svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

สืบนครบาล รวบสาว "แอปพลิเคชันเอ็กซ์" ผู้ติดตาม 8 แสน ชักชวนเข้ากลุ่มอนาจาร

สืบนครบาล รวบดาวทวิตเตอร์ หรือ แอปพลิเคชันเอ็กซ์ โพสต์เชิญชวนผ่านสื่อโซเชียล เสียค่าสมาชิกเข้ากลุ่มลับ คลิปลามกอนาจาร พบมีผู้ติดตามกว่า 8 แสนคน ระบุรายได้สูงเดือนนับแสนบาท

15 มิถุนายน 2567 การจับกุม สาวดาวทวิตเตอร์ หรือ "แอปพลิเคชันเอ็กซ์" เชิญชวนเข้ากลุ่มลับที่เข้าข่ายลามกอนาจารครั้งนี้ เป็นการดำเนินการตามนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รรท.ผบ.ตร., พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผู้ช่วย ผบ.ตร. ให้ปราบปรามกลุ่มเครือข่ายองค์กรอาชญากรรมทางออนไลน์ ที่กระทำความผิดทุกรูปแบบ ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนและสังคม

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2567 เวลาประมาณ 13.10 น. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น., พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น.  สั่งการ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.บช.น.(ชุดปฏิบัติการที่  3/1) ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.นริศรา (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี พร้อมด้วยของกลาง โทรศัพท์ IPhone 14 Promax สีม่วง จำนวน 1 เครื่อง
สืบนครบาล รวบสาว \"แอปพลิเคชันเอ็กซ์\" ผู้ติดตาม 8 แสน ชักชวนเข้ากลุ่มอนาจาร

แจ้งกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน  

“นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้,เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะอันลามก,ผลิตมีไว้ซึ่งสื่อลามกเพื่อการค้าเพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน,ประกอบการค้าหรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของลามกดังกล่าวแล้ว จ่ายแจกหรือแสดงอวดแก่ประชาชน หรือให้เช่าวัตถุหรือสิ่งของเช่นว่านั้น”

สืบนครบาล รวบสาว \"แอปพลิเคชันเอ็กซ์\" ผู้ติดตาม 8 แสน ชักชวนเข้ากลุ่มอนาจาร

พฤติการณ์การกระทำความผิด กล่าวคือ โดยเมื่อประมาณปี 2564 ตนเองได้ลาออกจากงานประจำ แล้วเริ่มขายคลิปโป๊เห็นว่ารายได้ดี จนต่อมาตัวเองก็ได้ถ่ายคลิปโป๊ตัวเองเปลือยกายลงขายไปด้วย โดยมีรายได้จากการขายคลิปโป้ สื่อลามก จำนวนเงิน 50,000-100,000 บาท/เดือน และได้พบว่ามีการประกาศขายสื่อลามกอนาจารผ่าน แพลตฟอร์ม X หรือทวิตเตอร์ มีบัญชี 7 บัญชี และมีข้อความโฆษณาเชิญชวนเข้ากลุ่มคลิปโป๊ โดยต้องโอนเงินเข้าบัญชีผู้ต้องหาก่อน ถึงจะดึงเข้ากลุ่ม โดยมีผู้ติดตามกว่า รวมทุกบัญชี ประมาณ 8 แสนกว่าคน

ต่อมาจึงให้สายลับทักไปสอบถามผู้ใช้บัญชีทางแอปพลิเคชัน X ตรวจสอบจนทราบว่าคือ นายธนกร (สงวนนามสกุล) ทำงานอยู่แถวห้าง สรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ จนได้รู้ว่าผู้ที่ถือบัญชีอยู่คือ พี่สาวของภรรยา จึงได้นำตัวนายธนกร ไปพบกับ น.ส.นริศรา (นามสมมติ) ที่พักอาศัยอยู่คอนโด แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพ พร้อมทั้งเรียกตัวมาตรวจสอบเพื่อหาพยานหลักฐานเอาผิด เจ้าหน้าที่ กก.สส.3 บก.สส.บช.น. ได้พยานหลักฐานมาดำเนินคดีกับนางสาวนริศรา จึงได้จับกุม และส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย
สืบนครบาล รวบสาว \"แอปพลิเคชันเอ็กซ์\" ผู้ติดตาม 8 แสน ชักชวนเข้ากลุ่มอนาจาร
ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา จากนั้นจึงได้ทำบันทึกจับกุมนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.ธีรเดช ขอแจ้งเตือนว่า ผู้ที่ปรากฏในคลิป ผู้ผลิต หรือ ผู้นำคลิปไปเผยแพร่ ได้รับประโยชน์ใด ๆ จากผู้อื่นเป็นค่าตอบแทนจากการกระทำดังกล่าวนั้น ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย จึงขอให้เข้าใจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการบังคับใช้กฎหมายด้วย วันหนึ่งท่านต้องออกจากวงการไปมีวิถีชีวิต หรือมีหน้าที่การงานอย่างอื่นที่อยู่นอกวงการนี้ ท่านและคนรอบตัวของท่าน คือคนที่จะได้รับผลกระทบจากสิ่งนี้โดยตรง ขออย่าให้เห็นแก่ผลประโยชน์เฉพาะหน้า เพราะค่าตอบแทนเม็ดงามในวันนี้เป็นเพียงยาพิษเคลือบน้ำตาล ที่จะตามส่งผลร้ายแรงในอนาคตต่อไป
สืบนครบาล รวบสาว \"แอปพลิเคชันเอ็กซ์\" ผู้ติดตาม 8 แสน ชักชวนเข้ากลุ่มอนาจาร