“เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ” เป็นนักแสดงที่มักจะออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองสม่ำเสมอ จนเมื่อสบโอกาสดี เจ้าตัวก็ลงสนามการเมืองทันที ในสังกัดพรรคก้าวไกล สร้างความฮือฮาอยู่ไม่น้อย แต่หลายคนก็บอกไม่เกินคาด เพราะคาดเดากันไว้แล้วว่า “เพชร” ต้องถูกทาบทามเล่นการเมืองแน่นอน
“หมอเก่ง วาโย อัศวรุ่งเรือง” จากบ้านเดอะสตาร์ จนมาถึงหน้าที่คุณหมอ “หมอเก่ง” ยังมีอีกหนึ่งบทบาทเป็นนักการเมือง เวลาอยู่ในสภา ก็ถือเป็นดาวเด่น และอยู่ในสังกัดพรรคก้าวไกลเช่นกัน
“เมธี ลาบานูน” นักร้องเจ้าของน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ มีผลงานเพลงดังๆ เช่น "ยาม", "หนักใจ", "191", "เชือกวิเศษ" นักร้องขวัญใจยุค 90s ก็เป็นอีกคนที่ขอหันมาลงเล่นการเมือง อนาคตเส้นทางนี้ของเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามกันตอนต่อไป ล่าสุดได้เปิดตัวเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สังกัดพรรคประชาธิปัตย์
“หมิว สิริลภัส กองตระการ” นักแสดงสาวอีกคนที่ทำอะไรก็มักจะถูกจับตามมอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก เรื่องของการออกมาคอลเอ้าท์จนเป็นข่าวดังก็หลายครั้ง เธอคนนี้ขอโอกาสในเส้นทางการเมือง เป็นดาวเด่นของพรรคก้าวไกล หวังว่าเส้นทางนี้จะเป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่เธอพอใจ
“คิง ก่อนบ่าย” ตลกอนาคตไกล แต่ล่าสุดเจ้าตัวออกมาให้สัมภาษณ์แล้วว่า ขอทิ้งงานในวงการบันเทิง และทุ่มเทให้การเมือง ที่ผ่านมาก็ได้ชิมลางงานการเมืองอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดนั้นสังกัดพรรคพลังประชารัฐ
“กุ้งพลอย กนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ” อดีตภรรยาของพระเอกสุดฮอต “ศรราม เทพพิทักษ์” ออกมาประกาศเล่นการเมือง เปิดตัวสังกัดพรรคไทยศรีวิไลย์ เหตุผลเพราะอยากแก้ไขความผิดพลาดของตัวเอง มีนโยบายอยากแก้ไขปัญหาพนันออนไลน์ มาพร้อมวลีเด็ด! ถ้าไม่มั่นใจคงไม่ลงสนามการเมืองในครั้งนี้
จะเป็น "นัก" อะไรนั้น ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นบุคคลสาธารณะ ทำหน้าที่ "สร้าง สุข" "สร้างสีสัน" "สร้างประโยชน์" ให้ประชาชน จะต่างกันก็แค่ "บทบาท" ที่ "แสดง" ออกมา ก็เท่านั้น!
ขอขอบคุณภาพจาก IG : kob_nada_nadol, mew_ladym62, wayots6, drleelavadee, filmrattapoom, sam_yuranunt, metee_arun