svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"กรณ์"มั่นใจทีมศก.ชาติพัฒนากล้าไม่เป็นรองใครแย้มปลายปีได้เห็นนโยบาย

22 ตุลาคม 2565

"ชาติพัฒนากล้า"ถกทีมนโยบายเตรียมพร้อมสู้เลือกตั้ง "กรณ์" ย้ำแนวทางแก้ปัญหาความเดือดร้อน - สร้างโอกาสระยะยาว แย้มปลายปีนี้ได้เห็นแนวคิด มั่นใจทีมเศรษฐกิจรวมตัวท๊อปไม่แพ้พรรคอื่น

22 ตุลาคม 2565 "นายกรณ์ จาติกวณิช" หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า พร้อมด้วย "นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ" ประธานพรรค และคณะผู้บริหารรวมถึงทีมนโยบายพรรค ได้มีการประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดทำนโยบาย ที่จะสื่อสารต่อสาธารณะรวมถึงความพร้อมสู่การเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น

 

"กรณ์"มั่นใจทีมศก.ชาติพัฒนากล้าไม่เป็นรองใครแย้มปลายปีได้เห็นนโยบาย

 

โดยนายกรณ์ กล่าวว่า หลังจากที่มีการปรับทัพพรรคชาติพัฒนากล้า เป็นหนึ่งเดียวกัน พรรคมีความตั้งใจช่วยบ้านเมือง ช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย สร้างโอกาส สร้างรายได้เพิ่มให้กับประเทศชาติและประชาชน จึงเอาแนวความคิดทางนโนบายของทั้งสองพรรคเดิม ที่เคยขับเคลื่อนไว้ มาพูดคุยแลกเปลี่ยน เพื่อกำหนดแนวทางที่ชัดเจนของพรรคต่อไป

 

 

อย่างไรก็ดี สรุปแนวทางได้ ดังนี้ 

 

1. ประเด็นปัญหาเฉพาะหน้าที่ต้องแก้ไขโดยเร็ว เช่น ราคาน้ำมันแพง ค่าไฟแพง ปัญหาหนี้สิน

 

"กรณ์"มั่นใจทีมศก.ชาติพัฒนากล้าไม่เป็นรองใครแย้มปลายปีได้เห็นนโยบาย

 

2. การสร้างโอกาสระยะยาวให้กับประชาชน บนหลักการวิเคราะห์แนวโน้มโลกที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว  ต้องผลักดันจุดแข็งของประเทศ เสริมสร้างให้ดีกว่าเดิม เพื่อเป็นโอกาสสร้างรายได้ โดยไม่เกินปลายปีนี้ จะเริ่มเปิดแนวความคิดของชาติพัฒนากล้า ให้ประชาชนได้รับรู้ 

 

"เรามีแนวความคิดดีๆ หลายเรื่อง ซึ่งต้องอาศัย ความกล้าเป็นตัวแทนของประชาชน ในการต่อสู้กับโครงสร้างหรือระบบที่เป็นตัวถ่วงโอกาสของประชาชน ต้องอาศัยพลังทางการเมือง ซึ่งเป็นสาเหตุที่เรามาจับมือกัน เพื่อมีพลังที่มากขึ้น ในการที่ปลดล็อกโครงสร้างที่ล้าหลังมานาน และปลดแอกประชาชน เพิ่มโอกาสในการหารายได้ในอนาคต" นายกรณ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม พรรคชาติพัฒนากล้า เป็นการผสมผสานระหว่างรุ่นใหญ่กับรุ่นใหม่ มีทั้งมิติประสบการณ์ ทักษะทางการเมือง และความรู้ทางเศรษฐกิจ แม้ไม่ใช้พรรคใหญ่ที่สุด แต่มั่นใจว่าทีมเศรษฐกิจพรรคชาติพัฒนากล้า เป็นทีมเศรษฐกิจผสมผสานที่ดีไม่แพ้ใคร ตั้งแต่ความรู้ของรุ่นใหม่ มีความเข้าใจในเทคโนโลยี และโอกาสทางเศรษฐกิจที่เรียกว่าเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ภาคเกษตร ภาคอุตสาหกรรม ไปจนการคลัง

 

"กรณ์"มั่นใจทีมศก.ชาติพัฒนากล้าไม่เป็นรองใครแย้มปลายปีได้เห็นนโยบาย

 

ขณะเดียวกัน รุ่นใหญ่ในทีมมีทั้งอดีตรองนายกรัฐมนตรีที่ดูแลเศรษฐกิจ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจเกือบครบทุกกระทรวง รวมไปถึงนักวิชาการ ผู้ประกอบการที่มีความเชี่ยวชาญทางธุรกิจ มารวมตัวกันพร้อมอย่างเต็มที่ ที่จะขับเคลื่อนนโยบายเศรษฐกิจของพรรค เพื่อช่วยเหลือประชาชน