ตร.แม่สาย รวบสายเสพคาห้องนอน อึ้งมีการซื้อขายยานรกผ่านแอป
05 เม.ย. 2566 | titayu_pur

ตำรวจแม่สาย รวบสายเสพยาบ้าคาห้องนอน ขณะยาหมดฤทธิ์ พบของกลางเพียบ อึ้งมีการซื้อขายยานรกผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์
ข่าว
05 เม.ย. 2566 | titayu_pur

ตำรวจแม่สาย รวบสายเสพยาบ้าคาห้องนอน ขณะยาหมดฤทธิ์ พบของกลางเพียบ อึ้งมีการซื้อขายยานรกผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์
5 เมษายน 2566 ที่ จ.เชียงราย พ.ต.อ.พิพัฒ นาระเดช ผกก.สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก "สภ.แม่สาย" ว่ามี นายพฤฒพงศ์ หรือ ฮึก ชุ่มลือ อายุ 30 ปี มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด มีอาวุธมีดและอาวุธปืน สร้างความหวาดกลัวกับประชาชน
จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.กุศลพันธุ์ สิงห์ใจ รอง ผกก.สส.สภ.แม่สาย นำกำลังเข้าทำการตรวจสอบ รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายศาล จ.เชียงราย ที่ ค 55/2566 ลงวันที่ 4 เม.ย.2566 และเข้าทำการตรวจค้นบ้านของ นายพฤฒพงศ์ เมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้
จากการเข้าตรวจค้นภายในห้องนอน ห้องครัว ที่บ้านของ นายพฤฒพงศ์ ยังอยู่ในห้องนอนมีอาการงัวเงีย หลังเสพยามาทั้งคืน จนรุ่งเช้ายาหมดฤทธิ์ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายค้น พร้อมตรวจค้น พบของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน ขนาด 11 มม.จำนวน 1 นัด โทรศัพท์มีการแชทแอปพลิเคชั่นไลน์ HooKey Kane ติดต่อซื้อขายยาบ้า จนท.ยังตรวจค้นภายในห้องน้ำ พบยาบ้าซุกซ่อนในห้องน้ำ รวมทั้งหมด 258 เม็ด ยาไอซ์ 0.5 กรัม
สอบสวน นายพฤฒพงศ์ ที่ยังมีอาการยายังไม่หมดฤทธิ์ สารภาพว่า ได้ซื้อมาจากนายวินัย บ้านห้วยไคร้ ม.6 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงตั้งข้อหามีไว้เพื่อจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) มีอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย ดำเนินคดี