ส่วนบันทึกการประชุมครั้งที่ 500 และ 501 มีความแตกต่างกันอย่างไรนั้น ตนไม่ขอตอบเนื่องจากมีการพูดกันอยู่ทุกวันแล้ว และตนก็ไม่เคยเห็น ศาลเรียกไปความจริงเป็นอย่างไรก็ตามนั้น พร้อมกับยังระบุอีกว่า ตนไม่เคยเห็นเอกสารบันทึกการประชุมเคยเห็นแต่หนังสือ ตีความรัฐธรรมนูญรายมาตรา ที่แจกกันทั่วไป ซึ่งเป็นบันทึกเกี่ยวกับเจตนารมณ์ของมาตราต่างๆ ซึ่งรัฐบาลก็ใช้เอกสารดังกล่าวนี้อ้างไป ไม่ได้ใช้รายงานการประชุม
อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าขณะนี้พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้มีการสั่งการอะไรพิเศษในระหว่างนี้ และไม่ได้พบหรือติดต่ออะไรกันเลย ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ก็ไม่ได้มีอะไรที่เดือดร้อน ต้องติดต่ออะไรกับใคร
สำหรับบรรยากาศการเมืองตอนนี้อึมครึมหรือไม่ ส่วนตัวไม่มอง เรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นอยู่เรื่อย หมดเรื่องนี้เรื่องนู้นก็มาไปเรื่อย ไม่เป็นปัญหาอะไร และเชื่อว่าหลังจากปิดสมัยประชุมสภา การเมืองสภาก็จะเบาลง แต่ข้างนอกก็ยังเคลื่อนไหวกันได้
ส่วนหากศาลรัฐธรรมนูญยังไม่มีการวินิจฉัยออกมา "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาราชการแทนนายกฯ สามารถปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้หรือไม่ ซึ่งเคยตอบหลายครั้งแล้ว ถ้าตอบอีกก็ตอบเหมือนเดิม ทางทฤษฎีทำได้ แต่ทางปฏิบัติขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ถ้าตอบว่าไม่ได้ ก็จะผิด แต่ไม่ใช่ว่าทำได้แล้วเดี๋ยวจะทำ ถ้าทำง่ายๆ ที่ผ่านมาว่าง 2 ตำแหน่งเหตุใดจึงไม่ปรับ แสดงว่ามีความยุ่งยากอะไรอยู่ในทางปฏิบัติ ไม่เช่นนั้นคงทำไปนานแล้ว