svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

“ทรอย ซีวาน” ป๊อปสตาร์คนดังระดับโลก เผยรู้ตัวตั้งแต่เกิดว่าเป็น LGBTQ+

ป๊อปสตาร์คนดังระดับโลก Troye Sivan (ทรอย ซีวาน) เปิดใจเล่าสิ่งที่ยากสุดในชีวิตคือการเปิดตัวว่าเป็น LGBTQ+ เผยรู้ตัวตั้งแต่เกิดว่าเป็นแบบนี้ พร้อมเล่าเบื้องหลังมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ และเรื่องราวชีวิต สิ่งที่เป็นอุปสรรคครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต

Troye Sivan ( ทรอย ซีวาน ) ป๊อปสตาร์ขวัญใจ LGBTQ+ ศิลปินชาวออสเตรเลียที่มีเอกลักษณ์เจ้าของเพลงดังมากมายอาทิ Rush ,Angel Baby ,I'm so tired ฯลฯ   ล่าสุดมาเปิดใจเล่าถึงเบื้องหลัง การทำงานเพลง มิวสิควิดีโอเพลงใหม่ และเรื่องราวชีวิต สิ่งที่เป็นอุปสรรคครั้งใหญ่ที่สุด การเปิดเผยตัวตน กับช่วงชีวิต 15 ปีที่ต้องก้าวผ่านมาอย่างยากลำบาก 

 

“ทรอย ซีวาน”  ป๊อปสตาร์คนดังระดับโลก เผยรู้ตัวตั้งแต่เกิดว่าเป็น LGBTQ+

เป็นยังไงบ้างกับการมากรุงเทพฯในครั้งนี้  ?

Troye Sivan : เป็นช่วงเวลาที่ดีมาก ได้เห็นเมืองในตอนที่เรามากรุงเทพฯ เพื่อถ่ายมิวสิควิดีโอ ได้เห็นเมืองไปพร้อมๆ กับการถ่ายทำ เราไปมาหลายที่มาก ผมได้ประสบการณ์ที่ไม่คิดว่าจะได้เจอถ้าเราไม่ได้มาถ่ายที่นี่ เพราะมันเป็นประสบการณ์ที่พิเศษมากได้เที่ยวกรุงเทพในแบบที่น่าทึ่งสุดๆ

 

 

คุณชอบอะไรในประเทศไทยมากที่สุด ?

Troye Sivan : คิดว่าความมีชีวิตชีวา ทันทีที่คุณเดินออกห้องไป คุณจะพบเจอกับพลังงานแบบนั้นเลย และทุกอย่างรอบตัวมันดูมีชีวิตมากและมันก็รื่นเริง เหมาะกับอัลบั้มนี้มากๆ เพราะหลายๆอย่างที่เป็นแรงบันดาลใจของผมเกี่ยวกับประเทศไทย ก็คือแรงบันดาลใจของอัลบั้มนี้ ผู้คน สังคม และความรู้สึกมีชีวิตชีวา

 

คุณไปที่ไหนบ้าง ?

Troye Sivan : ผมไปเกาะสมุย ผมชอบมาก เป็นการพักผ่อนแบบที่ นั่งอ่านหนังสือริมสระ อะไรแบบนั้น มันสวยมาก

 

“ทรอย ซีวาน”  ป๊อปสตาร์คนดังระดับโลก เผยรู้ตัวตั้งแต่เกิดว่าเป็น LGBTQ+

การเปิดเผยตัวตน?

Troye Sivan : ผมเปิดเผยตัวเองมาสักพักก่อนที่จะเริ่มทำงานอะไรพวกนี้ ก่อนหน้านี้ผมทำ Youtube แต่ก็นั่นแหล่ะครับ เหตุผลที่ผมเปิดเผยตัวเองสู่สาธารณะ เพราะผมไม่อยากจะต้องมากังวลเรื่องพวกนี้ และผมโชคดีมากที่มีครอบครัวที่สนับสนุนผมในทุกอย่าง ตอนนั้นผมรู้สึกว่าผมไม่มีอะไรจะเสีย

 

ยังมีคนส่งข้อความมาหาคุณไหม ข้อความในเชิงลบ ?

Troye Sivan : มีบ้างครับ

 

คุณรับมือกับข้อความพวกนั้นยังไง ?

Troye Sivan : กลายเป็นว่ามันไม่ค่อยมีผลกับผมเท่าไหร่ เพราะผมคิดว่าด้วยพื้นฐานครอบครัวและเพื่อนฝูงที่สนับสนุนผมอย่างเต็มที่ ข้อความพวกนั้นเลยไม่สำคัญ

 

“ทรอย ซีวาน”  ป๊อปสตาร์คนดังระดับโลก เผยรู้ตัวตั้งแต่เกิดว่าเป็น LGBTQ+

 

คุณสนุกกับอะไรมากที่สุดตอนนี้ ?

