svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ต่างประเทศ

ไบเดนถวายการต้อนรับเจ้าชายวิลเลียมเยือนสหรัฐ

03 ธันวาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ถวายการต้อนรับเจ้าชายวิลเลียมแห่งราชวงศ์อังกฤษที่อยู่ในระหว่างการเสด็จเยือนสหรัฐฯ ก่อนจะพูดคุยอย่างอบอุ่นและเป็นกันเองนานถึงครึ่งชั่วโมง

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ได้เข้าเฝ้าเจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทแห่งราชบัลลังก์อังกฤษ ที่ด้านหน้าห้องสมุดและพิพิธภัณฑ์ประธานาธิบดีจอห์นเคนเนดี้ ในบอสตัส เมื่อวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเจ้าชายวิลเลียมและพระชายา เจ้าหญิงแคทเทอรีน เจ้าชายและเจ้าหญิงแห่งเวลส์ อยู่ระหว่างการเสด็จเยือนสหรัฐสำหรับพิธีมอบรางวัล Earthshot Prize ที่ก่อตั้งโดยเจ้าชายวิลเลียม เพื่อจัดการกับความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อมที่เร่งด่วนที่สุดในโลก

ไบเดนถวายการต้อนรับเจ้าชายวิลเลียมเยือนสหรัฐ

หลังจากที่เจ้าชายวิลเลียมทรงจับมือทักทายกับประธานาธิบดีสหรัฐอย่างเป็นกันเองแล้ว ทั้งคู่ได้ใช้เวลาราวๆครึ่งชั่วโมงในการพูดคุยที่อบอุ่น เป็นกันเอง และมีสาระ ตามคำแถลงของสำนักพระราชวังเคนซิงตัน พระราชวังระบุว่าเจ้าชายยังได้แบ่งปันความทะเยอทะยานระดับโลกในระยะยาวสำหรับรางวัล Earthshot Prize ที่พระองค์ริเริ่ม และทั้งคู่ยังแบ่งปันเรื่องราวความทรงจำอันอบอุ่นของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ผู้ล่วงลับด้วย

ไบเดนถวายการต้อนรับเจ้าชายวิลเลียมเยือนสหรัฐ

ขณะที่เจ้าหญิงเคท เพิ่งเสด็จเยือนศูนย์พัฒนาเด็กแห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ เพื่อพูดคุยกับนักวิจัยเกี่ยวกับวิธีที่วิทยาศาสตร์สามารถช่วยให้เด็กบรรลุศักยภาพสูงสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวัยแรกเริ่มของชีวิต ท่ามกลางประชาชนจะนวนมากที่มารอรับเสด็จ
ไบเดนถวายการต้อนรับเจ้าชายวิลเลียมเยือนสหรัฐ

นับเป็นการเยือนสหรัฐครั้งแรกในรอบแปดปีของทั้งสองพระองค์ และยังเป็นการเสด็จเยือนต่างประเทศครั้งแรกนับตั้งแต่การสิ้นพระชนม์ของควีนเอลิซาเบธ การเสด็จเยือนครั้งนี้ยังเป็นไปด้วยความเรียบง่าย เต็มไปด้วยโครงการด้านสิ่งแวดล้อม การศึกษา และชุมชนในท้องถิ่นในบอสตัน

ไบเดนถวายการต้อนรับเจ้าชายวิลเลียมเยือนสหรัฐ

อย่างไรก็ตาม การเสด็จเยือนของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคทยังถูกจับตามากขึ้น หลังผู้ให้บริการสตรีมมิ่งอย่าง Netflix ตัดสินใจเปิดเผยวิดีโอตัวอย่างแรกของซีรีส์สารคดีของ "เจ้าชายแฮร์รีกับชายาเมแกน" ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ที่คาดว่าจะเป็นเรื่องราวที่บอกเล่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน และอาจเป็นการโจมตีราชวงศ์อังกฤษครั้งใหม่ ซึ่งการปล่อยตัวอย่างออกมาในช่วงเวลาเดียวกันนี้ยังถูกมองว่าเป็นความตั้งใจบดบังการเสด็จเยือนสหรัฐฯของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงแคทเทอรีน

ไบเดนถวายการต้อนรับเจ้าชายวิลเลียมเยือนสหรัฐ

logoline