ส่วน ”ปิ๊ปโป้” แม่หวงไหม?
ปิ๊ปโป้ : แม่หวงมากเลยครับ อย่างตอนมีแฟน มีโทรมาตลอด ลูกอยู่ไหนครับ ไปเที่ยวกับเพื่อนถามเหมือนกัน แต่เราก็เคยปรึกษาเรื่องแฟนกับแม่ เพราะเคยถามว่าคนนี้เป็นไง แม่เคยบอกว่า ถ้าจะมีแฟนต้องสวยให้เท่าแม่ด้วย แต่ยังไงแม่ก็สวยสุดแล้วครับ
นุ๊ก : มีอยู่ช่วงหนึ่ง ตอนนั้นเขาเด็กมาก เรารับไม่ได้ที่เขาจะมีแฟน วิธีที่จะกำจัดแฟนนั้น เราห้ามไม่ได้ แต่เราจะแซว จะล้อเดี๋ยวเขาก็เลิกกัน เขาเอารูปมาให้ดู เราก็บอกว่าหน้าเทา หรือเวลาเจอลูก เราก็จะแซวว่าแฟนหน้าเทาเธอเป็นไง อยากให้เขาเลิกกัน แต่ตอนนี้แม่ก็ไม่ได้หวง
ปิ๊ปโป้ : คนล่าสุดไม่ได้เลิกเพราะแม่
นุ๊ก : ถ้าเลิกเป็นเพราะเรา เราจะร้องไห้มาก เพราะเรารักแฟนลูก เป็นเหมือนลูกสาวเราอีกคน วันที่ลูกจะมีแฟนเรารับไม่ได้ แต่พอวันที่เขามีจริงๆ เรารู้สึกว่าดีนะ มีลูกสาวเพิ่ม เราชอบลูกที่จะมีแฟน
ปิ๊ปโป้ : แม่ชอบให้ผมมีแฟนเด็กกว่าตัวผม
นุ๊ก : เรามีหน้าที่ซัพพอร์ต ให้เขาลองผิดลองถูก เรามีหน้าที่ให้ข้อคิดเขา แต่จะไม่ได้ห้ามว่าจะต้องเลิกหรือจะคบ มันเป็นสิทธิ์ของเขา
ซึ่ง นุ๊ก เตรียมตัวตาย?
ตอนนี้ได้สั่งเสียกับลูก กับสามี เราผ่านปากเหวมาแล้ว ความตายมันเคยอยู่ตรงหน้า เราไม่สามารถรู้เลยว่าเราจะตายตอนไหน เราก็คุยกับลูก สามี ติดตลก ขำๆ แต่ไม่อยากให้เครียด แม่ก็บอกว่าถ้าแม่ไม่อยู่ ขายได้นะ แม่ไม่ได้ซีเรียส ให้น้องเรียนจบก่อน หาร 3 เท่ากัน แต่สามียังไม่ได้บอก เพราะเราค่อยๆ ให้เขายืนได้ด้วยตัวเอง เพราะตอนนั้นเขาเพิ่งจบและมาใช้ชีวิต และวันที่เขาเริ่มดูตัวเองได้ เราก็เริ่มบอก เราจดเป็นเล่ม ให้เขาเอาไว้ดู ซึ่งเราไม่ได้ห่วงอะไร ซึ่งมันต้องอยู่ให้ได้ ถ้าใครคนหนึ่งจะไม่อยู่