ส่วนริชี ซูนัค ที่ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค ของพรรคอนุรักษนิยม และนายกรัฐมนตรี คนใหม่ แม้จะไม่ใช่ผู้ดีอังกฤษ และเป็นคนเชื้อสายอินเดีย แต่ฐานะของเขานั้นน่าสนใจ เพราะเขาไม่ใช่แค่ “รวย” แต่เป็น “อภิมหารวย” ที่เรียกว่า “Super rich” ผู้สนับสนุนเขาบอกว่า การเป็นอดีตรัฐมนตรีคลังของซูนัค และหลายปีที่เขาสร้างความมั่งคั่ง ทำให้เขามีคุณสมบัติในการนำพาประเทศที่กำลังเสียหาย ในช่วงเวลาแห่งความวุ่นวายทางเศรษฐกิจ ณ เวลานี้
จากข้อมูลของ Sunday Times Rich List รายงานว่า อดีตนายธนาคารผู้นี้และภรรยา คือ อัคชาตา เมอร์ตี้ ทายาทของ อินโฟซิส (Infosys) บริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศข้ามชาติสัญชาติอินเดีย มีทรัพย์สินประมาณ 730 ล้านปอนด์ (31,500 ล้านบาท) ซึ่งในปีเดียวกัน ได้มีการเปิดเผยพระราชทรัพย์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ก่อนเสด็จสวรรคตว่าอยู่ที่ราว 370 ล้านปอนด์ (15,900 ล้านบาท) โดยรายได้ ส่วนใหญ่ของทั้งคู่มาจากหุ้นในบริษัทของพ่อของเมอร์ตี้
เมอร์ตี้ยังเป็นเจ้าของบริษัท start-up ชื่อ Catamaran Ventures UK และยังถือหุ้นในบริษัทอื่นๆ อีกประมาณ 6 บริษัท พวกเขามีบ้านพักอย่างน้อย 3 หลัง ในอังกฤษ และบ้านที่ซานตา โมนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ ซึ่งมีมูลค่าราว 6 ล้านดอลลาร์ (229 ล้านบาท)
The Guardian รายงานว่า ซูนัคกับภรรยามีลูกสาว 2 คน คือ กฤษณา และอานุชกา พวกเขาใช้เวลาช่วงวันธรรมดาที่บ้านขนาด 5 ห้องนอน ในเวสต์ ลอนดอน และวันหยุดสุดสัปดาห์ที่คฤหาสน์สไตล์จอร์เจีย ที่นอร์ธ ยอร์คเชอร์ มีการปรับเปลี่ยนคฤหาสน์ให้เป็นสถานที่พักผ่อนเพื่อสุขภาพ ที่พรั่งพร้อมด้วยสระว่ายน้ำในร่ม ห้องออกกำลังกาย สตูดิโอโยคะ อ่างน้ำร้อน และสนามเทนนิส