ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง พบกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่กลางถนน จำนวน 1 นัด และเศษซากระเบิดปิงปอง แตกกระจายอยู่ตามถนน และยังได้ภาพจากกล้องวงจรปิด อีกมุมของร้านข้าวต้ม ซึ่งจับภาพได้ขณะที่ลูกค้ากำลังนั่งกินข้าว ก่อนจะรีบลุกแล้ววิ่งเข้ามาในร้าน
ขณะเดียวกัน ฝั่งตรงข้ามร้านพบว่า มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมาก รวมตัวกันขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดที่ฝั่งตรงข้ามร้าน ก่อนจะวิ่งไปข้างหลัง บางส่วนได้ขี่รถจักรยานยนต์ ย้อนศรกลับไป ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวยังได้คลิปจากชาวบ้าน ที่สามารถถ่ายได้ ซึ่งภายในคลิปจะเห็นว่า รถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ได้ลากป้ายยาวที่เป็นสีขาวใหญ่ (คาดว่าน่าจะเป็นป้ายไวนิล) ที่ทางกลุ่มผู้บาดเจ็บ ได้นำมาติดไว้บนสะพานลอย บริเวณจุดเกิดเหตุ
หลังจากนั้นผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปที่ วิทยาลัยแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ซอยเทศบาลปู 37 ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ พบว่า บรรยากาศที่วิทยาลัย เงียบเหงามีนักเรียนอยู่ไม่ถึง 10 คน และไม่มีการจัดวันสถาปนาแต่อย่างใด