คุณหญิงกัลยา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวที่ติดตามการลงพื้นที่ว่า วันนี้ มีหลายคนเข้ามาทักทายบอกจำได้ บางคนบอกได้ลงคะแนนให้พรรคไทยก้าวใหม่แล้ว ถือเป็นกำลังใจอย่างมากสำหรับคนทำงานการเมือง หลายคนสะท้อนถึงปัญหาเศรษฐกิจการค้าขาย ซึ่งพรรคไทยก้าวใหม่มีนโยบายที่จะช่วยผู้ค้าขายอิสระ และ SMEs ด้วยกองทุนช่วยเหลือ 2 หมื่นบาท ช่วยต่อลมหายใจให้คนทำงานด้วยบัตรประชาชนใบเดียว เงื่อนไขเป็นธรรม เปลี่ยนหนี้นอกระบบเป็นเงินที่หายใจได้ ทำให้เศรษฐกิจฐานรากเดินต่อ
ส่วนประเด็นด้านการศึกษา คุณหญิงกัลยา ย้ำว่า การศึกษาไม่ใช่แค่เรื่องของเยาวชน แต่เป็นเรื่องปากท้อง เป็นเรื่องเศรษฐกิจ พรรคไทยก้าวใหม่ให้ความสำคัญกับการศึกษา และไม่ได้หมายถึงเพียงแค่เรื่องของระบบแต่หมายถึงการพัฒนาทุนมนุษย์ โดยเฉพาะทักษะต่าง ๆ เพื่อให้คนทำงาน ไปจนถึงผู้สูงอายุ มีทางเลือกที่เพิ่มขึ้นสำหรับตลาดแรงงานของโลกที่เปลี่ยนไป ทำให้คนตกงานมีศักยภาพเพียงพอ มีทักษะตรงตามความต้องการของตลาดแรงงานในยุคปัจจุบันได้
ในตอนท้าย คุณหญิงกัลยา จึงขอโอกาสให้พรรคไทยก้าวใหม่ในช่วงโค้งสุดท้ายการเลือกตั้ง ทั้ง สส.แบบแบ่งเขต และเลือกพรรคไทยก้าวใหม่เบอร์ 49 เพื่อมอบอนาคตที่ดีกว่าให้ลูกหลาน และประเทศด้วยนโยบายด้านการศึกษาที่ทำได้จริง และทำได้เลย