svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

ตร.บางละมุง รวบผัวเมียซิ่งเก๋งส่งยานรก ตามใบสั่งเอเยนต์ตัวเอ้

28 พฤษภาคม 2566
234

ตร.บางละมุง รวบสองผัวเมียซิ่งเก๋งส่งยานรก ตามใบสั่งเอเยนต์ตัวเอ้ “หิน ตลิ่งชัน” ขยายผลตรวจบ้าน ยึดยาเสพติดยอดฮิต ที่กำลังระบาดในกลุ่มนักเที่ยวสายปาร์ตี้ได้เพียบ

28 พฤษภาคม 2566 ที่ จ.ชลบุรี พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัตการพิเศษ นำกำลังจับกุม นายอนุชิต หรือ เกมส์ ชิตชิกุล อายุ 26 ปี และ น.ส.กนกพร หรือแนท แก้วรฤก อายุ 23 ปี สองผัวเมียเครือข่ายเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และชลบุรี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 708 กรัม , เคตามีน 940 กรัม , ยาอี 285 เม็ด , Happy water ซอง สีรุ้ง จำนวน 8 ซอง และรถยนต์เก๋ง 1 คัน 

พ.ต.อ.นาวิน เผยว่า การจับกุมสืบเนื่องจาก ชุดปราบปรามพิเศษ สภ.บางละมุง นำโดย ร.ต.ต.ธงธวัช หัวหน้าชุด ได้รับเบาะแสจากสายลับว่า "นายหิน" เป็นเอเย่นต์จำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ กรุงเทพฯ และชลบุรี มี นายอนุชิต หรือ เกมส์ และ น.ส.กนกพร หรือ แนท สองผัวเมีย เป็นลูกน้อง ในการวิ่งรับส่งยาเสพติด 
ตร.บางละมุง รวบผัวเมียซิ่งเก๋งส่งยานรก ตามใบสั่งเอเยนต์ตัวเอ้

ชุดปราบปรามพิเศษ จึงวางแผนเปิดปฏิบัติทันที โดยเริ่มจาก ส่งสายลับติดต่อสั่งซื้อยาไอซ์ จาก "นายหิน" จำนวน 100 กรัม ผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์ รวมเป็นเงิน 22,000 บาท หลังจากโอนเงินค่ายาเสพติดเรียบร้อย ได้มีผู้ชายโทรศัพท์มานัดรับยาเสพติดจำนวนดังกล่าว ที่บริเวณหน้าศาลอาญาตลิ่งชัน

เมื่อถึงเวลานัดหมาย ตำรวจได้แฝงตัวปลอมเป็นเพื่อนของสายลับ และจอดรถยนต์ตรงจุดนัดหมาย มีตำรวจอีกชุดกระจายกำลัง ดักซุ่มดูพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด จากนั้นได้มีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า ซีวิค สีขาว ของสองผัวเมียคนส่งยา โทรศัพท์สั่งให้สายลับ เปิดกระจกรถไว้รอ ก่อนที่จะขับมาจอดเทียบข้าง แล้วโยนยาไอซ์ จำนวน 100 กรัม ให้ และขับออกไปอย่างรวดเร็ว

ตำรวจที่เฝ้าดูอยู่ จึงขับไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด กระทั่งถึงภายในหมู่บ้าน วิลเลจไลฟ์ ม.5 ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ตรวจค้นทันที โดยทั้งสองผัวเมียมีอาการตกใจ  พยายามจะวิ่งหลบหนี แต่ไม่รอดถูกวิ่งไล่ตามจับตัวเอาไว้ได้ 
ตร.บางละมุง รวบผัวเมียซิ่งเก๋งส่งยานรก ตามใบสั่งเอเยนต์ตัวเอ้

จากการตรวจสอบสองผัวเมีย พบว่า ในโทรศัพท์มือถือ มีเบอร์ที่ตรงกับที่มีการนัด ส่งมอบยาเสพติดผ่านสายลับ และยอมรับว่า เป็นคนนำยาเสพติด ที่ตำรวจล่อซื้อไปส่งจริง จากการขยายผลตรวจค้นบ้านพัก ภายในหมู่บ้านดังกล่าว พบยาไอซ์ , ยาเคตามีน , ยาอี , ยาแฮปปี้วอเตอร์ จำนวนมาก ซึ่งเป็นยาเสพติด ที่กำลังระบาด ในกลุ่มนักเที่ยวสายปาร์ตี้ ตามสถานบันเทิง ซุกซ่อนอยู่ในห้องนอน จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบว่า ทั้งคู่ฉี่สีม่วงอีกด้วย

เบื้องต้น สองผัวเมียให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นผู้รับคำสั่งจาก นายหิน (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ใช้แอปพลิเคชั่น ที่มีชื่อว่า “ร่ำรวย 168” เป็นผู้สั่งการให้เป็นคนนำยาเสพติดมาเก็บ และคอยวิ่งรับส่งยา ได้รับค่าจ้างในการส่งยาเสพติด ครั้งละสองพันบาท

ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์ , เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ตลิ่งชัน ดำเนินคดี
ตร.บางละมุง รวบผัวเมียซิ่งเก๋งส่งยานรก ตามใบสั่งเอเยนต์ตัวเอ้