svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

ค้นหาสาววัย 25 หายตัว หลังสามีผูกคอจบชีวิต-ทิ้งข้อความขอโทษแม่ยาย

16 มีนาคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

จนท.ค้นหาสาววัย 25 ปี ที่หายตัวไร้ร่องรอย หลังสามีผูกคอดับ ทิ้งข้อความขอโทษแม่ยาย ครอบครัวฝ่ายหญิงห่วงลูกสาว หวั่นถูกสามีทำร้ายเสียชีวิต ล่าสุด กู้ภัย ฮุก 31 ดำหาใต้น้ำ 4 บ่อหลังบ้านไม่พบ ขณะที่วอร์ด็อกส่ง จนท.และสุนัขทหารร่วมค้นหา คู่ขนานกับตร. แกะรอย GPS และกล้องวงจรปิด

16 มีนาคม 2566 ความคืบหน้ากรณีนายสิทธิโชค (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ได้พาภรรยาคือ นางสาวสุธิตา (สงวนนามสกุล)  อายุ 25 ปี หายออกไปจากบ้านพ่อตาแม่ยาย ที่บ้านซับเจริญ ต.ลำเพียก อ.ครบุรี ตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่ทางบ้านของนางสาวสุธิตา จะพยายามติดต่อทุกวิถีทาง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ 

จนกระทั่ง ช่วงเที่ยงวันที่ 13 มี.ค.66 นายสิทธิโชค ได้แชตเฟซบุ๊ก ส่งข้อความปริศนาไปบอกแม่ยาย ว่า “ผมแค้น ทำกับผมโพด ขอโทดแม่” ทำให้พ่อตาและแม่ยายร้อนใจ เดินทางไปหานายสิทธิโชค ที่บ้านพัก และพบว่า นายสิทธิโชค ได้ผูกคอเสียชีวิตแล้ว โดยเชื่อว่า นายสิทธิโชค อาจจะก่อเหตุทำร้ายนางสาวสุธิตา จนเสียชีวิตแล้วนำศพไปทิ้งอำพราง ก่อนจะตัดสินใจผู้คอตายหนีความผิด

ผู้สูญหาย

ซึ่งขณะนี้ ยังหาตัวนางสาวสุธิตา ไม่พบแต่อย่างใด แม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ครบุรี จะได้บูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอครบุรี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และยังมีทีมอาสากู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดครบุรีและจุดเสิงสาง อีกกว่า 40 นาย ร่วมกันติดตามค้นหากันอย่างต่อเนื่องก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ค้นหาสาววัย 25 หายตัว หลังสามีผูกคอจบชีวิต-ทิ้งข้อความขอโทษแม่ยาย

ต่อมา ช่วงเย็นวานนี้ (15 มี.ค.66 ) เวลาประมาณ 15.00 น. พ่อแม่และญาติของนางสาวสุธิตา ได้ร้องขอความช่วยเหลือเพิ่มเติมไปยังกู้ภัย ฮุก 31 โคราช ให้ช่วยจัดทีมมนุษย์กบ ลงดำค้นหาใต้น้ำที่บ่อน้ำ จำนวน 4 บ่อในสวนหลังบ้านของนายสิทธิโชค ด้วย เพราะบริเวณสวนและไร่นาของนายสิทธิโชค ค่อนข้างกว้าง เกิน 70 ไร่ พยายามช่วยกันตามค้นหานางสาวสุธิตา ทั้งวันแต่ก็ยังไม่พบร่องรอย ทางกู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดครบุรี จึงประสานไปยังหน่วยเฉพาะกิจฮุก 31 ให้จัดทีมปฏิบัติการกู้ภัยทางน้ำฮุก 31 มาร่วมค้นหาใต้น้ำ 

