ไม่พอใจถูกมองหน้า! หนุ่มหัวร้อน ยิงพนักงานห้างดังบาดเจ็บ
03 เม.ย. 2566 | piyawan_uan

จับแล้ว! หนุ่มหัวร้อน ยิงพนักงานห้างดังบาดเจ็บ คาร้านจอดรถ พยานเล่า ผู้ก่อเหตุไม่พอใจถูกมองหน้า เลยเกิดทะเลาะวิวาท สู้ไม่ได้เลยชักปืนยิง ก่อนขับรถหลบหนีไป
ข่าว
03 เม.ย. 2566 | piyawan_uan

จับแล้ว! หนุ่มหัวร้อน ยิงพนักงานห้างดังบาดเจ็บ คาร้านจอดรถ พยานเล่า ผู้ก่อเหตุไม่พอใจถูกมองหน้า เลยเกิดทะเลาะวิวาท สู้ไม่ได้เลยชักปืนยิง ก่อนขับรถหลบหนีไป
3 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 เมษายน พ.ต.ท.โรจน์ เสาทอง สารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองลพบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันภายในลานจอดรถห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทาบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณลานจอดรถข้างอาคารห้างดังกล่าว พบร่างของนายภัคพล (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี เป็นพนักงานของห้างดังกล่าว ถูกยิงที่หน้าท้องกระสุนทะลุหลัง 1 นัด นอนร้องขอความช่วยเหลือ ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช ได้ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล
นายธีรวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี เพื่อนผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนกับเพื่อนและคนเจ็บรวม 3 คน กำลังนั่งคุยกันอยู่บนรถจักรยานยนต์ที่ลานจอดรถ คนร้ายได้เดินมากับผู้หญิง และจู่ ๆ ก็ถามคนเจ็บว่ามองหน้าทำไม่ ผู้บาดเจ็บเองจึงตอบไปว่าไม่มีอะไรครับ ผู้ก่อเหตุจึงเดินผ่านไป สักพักก็ย้อนหลับมาหาเรื่อง จากนั้นก็มีการชกต่อยกันขึ้น เพื่อนที่อยู่ด้วยจึงทำการแยกทั้ง 2 ฝ่ายออก แต่ไม่เป็นผล ผู้ก่อเหตุเห็นท่าสู้ไม่ได้ ชักปืนที่เอวออกมายิงใส่เพื่อนตนเอง 1 นัด ก่อนวิ่งหนีขึ้นรถกระบะคันดังกล่าวขับหลบหนีไปตามเส้นทางถนนสายลพบุรี วังม่วง
หลังเกิดเหตุ ผู้กำกับการ สภ.เมืองลพบุรี ได้สั่งการให้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งวิทยุสกัดเส้นทางหลบหนี พร้อมตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของห้างเห็นหมายเลขทะเบียนรถอย่างชัดเจน จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ
ล่าสุดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจจับกุมนายกันตพงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลพบุรี ได้พร้อมของกลาง อาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อรีวอลเวอร์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก, ปลอกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 ปลอก (ซึ่งบรรจุอยู่ในโม่ของอาวุธปืนรายการที่ 1) ,รถกระบะตอนเดียว สีขาว จำนวน 1 คัน
เบื้องต้นแจ้งข้อหา "พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญต พาอาวุธติดตัวไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน" สอบสวนนายนายกันตพงศ์ รับสารภาพตลอดข้อหา จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป