30 กันยายน 2565 จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต่อกรายหนึ่งโพสต์คลิปขณะพระภิกษุ 2 รูป กำลังเปิดศึกเถียงกับพระภิกษุอีกรูป จะเห็นว่าฝ่ายที่เผชิญหน้าอยู่รูปเดียวถือปืน ส่วนอีกฝ่ายถือไม้และมีดโดยมีการโต้เถียงกันในคลิปจนกระทั่งพระผู้ใหญ่เข้ามาห้ามปรามบอกให้พอได้แล้ว ญาติโยมเห็นกันหมดแล้ว จากนั้นพระภิกษุที่ถือปืนจึงยอมเดินกลับไป เหตุการณ์เกิดที่วันที่ 11 ก.ย.65 ภายในวัดบางรักใหญ่ ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 30 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าวกับ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาส วัดสวนแก้ว เกี่ยวกับเหตุการณ์พระภิกษุ 2 รูป เปิดศึกทะเลาะกัน จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล
พระพยอม กล่าวว่า อาตมาดูข่าวมา 3-4 รอบ ตั้งแต่เกิดมา อาศัยอยู่ในจังหวัดนนทบุรีมา ก็ไม่เคยมีเรื่องของพระสงฆ์ ที่ส่งผลกระทบต่อพระพุทธศาสนาเกิดขึ้นเยอะขนาดนี้ ซึ่งเรื่องนี้สาหัสและเป็นเรื่องที่หนักที่สุด ที่เกิดขึ้นภายในวัดบางรักใหญ่ ที่มีพระสงฆ์ทะเลาะกัน พูดจาหยาบคาย สติแตกกันทั้งหมด
ทางธรรมวินัยถือว่าเป็นพวกขยะ ทำให้ภาพลักษณ์ของพระศาสนาเสื่อมเสีย "ควรรีบสึก อย่าอยู่ต่อให้เป็นเสนียดศาสนา"