svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

เปิดใจ คู่กรณีพ่อค้ากุ้ง แค่ถามลุงมีปัญหาอะไรกับเทศกิจ กลับโดนแทงบาดเจ็บ

05 มกราคม 2566

เปิดใจ คู่กรณีพ่อค้ากุ้ง วัย 56 ในตลาดสด ย่านบางใหญ่ เผย วันเกิดเหตุ ไปซื้อของที่ตลาด ถามลุงแค่ว่า มีปัญหาอะไรกับเทศกิจ กลับโดนแทงบาดเจ็บ ยันไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตลาด ไม่เคยมีปัญหากับผู้บาดเจ็บ ด้าน หนุ่มสักลาย แจงไม่เคยรู้จักกัน-อยากให้สังคมมองความจริง

จากกรณีปรากฏภาพคลิปเหตุการณ์ ในโซเชียล ขณะที่ชายคนหนึ่งใส่เสื้อสีดำกางเกงยีนส์ ซึ่งเป็นพ่อค้าขายกุ้งถูก ชายถอดเสื้อมีรอยสักเข้าทำร้ายร่างกายภายในตลาด จนลงไปนอนแน่นิ่งอยู่กับพื้น ท่ามกลางสายตาประชาชนที่มีเสียงกรีดร้องด้วยความตกใจ พร้อมระบุข้อความว่า "เป็นการกระทำที่เกินไปไม่กล้าไปซื้อของที่ตลาดแห่งนี้อีกแล้ว" เหตุเกิดวันที่ 4 ม.ต.2566 เวลาประมาณ 02.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 

5 มกราคม 2566 ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้ากรณีดังกล่าว พบนายนัดฐพงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ผู้เสียหายที่ถูกลุงวัย 56 ปี พ่อค้าขายกุ้งแทงในตลาดสด ย่านบางใหญ่ เล่าว่า วันเกิดเหตุ ตนไปเดินซื้อของในตลาดทราบว่า ลุงมีปัญหากับเทศกิจตนเลยไปถามลุงที่แผงและลุงก็ชักมีดมาแทง ตนเคยพูดคุยกับลุงพอรู้จักกันอยู่ 

เปิดใจ คู่กรณีพ่อค้ากุ้ง แค่ถามลุงมีปัญหาอะไรกับเทศกิจ กลับโดนแทงบาดเจ็บ

ก่อนหน้านี้ ตนได้ถามแค่ว่ามีปัญหาอะไรกัน แล้วลุงก็คงโมโหเลยชักมีดมาแทง ซึ่งเทศกิจเขาต้องมาเตือนอยู่แล้วถ้าพ่อค้าแม่ค้าตั้งของเกินแผง ตนไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของตลาด ไม่เคยมีเรื่องกับผู้บาดเจ็บ ตนได้รับบาดเจ็บที่มือ 2 ข้าง โดนแทงที่หลัง หน้าอก และมือ เย็บหลายเข็มมาก 

เปิดใจ คู่กรณีพ่อค้ากุ้ง แค่ถามลุงมีปัญหาอะไรกับเทศกิจ กลับโดนแทงบาดเจ็บ

ส่วนที่เห็นหลายคนในคลิป คือ เข้าไปห้ามกัน ถ้าไม่เข้าไปช่วยห้ามตนคงโดนแทงตายไปแล้ว แต่ละคนไม่มีอาวุธ มีแต่ลุงที่มีอาวุธมีด ตนเสียใจ บาดเจ็บด้วย แต่ก็กลับไปเดินตลาดนี้ เพราะตนต้องซื้อของและอาศัยอยู่แถวนี้ ตอนนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับลุง ทางตำรวจให้ตนมารักษาตัวและค่อยเข้าไปสอบปากคำ คิดว่ามีดที่ก่อเหตุน่าจะเป็นมีดที่ใช้ปลอกกุ้งที่ร้าน ตนยืนยันไม่ได้ตามไปทำร้าย ตนไปอยู่โรงพยาบาลก่อนและลุงไปทีหลัง เขากระโดดหนีจากรถป่อเต็กตึ้ง ไม่ยอมลงจากรถเอง ซึ่งตนโดนแทงขนาดนี้จะไปทำอะไรได้ และตนยืนยันจะแจ้งความดำเนินคดี

ขณะที่ นายนิค (สงวนชื่อ-นามสกุล) อายุ 35 ปี เล่าว่า วันนั้น ตนไปซื้อกุ้งที่ตลาดกับพี่ชาย เขาโดนแทง ตนเห็นเลยวิ่งเข้าไปช่วย ตนไม่เคยรู้จักกับลุงคนนี้ เคยไปเดินตลาดซื้อของ แต่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของตลาด ที่ตนถอดเสื้อเพราะเอาเสื้อไปอุดเลือด เนื่องจากเลือดของพี่ชายออกเยอะ ไปเปื้อนพื้น เปื้อนรถคนอื่น ตนเลยต้องช่วยห้ามเลือด ไม่ได้ตั้งใจจะโชว์รอยสัก

หลังจากที่เกิดเหตุ ตนให้ลุงนอนรอตำรวจเพราะตนให้แฟนแจ้งตำรวจแล้ว แต่เขาจะลุกหนี ตนเลยเข้าไปทำร้ายลุง ซึ่งตนบอกให้นอนลงแต่ลุงไม่ยอม ลุงแทงพี่ชายตนประมาณ 4 แผล เมื่อวานตนเข้าไปหาตำรวจและพูดคุยตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ และตำรวจเขาให้ตนไปดูพี่ชายที่โรงพยาบาลก่อน ฝั่งทางตนไปโรงพยาบาลก่อนและลุงก็ตามไปกับป่อเต็กตึ้งทีหลัง 

พอป่อเต็กตึ้งเห็นเขาก็พาย้ายโรงพยาบาลไม่ส่งที่เดียวกัน ลุงเลยไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า คืนนั้นที่ไปโรงพยาบาล มีแค่ตนกับแฟน และพี่ชายที่โดนแทงกับแฟนเขา 4 คน ไม่มีใครตามไปรุมอะไร ตนมีเอกสาร มีใบรับรอง และยาต่างๆ 

“ตนอยากให้สังคมเข้าใจใหม่ อยากให้มองความจริง คนปกติเขาไม่ทำแบบนั้น ถ้าไม่มีเหตุก่อนหน้านี้ คนที่ไปเตือนอาจจะเป็นเทศกิจ ซึ่งตนพอรู้จัก แต่ไม่ได้สนิทหรือต้องมาทำอะไรขนาดนั้น ตนมีรอยสักน่าจะไปทำงานไม่ได้ ตนได้รับบาดเจ็บที่นิ้วก้อยฝั่งซ้าย น่าจะช่วงชุลมุน” นายนิค ระบุข่าว : สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ จ.นนทบุรี