svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

เจ้าอาวาสฉาว ยอมสึก! ปฏิเสธไม่ใช่พระในคลิปอมนกเขา เชื่อ ถูกกลั่นแกล้ง

24 มกราคม 2566
234

คณะสงฆ์เข้าตรวจสอบ เจ้าอาวาสวัดบริบูรณ์วราราม โผล่ในคลิปฉาวอมนกเขา หลักฐานชัดเจนจับสึกทันที ด้าน เจ้าอาวาส สะอื้น ยังปฏิเสธไม่ใช่ตนเอง เชื่อ คนที่เคยมาอาศัยอยู่ที่วัด ต้องการทำลาย-กลั่นแกล้ง

จากกรณีจากพลเมืองดีรายหนึ่ง ส่งคลิปพระสงฆ์ทำออรัลเซ็กส์ให้กับผู้ชายภายในกุฏิ โดยระบุว่า เป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ในอำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น ชอบดื่มสุราของมึนเมาและมีพฤติกรรมชอบพาผู้ชายมานอนด้วย คณะกรรมการวัดรวมทั้งผู้นำชุมชนต่างรู้เห็นแต่ไม่ดำเนินการทางสงฆ์ กลับหาผลประโยชน์จากเจ้าอาวาสวัดรูปนี้ เพื่อจะได้มีเงินเข้าวัดแต่ถึงไม่เจ้าอาวาส เงินทั้งหมดเข้ากระเป๋าคณะกรรมการวัดแทน จึงอยากให้มีการตรวจสอบดำเนินการจัดระเบียบสงฆ์ที่วัดแห่งนี้และตรวจสอบพฤติกรรมของคณะกรรมการวัดที่หากินแบบนี้มานานกว่า 10 ปีแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :


24 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นวัดดังกล่าวเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ได้พบกับพระประสิทธิ์ ธรรมะกาโม อายุ 69 ปี เจ้าอาวาสวัด จึงได้สอบถามถึงภาพพระสงฆ์ที่ทำออรัลเซ็กส์ ให้กับชายรายหนึ่ง ในห้องนอน ภายในวัดบริบูรณ์วราราม ซึ่งเจ้าอาวาส ยืนยันว่าไม่ใช่ตัวเอง และไม่ทราบว่าคนส่งคลิปต้องการอะไร  เพราะบวชมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2552 มีพระครูเขมะ วุฒิการ เจ้าคณะอำเภอภูเวียงเป็นพระอุปัชฌาย์ จากนั้นในปี 2564 ก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสวัดบริบูรณ์วราราม
พระประสิทธิ์ ธรรมะกาโม เจ้าอาวาสวัดบริบูรณ์วราราม
อาตมาไม่เคยมีเรื่องกับใคร และไม่เคยมีปัญหากับชาวบ้านแต่อย่างใด จึงไม่ทราบว่าคนทำคลิป หรือส่งคลิปให้นักข่าวนั้นต้องการอะไร ขอยืนยันว่าดูคลิปแล้วไม่ใช่ตัวเองและไม่เคยอมของลับให้ผู้ชายรายใด เนื่องจากพระสงฆ์ไม่สามารถประพฤติตนผิดวินัยได้

กรณีคลิปดังกล่าว หากเจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะตำบล เห็นคลิปแล้ว ลงความเห็นว่าเป็นตนแล้ว ให้สึกจากพระ ก็ยินดีรับฟังมติ และยินดีสึก แต่ก็ยังยืนยันว่าในคลิปไม่ใช่ตัวเอง  และถ้าสึกจากพระแล้ว ก็จะกลับไปอยู่ที่บ้านกับญาติพี่น้องที่อำเภอหนองเรือ จ.ขอนแก่น
เจ้าอาวาสฉาว ยอมสึก! ปฏิเสธไม่ใช่พระในคลิปอมนกเขา เชื่อ ถูกกลั่นแกล้ง

