svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

รวบตีนแมว ตระเวนงัดห้อง ย่านปากน้ำ เจ้าทุกข์รุมชี้ตัว สารภาพติดพนันออนไลน์

06 ตุลาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

สมุทรปราการ - รวบตีนแมว ตระเวนงัดห้อง ย่านปากน้ำ กวาดเกลี้ยง แม้กระทั่งกระปุกออมสิน เจ้าทุกข์รุมชี้ตัว สารภาพติดพนันออนไลน์ สำหรับผู้เสียหายสามารถเข้าตรวจสอบทรัพย์สินและแจ้งความได้ที่ สภ.สมุทรปราการ

สมุทรปราการ - พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ,  พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ , พ.ต.อ.เติมรัศม์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน ได้บุกเข้าจับกุม นายณภัทร พิมพามา อายุ 41 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุตระเวนงัดห้องพัก ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ และ จังหวัดใกล้เคียง กลางดึกที่ผ่านมา(5 ต.ค.) โดยจับกุมได้ที่บ้านเอื้ออาทร ร้อมมิตร ตำบลบางเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมทรัพย์สินที่ขโมยมาเป็นจำนวนมาก จึงนำตัวมาสอบสวนที่สภ.สมุทรปราการ

 

ขณะเดียวกันได้มีผู้เสียหายหลายรายทยอย เดินทางเข้ามาชี้ตัวผู้ก่อเหตุ โดยสภ.สมุทรปราการ ขอประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนที่คิดว่า เคยถูกผู้ก่อเหตุงัดห้องพัก และ ขโมยทรัพย์สิน ให้เข้ามาตรวจสอบทรัพย์สิน และ แจ้งความเพิ่มเติม ได้ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ 

 

รวบตีนแมวตระเวนลักทรัพย์ย่านปากน้ำ สมุทรปราการ

นายณภัทร (ผู้ก่อเหตุ) สารภาพว่า เคยถูกตำรวจจับกุมในข้อยาเสพติ เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา จากนั้นจึงได้ออกมาทำงานเป็นช่างภายในอาคาร แต่จำไม่ได้ว่า เริ่มก่อเหตุตั้งแต่เมื่อไร และไม่ได้ทำเป็นหลัก เพราะต้องทำงานตามปกติด้วย ส่วนของที่ได้ไป ถ้าไม่ใช่เงิน เป็นพวกสิ่งของก็จะเก็บไว้ ทำให้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น สาเหตุที่ก่อเหตุ เพราะติดการพนันออนไลน์ และยังเสพยาเมทแอมเฟตามีน ส่วนวิชางัดแงะตนได้มาจากในเรือนจำ

 

ด้าน นายกุศล โสนางาม อายุ 33 ปี ( เสื้อดำ แมส ขาว ) ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองอยู่ที่ ซอยโครงการ 4 บางปู วันเกิดเหตุ ชเมื่อ 27 ก.ย. ตนเองไปทำงานในช่วงเช้า แต่ในช่วงเที่ยงเพื่อนข้างห้องได้กลับเข้ามาตากผ้า และเห็นว่า ห้องของตนเองไม่ได้ปิด จึงโทรศัพท์มาสอบถาม ว่าทำไม่ล็อกห้อง ซึ่งตนได้ตอบไปว่าล็อกแล้ว ลูกกุญแจยังอยู่กับตนเองเลย ด้วยความเป็นห่วง จึงลางานกลับมาที่ห้อง ก็พบว่า ห้องโดนงัด และพบว่า โทรทัศน์ 32 นิ้ว นาฬิกา และ พระเครื่อง 30 องค์ ได้หายไป จากการตรวจสอบวงจรปิด พบผู้ก่อเหตุเป็นชาย ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่จับตัวมาได้ โดยผู้ก่อเหตุมาคนเดียว ใช้รถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ ในการหลบหนี

รวบตีนแมวตระเวนลักทรัพย์ย่านปากน้ำ สมุทรปราการ ของกลางที่ตำรวจตรวจสอบพบ

 

นางสาวสุนิสา ปิ่นแก้ว อายุ 50 ปี (เสื้อฟ้า แมส ชมพู) ผู้เสียหาย เล่าว่า ในวันที่เกิดเหตุตนออกไปทำงานตั้งแต่ 6 โมงเช้า คนข้างห้อง ได้มาถามตนทำไมไม่ล็อกห้อง เพราะเห็นเปิดอยู่ แต่ตนจำได้ว่าล็อกแล้ว จึงคิดว่า ห้องถูกโจรงัด เลยขี่จักรยานยนต์กลับมาดูที่ห้อง พบว่า ข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย ทรัพย์สินมีค่าถูกขโมยไปหมด ทั้งสร้อยทอง 1 บาท พระเลี่ยมทอง 1 องค์ แหวนทอง นาฬิกา และเงินสดทั้งกระเป๋าเลย รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท

 

ขณะที่ นางสาวประเชิญ รักหนองไผ่ (เสื้อโรงงาน แมส ขาว) ผู้เสียหายอีกราย บอกว่า ทรัพย์สินที่ตำรวจยึดมานั้น ส่วนหนึ่งเป็นของตนเอง โดยที่ผู้ก่อเหตุได้ขโมยกระปุกออมสิน และ แบงก์ 50 บาท ที่ตนเองสะสมไว้ พระเครื่อง และ อีกหลายอย่าง โดยวันเกิดเหตุตนไปหาแฟนที่ กทม โดยเพื่อนข้างห้องโทรศัพท์มาบอกว่า ห้องโดนงัด ซึ่งห้องดังกล่าวตนอยู่เพียงลำพังเท่านั้น หลังจากที่ห้องโดนงัด ทำให้รู้สึกหวาดกลัว และรู้สึกไม่ปลอดภัย แต่ก็ดีใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้

 

สุธินันท์ คงสินธ์ รายงานจากจ.สมุทรปราการ 

logoline