svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

"สืบนครบาล" รวบคู่หูอดีตแก๊งคอลฯ ผันตัวเป็นเอเย่นต์ขายซิมม้าและบัญชีม้า

"สืบนครบาล" รวบสองสาวคู่หู อดีตแก๊งคอลเซ็นเตอร์ประเทศเพื่อนบ้าน ผันตัวเป็นเอเย่นต์ขายซิมม้าและบัญชีม้า ตัดวงจรมิจฉาชีพออนไลน์

16 มิถุนายน 2567 ตำรวจนครบาล โดยชุดสืบนครบาล แถลงการจับกุมผู้ต้องหา ขายซิมม้าและบัญชีม้า ที่เป็นต้นตออาชญากรรมทางออนไลน์ ที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้ คือ 1.นางสาวกฤษณา อายุ 25 ปี และ 2.นางสาวนภัสสร อายุ 28 ปี ทั้งคู่เป็นชาว จ.นครราชสีมา พร้อมของกลางจำนวนมาก อาทิ ซิมโทรศัพท์เคลื่อนที่ ที่ลงทะเบียนพร้อมใช้งานแล้ว รวมจำนวน 10 ซิม , ซิมโทรศัพท์เคลื่อนที่ ที่ยังไม่มีการลงทะเบียน จำนวน 490 ซิม , สมุดบัญชีธนาคาร และบัตรเอทีเอ็ม , โทรศัพท์มือถือ โดย สามารถจับกุมได้ที่ บริเวณถนนสาธารณะ ซอยอรรถกระวี แขวง คลองตัน เขต  คลองเตย กรุงเทพมหานคร

การจับกุมสืบเนื่องจาก ตำรวจชุดสืบสวน กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. สืบทราบว่า มีผู้ลักลอบจำหน่ายซิมโทรศัพท์ ที่ได้ลงทะเบียนแล้วโดยบุคคลอื่นพร้อมใช้ หรือซิมม้า และบัญชีเงินฝาก บัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือบัญชีเงินอิเล็กทรอนิกส์ หรือบัญชีม้า จึงให้สายลับทำการติดต่อล่อซื้อ ผ่านทางแอปพลิเคชั่นเฟซบุ๊ก นัดหมายกันในวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00 น. โดยได้ตกลงต่อรองกันจนได้ตกลงซื้อขายซิมม้า จำนวน 500 ซิม ในราคา 55,000 บาท และบัญชีม้า 2 บัญชี ในราคา 20,000 บาท รวมเป็นเงิน 75,000 บาท 
\"สืบนครบาล\" รวบคู่หูอดีตแก๊งคอลฯ ผันตัวเป็นเอเย่นต์ขายซิมม้าและบัญชีม้า
 

ทีแรกผู้ต้องหานัดหมายที่บริเวณหลังห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง สาขาพระราม 4 แต่เมื่อถึงเวลาปรากฏว่า ไม่มาตามนัด อ้างว่าโทรศัพท์แบตจะหมด ให้ติดต่อกันผ่าน ข้อความแอปพลิเคชั่นเฟซบุ๊ก จนต่อมา ในวันที่ 16 มิ.ย. 67 เวลาประมาณ 01.45 น. ผู้ต้องหาแจ้งว่ากำลังจะมาถึง ได้สอบถามว่าให้ไปที่จุดใหน จึงได้แจ้งว่าเป็นพิกัดหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในซอยอรรถกระวี 

จากนั้นแล้วจึงได้มีรถยนต์สีดำ ขับมาจอดบริเวณที่นัดหมาย (ทราบภายหลังเป็นแกร็ปคาร์) มี นางสาวกฤษณา ผู้ต้องหาที่ 1 ลงมาจากรถ และ นางสาวนภัสสร ผู้ต้องหาที่ 2 ซึ่งเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ติดต่อกัน นั่งคอยอยู่บนรถ โดยนางสาวกฤษณา ถือกล่องลังกระดาษลังที่ภายในบรรจุของกลางมาพบกับสายลับ ตำรวจชุดจับกุมซึ่งเฝ้าสังเกตการณ์จึงแสดงตัวเข้าจับกุม 
\"สืบนครบาล\" รวบคู่หูอดีตแก๊งคอลฯ ผันตัวเป็นเอเย่นต์ขายซิมม้าและบัญชีม้า
 

ตรวจสอบพบทั้งคู่ เคยไปทำงานเป็นคอลเซ็นเตอร์ อยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้าน โดยนางสาวกฤษณา ไปอยู่มา 2 ปี แล้วหนีกลับมา ผันตัวมาขายซิมโทรศัพท์ ส่วน นางสาวนภัสสร ตามไปภายหลังแต่อยู่ได้ไม่ถึงเดือน ไม่โอเคจึงได้กลับมา 

ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันเป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าวโดยประการใด ๆ เพื่อให้มีการซื้อหรือขายเลขหมายโทรศัพท์สำหรับบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งลงทะเบียนผู้ใช้บริการในนามของบุคคลหนึ่งบุคคลใดแล้ว แต่ไม่สามารถระบุตัวผู้ใช้บริการได้ และร่วมกันเป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าวโดยประการใดๆ เพื่อให้มีการซื้อหรือขาย ให้เช่า ให้ยืม บัญชีเงินฝาก บัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือบัญชีเงินอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือความผิดทางอาญาอื่นใด ซึ่งลงทะเบียนผู้ใช้บริการในนามของบุคคลหนึ่งบุคคลใดแล้ว แต่ไม่สามารถระบุตัวผู้ใช้บริการได้ 
(เป็นธุระจัดหา จำหน่าย ซิมม้า,บัญชีม้า) พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย 
\"สืบนครบาล\" รวบคู่หูอดีตแก๊งคอลฯ ผันตัวเป็นเอเย่นต์ขายซิมม้าและบัญชีม้า