svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

"หนุ่มกะลา" ยื่นฟ้อง จูน -เพื่อน ยักยอกเงินบริษัทเข้าบัญชีส่วนตัว 66 ล้าน

"หนุ่มกะลา" แถลงรายละเอียด มอบหมายทนายเดชายื่นฟ้อง "ภรรยาสาวจูน - เพื่อน" ยักยอกเงินบริษัทเข้าบัญชีส่วนตัวกว่า 66 ล้าน เกิดอะไรขึ้นบ้าง โอดทำงานมาทั้งชีวิตมีเงินติดบัญชีแค่ 2 - 3 แสน ขณะที่ ภรรยาโพสต์ “พร้อมมาก…ทุกเรื่องค่ะ ลุย พร้อมแจงยิบค่าใช้จ่ายแต่ละเดือน

8 มิถุนายน 2567 เมื่อช่วงดึกวานนี้ หนุ่มกะลา-ณพสิน แสงสุวรรณ นักร้องชื่อดัง พร้อม ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ แถลงข่าวเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องหนุ่มกะลาฟ้องอดีตคนใกล้ตัว กรณีถูกยักยอกเงินกว่า 66 ล้าน ออกจากบริษัท ที่สำนักงานทนายคลายทุกข์ 

ทนายเดชากล่าวว่า ที่ผ่านมาหนุ่มกะลามีข่าวตามสื่อว่า ไม่รับผิดชอบลูกเมีย เป็นข่าวลบมาตลอด หนุ่มกะลามาเปิดใจ ขณะเดียวหนุ่มกะลามอบหมายให้ตน ยื่นฟ้องคนใกล้ชิดจำนวน 2 คน ที่ยักยอกเงินของห้างหุ้นส่วนจำกัดทองบริบูรณ์ 365 โดยการโอนเงินของห้าง เข้าบัญชีส่วนตัวโดยทุจริต ปี 58 - 66 รวม 452 ครั้ง เป็นเงิน 66,359,957 บาท ที่ศาลแขวงสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 67 โดยมีพยานหลักฐานชัดเจนและยืนยันดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 83 มาตรา 91 มาตรา 352 และมาตรา 353 คดีนี้ไม่ได้เกี่ยวกับคดีชู้สาวหรือเรื่องเมียหลวงเมียน้อยแต่อย่างใด เงินจำนวนนี้ไม่ใช่เป็นเงินสินสมรส แต่เป็นเงินของบริษัทเป็นนิติบุคคล

โดยบุคคลใกล้ชิดหนุ่มกะลามอบหมายให้ฟ้องคือ จูน-เพ็ญชุลี หนูแก้ว ภรรยา หนุ่มกะลาและเพื่อนหญิงของจูน เป็นพนักงานบัญชีของบริษัทดังกล่าว ที่ทำธุรกรรมโอนเงินหลายครั้งต่อเดือนเข้าบัญชีของจูน มีทั้งยอดหลักพันหลักหมื่นหลักแสนและหลักล้าน ยอดล่าสุดโอนให้ 2 แสน 2 หมื่นบาท เมื่อเดือนกันยายนปี 66 โดยการโอนตั้งปี 58 หนุ่มกะลาไม่รู้เรื่องนี้ จึงมอบหมายให้ทนายฟ้อง 2 ข้อหาคือ ยักยอกทรัพย์และเป็นพนักงานทุจริตต่อหน้าที่
\"หนุ่มกะลา\" ยื่นฟ้อง จูน -เพื่อน ยักยอกเงินบริษัทเข้าบัญชีส่วนตัว 66 ล้าน
 

นอกจากนี้หนุ่มกะลายังได้มอบหมายให้ตน ดำเนินคดีกับบุคคลที่ทำลายชื่อเสียงผ่านโซเชียลมีเดีย หรือออกรายการทีวีต่าง ๆ เพิ่มเติมด้วย ทั้งนี้ที่ผ่านมาหนุ่มกะลาไม่ต้องการเป็นข่าว แต่ถูกฝ่ายโน้นให้คนโพสต์หรือลงสื่อแง่ลบของหนุ่มมาตลอด จึงต้องออกมาป้องกันสิทธิและชี้แจง

