายเห็นใจยาย และ พ่อแม่เด็กด้วย

ยายเชิญวิญญาน ม.2 ถูกแทงดับ ยัน เอาเรื่องโรงเรียน-คนก่อเหตุ ถึงที่สุด