หนาวสะท้าน “ดอยอินทนนท์” อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 8 องศา หมอกปกคลุมทั่ว
16 ต.ค. 2565 | piyathida_pec

“ดอยอินทนนท์” หนาวสะท้าน อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 8 องศา “นักท่องเที่ยว” แห่สัมผัสความเย็นท่ามกลางธรรมชาติและไอหมอก
ข่าว
16 ต.ค. 2565 | piyathida_pec

“ดอยอินทนนท์” หนาวสะท้าน อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 8 องศา “นักท่องเที่ยว” แห่สัมผัสความเย็นท่ามกลางธรรมชาติและไอหมอก
16 ตุลาคม 2565 เฟซบุ๊ก“ลุงหนวด ดอยอินทนนท์” มัคคุเทศน์ท้องถิ่น ประจำดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รายงานสภาพอากาศบนดอยอินทนนท์ ว่าเมื่อเช้าวันนี้อุณหภูมิ อยู่ที่ 8 องศาฯ จากเมื่อวานนี้(15 ต.ค.65) อยู่ที่ 11 องศาฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : พยากรณ์สภาพอากาศวันนี้ ใต้ฝนหนักถึงหนักมาก ไทยตอนบนอากาศเย็นกับมีลมแรง
จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นมีหมอกในตอนเช้าปกคลุมไปทั่วดอยอินทนนท์ ทำให้นักท่องเที่ยวที่ตั้งใจขึ้นมาชมแสงอาทิตย์ยามเช้าและทะเลหมอกต้องผิดหวังเนื่องจากสภาพอากาศปิด แต่ถึงแม้จะไม่ได้เห็นแสงอาทิตย์และทะเลหมอกแต่ก็ได้สัมผัสกับไอหมอกและอากาศที่หนาวเย็นบนยอดดอยอินทนนท์จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากที่ได้มาสัมผัสธรรมชาติเช่นนี้
ทางด้าน ฝ่ายประชาสัมพันธ์ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้รายงานมาว่า บนดอยอินทนนท์เช้าวันนี้มีฝนตก สภาพอากาศปิด อุณหภูมิต่ำสุดช่วงฝนตก 10 องศา โดย อุณหภูมิ ช่วงเช้ามืดลดลงเหลือ 8 องศา มาช่วงหนึ่งก่อนฝนจะตก พอฝนตกอุณหภูมิก็เพิ่มขึ้นเป็น 10 องศา ที่กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิวัดได้ 11 องศา จุดที่ทำการวัดได้ 15 องศา และคาดมีฝนตกจนถึงช่วงบ่าย
อย่างไรก็ตามทางกรมอุตุนิยมวิทยาได้รายงานสภาพอากาศ ในพื้นที่ภาคเหนือว่าบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนและประเทศลาวตอนบนแล้ว คาดว่าจะแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ในวันนี้(16 ต.ค. 65) ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นกับมีลมแรง และมีฝนบางแห่ง โดยอุณหภูมิจะลดลง 2 – 4 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-20 กม./ชม. อุณหภูมิต่ำสุด 17-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-33 องศาเซลเซียส