ทนายเดชา กล่าวอีกว่า มีคำพิพากษาฎีกาที่ 2266/2558 เทียบเคียงคดีคนใกล้ชิดหนุ่มกะลา ยักยอกเงินของห้างไป 66 ล้าน จำเลยเป็นกรรมการของบริษัท ถือว่าเป็นผู้ที่ได้รับมอบหมายให้จัดการทรัพย์สินของบริษัท การที่กรรมการบริษัททำสัญญาค้ำประกันหนี้ของบุคคลอื่น โดยกรรมการได้รับผลประโยชน์เป็นส่วนตัว ส่วนบริษัทไม่ได้รับผลประโยชน์ใด ๆ เป็นการทำผิดหน้าที่โดยทุจริตและเป็นเหตุให้บริษัทได้รับความเสียหาย ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สินผิดมาตรา 353

ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 353 ผู้ใดได้รับมอบหมายให้จัดการทรัพย์สินของผู้อื่น กระทำผิดหน้าที่ของตนด้วยประการใด ๆ โดยทุจริตจนเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่ประโยชน์ ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สิน ต้องระวังโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
\"หนุ่มกะลา\" ยื่นฟ้อง จูน -เพื่อน ยักยอกเงินบริษัทเข้าบัญชีส่วนตัว 66 ล้าน
 

ด้าน หนุ่มกะลา กล่าวว่า สาเหตุที่ฟ้อง ตนไม่ต้องการอะไรมาก ที่ผ่านมาตนได้เงินเดือนเดือนละ 4 หมื่นบาท แรก ๆ ได้แค่ 2 หมื่น และเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตอนนี้ได้ประมาณ 1 แสน มันไม่พอใช้ ต้องเรียกดูลูกน้อง กินข้าวทีต้องมีจ่าย 2 - 3 พัน ซึ่งมันไม่พอใช้ ตนมีหนี้บ้าน หนี้รถ 3 คันและอื่น ๆ อีก เดือนหนึ่งมีค่าใช้จ่าย 6 - 7 แสน รวมเป็นหนี้ขณะนี้ประมาณ 20 ล้านบาท ตนแค่ต้องการให้ทางโน้นมาปลดหนี้ให้ตนและหย่ากันไป พร้อมขอเงินแค่ 5 ล้านบาท เพื่อไปตั้งตัวทำวงต่อไปเท่านั้น อยากให้หย่าจบและแยกย้ายกันไป ตนทำงานมาทั้งชีวิตตอนนี้มีเงินติดบัญชีแค่ 2 - 3 แสนบาทเท่านั้น ส่วนมือที่สามไม่ขอพูดถึงทางโน้นทำเรื่องฟ้องร้องไว้เรื่องอยู่ในชั้นศาล
\"หนุ่มกะลา\" ยื่นฟ้อง จูน -เพื่อน ยักยอกเงินบริษัทเข้าบัญชีส่วนตัว 66 ล้าน

ขณะที่ จูน-เพ็ญชุลี หนูแก้ว ภรรยาของ หนุ่ม กะลา เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โพสต์ภาพคู่กับลูกสาวพร้อมทั้งเขียนแคปชั่น “พร้อมมาก…ทุกเรื่องค่ะ ลุย!!!! (อีโมจิสตรอง, ชู 2 นิ้ว, ตาชั่ง) งานตุ๊กตาโชว์เพื่อนต้องมา (อีโมจิมองบน) #happymill #togetherforever #ความสุขของฉัน #น้องมิลล์ #ลูกสาวเป็นเด็กเรียบร้อย #BabyMill4Year2Month” โดยมีเพื่อน ๆ แฟน ๆ ที่มาให้กำลังใจ


ล่าสุด จูน-เพ็ญชุลี หนูแก้ว ยังโพสต์ชี้แจงค่าใช้จ่ายบริษัทอีกว่า 

ขอใช้พื้นที่เล็กๆตรงนี้ชี้แจงรายละเอียดเบื้องต้นนะคะ

เราเป็นคนรับเงินมาก็เอามาจ่ายค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เช่น

