svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวสถานการณ์

“กองทัพเรือ” ยิงถล่มชายฝั่งเกาะกง ทำลายฐานยิงปืนกัมพูชาบนเกาะยอ

“กองทัพเรือ” ใช้เรือรบยิงถล่มชายฝั่งเกาะกง ทำลายฐานยิงปืนใหญ่กัมพูชา 2 แห่ง บนเกาะยอ หลังพบความเคลื่อนไหวที่อาจเป็นภัยคุกคาม เตรียมขึ้นสำรวจวันนี้

13 ธันวาคม 2568 น.อ.นรา คุณโฑถม ผู้ช่วยโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยผ่านการแถลงของศูนย์แถลงข่าวร่วมสถานการณ์ชายแดนไทยกัมพูชา ว่า พื้นที่เกาะยอ ใน จ.เกาะกง ประเทศกัมพูชา ซึ่งเป็นที่ตั้งฐานปืนขนาด 130 มิลลิเมตร จำนวน 2 ฐานยิง และจะเป็นภัยคุกคามต่อกำลังทางเรือของไทยในพื้นที่ จึงเปิดปฏิบัติการโจมตีทำลายที่มั่นทางทหารบนเกาะยอ โดยวันนี้จะขึ้นไปทำการสำรวจความเสียหายต่อไป 
 

“กองทัพเรือ” ยิงถล่มชายฝั่งเกาะกง ทำลายฐานยิงปืนกัมพูชาบนเกาะยอ

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก Army Military Force ได้มีการโพสต์ว่า
 

ด่วน! กองทัพเรือเปิดแนวรบใหม่! หาดเล็ก-เกาะกง เรือรบหลวงระดมยิงปืนเรือจากทะเล ถล่มชายฝั่งเกาะกง  โจมตีต่อตำแหน่งฐานปืนใหญ่ของฝ่ายทหารกัมพูชาจำนวน 4 ฐาน ในพื้นที่เกาะยอ บ้านปากคลอง จ.เกาะกงของกัมพูชา หลังกองทัพเรือตรวจพบมีความเคลื่อนไหวของฝ่ายทหารกัมพูชา ที่อาจจะเป็นภัยต่อฝ่ายประเทศไทย เลยต้องชิงลงมือทำลายตำแหน่งทางทหารดังกล่าวก่อน  
 

แฟ้มภาพปฏิบัติการของกองทัพเรือ
 

แฟ้มภาพปฏิบัติการของกองทัพเรือ