ด้าน พระอธิการปรีดี ผลญาโน ที่ปรึกษาคณะสงฆ์วัดป่ากิตติญาณ และเจ้าคณะตำบลสงเปือย ฝ่ายธรรมยุติ พร้อมด้วย พระนาวิน อนาลโย พระเลขานุการเจเคณะอำเภอ ลงพื้นที่มายังวัดบริบูรณ์วราราม เพื่อตรวจสอบและสอบสวนเจ้าอาวาสวัด ถึงคลิปที่มีการอมของลับของผู้ชายจากเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว ซึ่งพระประสิทธิ์ ปฏิเสธว่าในคลิปไม่ใช่ตนเอง แต่ทางคณะสงฆ์ลงความเห็นว่าเป็นพระประสิทธิ์ และให้สึกจากการเป็นพระสงฆ์ ซึ่งพระประสิทธิ์ ก็ทำการสึกทันทีทั้งน้ำตา
เจ้าอาวาสฉาว ยอมสึก! ปฏิเสธไม่ใช่พระในคลิปอมนกเขา เชื่อ ถูกกลั่นแกล้ง
พระอธิการปรีดี ผลญาโน กล่าวว่า เรื่องดังกล่าว ไม่ต้องตรวจสอบอะไรเพิ่มเติม เพราะในคลิปดังกล่าว ปรากฏภาพพระประสิทธิ์ ชัดเจน และเป็นความผิดที่ไม่ควรเกิดขึ้นกับพระสงฆ์ พระสงฆ์ไม่ควรประพฤติตนเช่นนี้ คณะสงฆ์จึงลงความเห็นว่า พระประสิทธิ์  ต้องสึกจากพระทันที และก็สึกเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ หลังสึกจากการเป็นพระแล้ว นายประสิทธิ์ ยังยืนยันว่า ไม่ใช่ตัวเองอย่างแน่นอน แต่ห้องนอนคือห้องนอนที่ตัวเองนอน ที่นอนก็ใช่ ผ้าม่านก็ใช่ สถานที่ก็ใช่ แต่ตัวคนไม่ใช่ตัวเอง ซึ่งคนที่ทำเรื่องนี้ต้องการจะทำลายตัวเอง และเชื่อว่าเป็นการกระทำของผู้ชายที่ชื่อโก้ เป็นคนทางภาคใต้ ที่เคยมาอาศัยอยู่ด้วยนานเป็นเดือน
บรรยากาศในกุฏิที่ปรากฎในคลิปฉาว

นายโก้มาอยู่วัด มาช่วยเหลือต่าง ๆ นานา จึงไว้ใจเอากุญแจกุฏิให้หนึ่งดอก และนายโก้เคยชวนตัวเองไปอยู่วัดที่นครศรีธรรมราช แต่ตัวเองไม่ไป และไล่ให้นายโก้ออกจากวัด  น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้นายโก้เกิดความไม่พอใจ หาเรื่องกลั่นแกล้งทำลายตน  จึงขอความเป็นธรรมให้ตนด้วย และขอยืนยันว่าไม่ใช่ตัวเองอย่างแน่นอน

เจ้าอาวาสฉาว ยอมสึก! ปฏิเสธไม่ใช่พระในคลิปอมนกเขา เชื่อ ถูกกลั่นแกล้ง  

ด้าน นายอานนท์ ขุนสะท้าน อายุ 57 ปี  ผู้ใหญ่บ้าน บ้านท่าเสี้ยว ต.สงเปือย อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า เห็นคลิปดังกล่าวมาประมาณ 1 เดือน โดยนายโก้ อายุ 40 ปี ซึ่งเคยมาอยู่ที่วัดกับเจ้าอาวาส เป็นผู้ส่งมาให้ สำหรับคลิปดังกล่าว จริงไม่จริงไม่ขอพูด แต่เมื่อคณะสงฆ์ลงความเห็นว่าใช่และให้สึกไปแล้วก็จบกันไป แต่จะเอาเรื่องนายโก้ กรณีใส่ร้ายว่า อมเงินวัด เอาเงินวัดไปใช้ส่วนตัว  ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะเป็นผู้ใหญ่บ้านมาหลายปี ไม่เคยสร้างความเสื่อเสียให้หมู่บ้าน เงินวัดก็นำมาทำนุบำรุงพระศาสนา ซ่อมแซมที่พักสงฆ์ จากนี้จะรวบรวมหลักฐาน เพื่อแจ้งความกับตำรวจ ให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป
เจ้าอาวาสฉาว ยอมสึก! ปฏิเสธไม่ใช่พระในคลิปอมนกเขา เชื่อ ถูกกลั่นแกล้ง