ค่าใช้จ่ายในบ้าน
ค่าผ่อนบ้าน 69,800
ค่าคอนโด 15,500
เงินเดือนพ่อแม่ 52500
เงินเดือนสามี 100,000
เงินเดือนคนขับ 15,000
ค่าผ่อนรถBenz 38,880
ค่าผ่อนรถAlphard 45,000
ค่าผ่อนBenz 23,500
Total fix cost ต่อเดือน 360,180
ค่าใช้จ่ายเรื่องงาน
ค่าStage
ค่าLighting 
ค่าช่างภาพ
ค่าBroker
เงินเดือนผู้จัดการ
เงินเดือนคนตัดต่อ
ค่าเช่าห้องเก็บเครื่องดนตรี
ค่าน้ำมันคนขับรถตู้อีก2คัน
รวมแล้วดือนละ+-ประมาณ 300,000

ยังไม่รวมถึงค่าน้ำค่าไฟค่า ค่าเทอมลูก ค่ากินอาหาร ค่าเสื้อผ้า ค่าประกันชีวิต ค่าประกันรถ ค่าไปเที่ยวต่างประเทศ ไหนจะค่าบัตรเครดิตอีก  

ตามที่สามีพูดเลยค่ะว่า รายจ่ายต่อเดือนประมาณ 700,000

2 ยอดนี้บวกกัน ลองคูณต่อปีเอาก็แล้วกันนะคะว่า รายจ่ายจะเท่าไหร่ มีเอกสารหลักฐานตรวจสอบได้ทุกยอดค่ะ

ขอฝากไปถามก็แล้วกันนะคะว่า จะเอาเงินมาจากไหนถ้าไม่ใช่จากบริษัทที่เปิดร่วมกันกับสามี

Statement ไม่โกหกตามที่สามีพูดเลยค่ะ statement บริษัทมี Statement ส่วนตัวก็มีค่ะ ชี้แจงได้ว่าโอนออกไปจ่ายอะไรบ้าง และในส่วนเงินเก็บก็ยังอยู่ค่ะ ไว้เราไปดูรายละเอียดกันที่ศาลนะคะ

คนเป็นเมียในฐานะคนทำบัญชี ดูแลบริษัท สั่งจ่ายไปเพื่อประโยชน์ของบริษัทและครอบครัว แบบนี้หรือ คือ ยักยอก ก็ทำแบบนี้มาตลอดนะคะเป็นเวลาหลายปี แล้วทำไมถึงมาฟ้องตอนนี้คะ จริง ๆ เราก็อธิบายไปหลายรอบแล้วค่ะ แต่สามีอาจจะไม่เข้าใจ เดี๋ยวเตรียมหลักฐานเสร็จแล้วให้ศาลท่านช่วยดูก็แล้วกันนะคะว่า แบบนี้เรียกยักยอกมั๊ย

ปล.คำนวณกลมๆ 600,000*12 เดือน = 7,200,000*9 ปี = 64,800,000 มั๊ยคะ

\"หนุ่มกะลา\" ยื่นฟ้อง จูน -เพื่อน ยักยอกเงินบริษัทเข้าบัญชีส่วนตัว 66 ล้าน

ด้าน ทนายพัฒน์ นายอนุสรณ์ อะสุระพงษ์ ทนายความของจูน โพสต์ข้อความผ่านเพจ ทนายเมียหลวง โทร. 087-813-3012 ว่า

“สงสารเมียหลวงที่ถูกนอกใจ ที่ถูกกล่าวหาว่ายักยอกเงิน #สังคมจะอยู่อย่างไร?” อีกทั้งยังโพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า “ผมถามเมียหลวงท่านนั้นมาตลอดว่า อยากฟ้องหย่าไหม?? ไหวไหม?? เธอไม่เคยตอบ และพยายามเบี่ยงประเด็นเสมอ ลึกๆ คงเพื่อรักษาคำว่าครอบครัว แต่วันนี้เธอบอกว่า พี่หมดความอดทนแล้วมันเกินไป”