โดยได้เริ่มปฏิบัติการฯ ในเวลา 16.00 น. ที่บ่อน้ำในสวน ซึ่งเป็นบ่อปิดทั้ง 4 บ่อ มีขนาดไม่เท่ากัน แต่ละบ่อจะมีน้ำขังลึกประมาณ 1 เมตรครึ่งถึง 2 เมตร สภาพน้ำค่อนข้างดำคล้ำ มีตะไคร่ จอกแหน สาหร่ายขึ้นเต็ม และมีหญ้า กิ่งไม้ กับต้นกล้วยบางต้นโค่นล้มลงในบ่อ เป็นอุปสรรคในการค้นหา แต่ทีมมนุษย์กบก็ปูพรมดำค้นหาใต้น้ำอย่างไม่ลดละ จนถึงเวลา 20.00 น. ก็ยังไม่พบร่างของนางสาวสุธิตาฯ จึงได้ยุติปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำ
ค้นหาสาววัย 25 หายตัว หลังสามีผูกคอจบชีวิต-ทิ้งข้อความขอโทษแม่ยาย

ค้นหาสาววัย 25 หายตัว หลังสามีผูกคอจบชีวิต-ทิ้งข้อความขอโทษแม่ยาย
จากการสอบถามเพื่อนบ้านที่ทราบข่าว และมาช่วยกันติดตามค้นหาตัวนางสาวสุธิตา บอกว่า หลังจากทราบเรื่องว่า นางสาวสุธิตา หายตัวไป พ่อแม่และญาติกำลังช่วยกันตามหา จนพากันมาที่บ้านของนายสิทธิโชค ผู้เสียชีวิต พวกตนจึงพากันมาดูด้วย แล้วก็พบว่า นายสิทธิโชคได้ผูกคอตัวเองเสียชีวิตแล้ว ซึ่งพ่อแม่ฝ่ายหญิงตอนแรกก็ไม่ได้สงสัยหรือเอะใจอะไร

แต่พอได้รับแชตจากนายสิทธิโชค ก็ใจคอไม่ดี จึงพยายามติดต่อลูกสาวแต่ก็ติดต่อไม่ได้ จึงพากันมาที่บ้านนายสิทธิโชค จนมาเจอว่าผูกคอตายไปแล้ว และเมื่อตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็เห็นคราบเลือดในรถกระบะและในบ้านของนายสิทธิโชคด้วย จึงคาดว่าน่าจะเกิดเหตุร้าย อาจจะทะเลาะวิวาท ลงมือลงไม้กันจนพลั้งพลาดถึงขั้นเสียชีวิตได้

ค้นหาสาววัย 25 หายตัว หลังสามีผูกคอจบชีวิต-ทิ้งข้อความขอโทษแม่ยาย
ล่าสุด วันนี้ (16 มี.ค.66) เจ้าหน้าที่กองพันสุนัขทหาร อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้นำสุนัขทหาร 2 นาย ร่วมปฏิบัติการค้นหานางสาวสุธิตา ที่บริเวณไร่นาและสวนของนายสิทธิโชค โดยเริ่มปูพรมค้นหาตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นมา แต่ก็ยังติดตามตัวไม่พบ เบื้องต้น พนักงานสอบสวน ได้เร่งแกะรอย GPS โทรศัพท์มือถือของผู้ก่อเหตุ พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงและตามเส้นทางที่คาดว่ารถกระบะของนายสิทธิโชค จะสัญจรผ่านตั้งแต่ช่วงก่อนเกิดเหตุและในวันเกิดเหตุ เพื่อนำมาประกอบเป็นหลักฐาน และจำกัดวงการค้นหาติดตามตัวนางสาวสุธิตา ให้แคบลง 

ค้นหาสาววัย 25 หายตัว หลังสามีผูกคอจบชีวิต-ทิ้งข้อความขอโทษแม่ยาย
ส่วนตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และพบรอยเลือดในบ้านพักและในรถกระบะของนายสิทธิโชค ที่จอดทิ้งเอาไว้ จึงนำวัตถุพยานต่างๆ คราบเลือด ลายนิ้วมือ และรถกระบะคันดังกล่าว กลับไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด เพื่อประกอบเป็นหลักฐานในสำนวนคดีขอบคุณภาพการค้นหา : กู้ภัย ฮุก 31 โคราช

logoline