svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

"บิ๊กโจ๊ก" สั่งทลายบ่อน "ทุนจีนสีเทา" เตรียมเปิดใหญ่กลางพัทยา

09 พฤศจิกายน 2565
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

"บิ๊กโจ๊ก" สั่งทลายบ่อนครบวงจร จ่อเปิดใหญ่ใจกลางเมืองพัทยา แฉ เจ้าของเป็นทุนจีนสีเทา เคยเปิดเป็นร้านอาหาร แต่ปิดตัวลงช่วงโควิด-19

9 พฤศจิกายน 2565 เมื่อเวลา 15.00 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง.ผบ.ตร. มีคำสั่งด่วน ให้ พ.ต.อ.กุลชาตกุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.ตม.จว.ตราด พร้อมนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเขต 2 ชลบุรี นำหมายค้นศาลจังหวัดพัทยา เข้าทำการตรวจสอบอาคารต้องสงสัย ของกลุ่มนายทุนจีน บริเวณแยกเฉลิมเกียรติ 6 (แยกเพนียดช้าง) ถนนพัทยาสาย 3 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบสวนทราบว่ามีกลุ่มนายทุนจีน กำลังเตรียมลงทุนทำธุรกิจสีเทา

 

สำหรับอาคารดังกล่าว เคยเป็นร้านอาการหมูกระทะของชาวจีน แต่ปัจจุบันได้ปิดตัวลง โดยพบว่ามีช่างกำลังก่อสร้างดัดแปลง เป็นอาคารแบบปิด ในเนื้อที่ประมาณ 150 ตารางวา ตำรวจได้แสดงหมายค้นกับผู้ที่อ้างว่าเป็น คนเฝ้าดูแล คือ นายเอ็ม นามสมมติ อายุ 17 ปี ชาว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

\"บิ๊กโจ๊ก\" สั่งทลายบ่อน \"ทุนจีนสีเทา\" เตรียมเปิดใหญ่กลางพัทยา

\"บิ๊กโจ๊ก\" สั่งทลายบ่อน \"ทุนจีนสีเทา\" เตรียมเปิดใหญ่กลางพัทยา

ระหว่างเข้าไปตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับตะลึง เมื่อพบว่าอาคารดังกล่าว กำลังเตรียมเปิดเป็นบ่อนบาคาล่า ขนาดใหญ่ มีการแบ่งเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ 1 ห้อง ห้องแลกชิป 1 ห้อง ห้องวีไอพี 2 ห้อง ห้องซีซีทีวี 1 ห้อง ห้องครัวขนาดใหญ่ ห้องน้ำ ห้องเก็บของ และ ยังมีการก่อสร้างดัดแปลงเป็นชั้นลอย โดยสร้างแบ่งเป็นห้องพักจำนวน 2 ห้อง ภายในอาคารยังมีการปูพรมสีแดงอย่างสวยงาม

นอกจากนี้ยังพบ โต๊ะบาคาล่า จำนวน 6 โต๊ะ โต๊ะ เสือ/มังกร จำนวน 1 โต๊ะ ลูกเต๋ากว่า 500 ลูก ไพ่สำรับใหม่ประมาณ 400-500 สำรับ และ อุปกรณ์เล่นการพนันอีกหลายรายการ นอกจากนี้ ยังพบว่า เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด มี โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา โต๊ะน้ำชา ซึ่งเป็นของใหม่ทั้งหมด กำลังเตรียมการเปิดเป็นบ่อนขนาดใหญ่ใจกลางเมืองพัทยา จึงทำการลงบันทึกตรวจยึดตรวจสอบทั้งหมด พร้อมทั้งควบคุมตัวคนที่อ้างเป็นคนดูแลไปทำการสอบสวนหาเจ้าของตัวจริง

\"บิ๊กโจ๊ก\" สั่งทลายบ่อน \"ทุนจีนสีเทา\" เตรียมเปิดใหญ่กลางพัทยา

\"บิ๊กโจ๊ก\" สั่งทลายบ่อน \"ทุนจีนสีเทา\" เตรียมเปิดใหญ่กลางพัทยา

ทั้งนี้พบว่าที่ดินดังกล่าว อยู่ในเนื้อที่ 16 ไร่ มีชาวจีนเป็นผู้ทำสัญญาเช่าระยะยาว ตั้งแต่ประมาณปี 2559 และ จัดสรรแบ่งที่ดิน สร้างเป็นสนามมวย,ร้านคาราโอเกะ,ร้านอาหารหมูกระทะ ร้านอาหารจีน และได้มีการปิดตัวลงในช่วงสถานการณ์โควิด-19 กระทั่งมีการก่อสร้างดัดแปลงตกแต่งอาคาร เตรียมทำธุรกิจอะไรบ้างอย่าง ตำรวจจึงขอหมายค้นเข้าทำการตรวจสอบ จนพบว่ากำลังจะสร้างเปิดเป็นบ่อนดังกล่าว 

 

ส่วนเจ้าของยังอยู่ในขั้นตอนสืบสวนสอบสวนหาตัว ในตอนนี้ทราบชื่อเพียง นายหมิง สัญชาติจีน

 

ข่าว : เอกชัย สุขวัฒนะ , ทิวากร กฤษมณี จ.ชลบุรี

logoline