Troye Sivan : ผมคิดว่าผมสนุกกับการได้ร่วมงานกับผู้คน ผมเสพติดมันมากที่สุด เพราะมันคือสิ่งที่ผมทำมาตลอดในทุกด้านของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการทำอัลบั้มกับผู้คนที่ผมชอบ หรือการทำมิวสิควิดีโอกับผู้คนที่ผมชอบ หรือจะเป็นการทำแบรนด์สินค้ากับผู้คนที่ผมชอบ มันเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเหล่านี้ทำให้ผมตื่นเต้นมากๆ

 

คุณว่าคุณคิดยังไงกับผู้ชายไทย ?

Troye Sivan : Wow! ผมชอบผู้ชายไทยนะ (หัวเราะ) ก็ผมชอบผู้ชาย เพราะฉะนั้นมันเป็นทริปที่สนุกมาก อยากให้มีเวลามากกว่านี้อีกหน่อย

 

 

เพลง Rush ของคุณ วิดีโอน่าสนใจมาก คุณเขียนเองทั้งหมด ?

Troye Sivan : ผมใช้เวลานานพอสมควรในการทำอัลบั้มนี้ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ผมรู้สึกสบายใจกับมัน เพราะผมคิดว่าเวลาคุณพยายามจะทำอะไรให้เสร็จเร็วๆ คุณจะไม่ค่อยมีโอกาสได้ถอยกลับมา และหยุดฟังอะไรไปสักพักหนึ่ง เพราะระยะเวลาการทำอัลบั้มนี้มันนาน การที่ผมสามารถหยุดฟังไปหลายสัปดาห์ แล้วกลับมาฟังใหม่ด้วยหูที่โล่ง เป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะเวลาที่คุณหมกหมุ่นอะไรสักอย่างนานๆ จะมีมุมมองความคิดบางอย่างกับมัน ดังนั้นมันโชคดีมากๆครับ ตอนนี้บางเพลงก็มีอายุเป็นปีแล้วครับ

 

 

มองย้อนไปตั้งแต่เกิดมาจนถึงวันนี้อุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตของคุณคืออะไร  ?

Troye Sivan : ถ้ามองย้อนไปมันนานมาแล้ว แต่ถ้าให้มองภาพรวมทั้งหมดก็น่าจะเป็นการเป็นเกย์ครับ และการเปิดเผยตัวตน ผมมีครอบครัวที่เปิดกว้างมากๆ เราคุยกันทุกเรื่องเลย สำหรับผมมันเป็นความรู้สึกที่แปลกตั้งแต่เกิดแล้วครับ ผมรู้ตัวมาตลอดว่าผมเป็นเกย์ เพราะฉะนั้นมันรู้สึกแปลกเวลาที่มีอะไรที่ผมต้องเผชิญกับมันด้วยตัวเองคนเดียว โดยปราศจากกำลังใจจากครอบครัว เพราะตอนนั้นผมยังไม่ได้บอกพวกเขา ผมว่าการที่ต้องต่อสู้กับมันเป็นเวลา... ช่วงเวลา 15 ปีแรกของชีวิตผม แต่การที่ต้องก้าวผ่านมันโดยไม่มีการสนับสนุนมันก็เป็นอะไรที่ยากครับ

 

 

คุณมีอะไรจะบอกกับเพื่อนๆ ของเราไหม ที่เขาอาจจะกลัวการเปิดเผยตัวตน ?

Troye Sivan : ผมจะบอกว่า ก่อนอื่นเลยผมได้รับแรงบันดาลใจจากพวกเขาเยอะมาก ผมคิดว่าความแข็งแกร่งและความยืดหยุ่นนั้นเป็นอะไรที่ผมยกย่องมาตลอด มันเป็นแรงผลักดันให้ผมอย่างมากและผมรู้สึกขอบคุณพวกเขา สำหรับสิ่งที่พวกเขาทำ ทั้งเพื่อตัวเองและสังคมโดยรวม ผมคิดว่าสิ่งที่ปลอบประโลมใจผมในช่วงที่ผมยังไม่เปิดเผยตัวเองคือการรู้ว่าจะมีผู้คนที่จะรักในตัวตนที่แท้จริงของคุณ เพราะฉะนั้นถึงแม้ว่ามันจะยังไม่เกิดขึ้นกับคุณตอนนี้ แต่มันจะเกิดขึ้นแน่นอน คุณจะหาพวกเขาเจอ เพราะฉะนั้นผมคิดว่าสิ่งสำคัญที่ต้องไม่ลืมเลยคือสถานการณ์ของคุณตอนนี้จะไม่คงอยู่ตลอดไป และจะมีผู้คนที่ตื่นเต้นที่จะเจอคุณในแบบที่เป็นตัวคุณอย่างแท้จริงที่สุดแน่นอน

 

 

 

 

“ทรอย ซีวาน”  ป๊อปสตาร์คนดังระดับโลก เผยรู้ตัวตั้งแต่เกิดว่าเป็น LGBTQ+

 

“ทรอย ซีวาน”  ป๊อปสตาร์คนดังระดับโลก เผยรู้ตัวตั้งแต่เกิดว่าเป็น LGBTQ+

ที่มา Woody FM