svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

สืบนครบาลรวบ "บังเอกอ่อนนุช" เอเย่นต์ยานรกหัวจ่ายชุมชน พร้อมของกลางเพียบ

"สืบนครบาล" รวบ "บังเอกอ่อนนุช" เอเย่นต์ยานรกระดับหัวจ่ายชุมชน ค้นเจอของกลางเพียบ ทั้งยาบ้า 6,000 เม็ด ไอซ์ ยาอี ยาเค ปืนเถื่อน 3 กระบอกพร้อมกระสุน พบมีประวัติก่อเหตุมาอย่างโชกโชน

14 มิถุนายน 2567 ตำรจนครบาล โดยชุดสืบนครบาล แถลงการจับกุม นายขวัญ หรือ บังเอก อ่อนนุช อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ สามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณลานจอดรถคอนโด ภายในซอยอ่อนนุช 57 ถนนอ่อนนุช พร้อมของกลางยาเสพติดจำนวนมาก อาทิ ไอซ์ รวมจำนวน 8 ถุง , ยาบ้า 6,000 เม็ด , แฮปปี้วอเตอร์1 ถุง , ยาเคหรือคีตามีน 1 ถุง, อาวุธปืน 3 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน อุปกรณ์การเสพยาเสพติดและการจำหน่าย  
สืบนครบาลรวบ \"บังเอกอ่อนนุช\" เอเย่นต์ยานรกหัวจ่ายชุมชน พร้อมของกลางเพียบ
 

การจับกุมสืบเนื่องจาก ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายขวัญ มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติด , มีพฤติกรรมพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุน และซุกซ่อนยาเสพติดไว้ภายในห้องพัก จึงรายงานให้   พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ทราบ เพื่อทำการสืบสวนจับกุม

ต่อมาตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายขวัญ จะออกจากที่พัก ไปส่งยาเสพติด จึงจัดกำลังไปเฝ้าสังเกตที่บริเวณที่จอดรถจักรยานยนต์ ที่พักผู้ต้องหา จนถึงเวลาประมาณ 20.00 น. ตำรวจได้พบนายขวัญ สวมเสื้อวินรถจักรยานยนต์รับจ้างสีส้ม เดินลงมาจากที่พัก มาขึ้นรถจักรยานยนต์ ตรงตามที่ได้รับแจ้ง จึงได้แสดงตัวเข้าขอตรวจค้น พบ ยาอี เม็ดสีเหลือง ลักษณะกลมแบน จำนวน 10 เม็ด อยู่ในกระเป๋าเสื้อวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง โดย นายขวัญ รับว่า เป็นยาอีของตน ตำรวจจึงคุมตัวไปตรวจค้นในที่พัก จนพบของกลางจำนวนมาก 
สืบนครบาลรวบ \"บังเอกอ่อนนุช\" เอเย่นต์ยานรกหัวจ่ายชุมชน พร้อมของกลางเพียบ

 

เมื่อนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดที่โรงพยาบาล พบเป็นผลบวก (เมทแอมเฟตามีน) จึงแจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( เมทแอมเฟตามีน ) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน ,มีวัตถุออกฤทธิ์ประเภทที่ 2 ( เคตามีน ) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( เมทแอมเฟตามีน ) โดยผิดกฎหมาย , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”
สืบนครบาลรวบ \"บังเอกอ่อนนุช\" เอเย่นต์ยานรกหัวจ่ายชุมชน พร้อมของกลางเพียบ

เบื้องต้นผู้ต้องหารับว่า ของกลางทั้งหมดเป็นของตนจริง ส่วนอาวุธปืนได้มาจากเพื่อน ซึ่งถูกจับกุมในคดีอื่นไปก่อนหน้านี้ โดยผู้ต้องหามักจะเอาอาวุธปืน .357 ไว้ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ ขับไปพร้อมกับขับขี่วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ผู้ต้องหาเริ่มต้นเสพยาบ้าและจำหน่ายมาประมาณ 10 ปี

นอกจากขับรถจักรยานยนต์รับจ้างแล้ว ยังลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ให้กับบุคคลในชุมชนย่านที่ตนพักอาศัย และในย่านอ่อนนุช รายได้วันละประมาณ 3,000 บาท โดยจะส่งยาเสพติดด้วยตนเอง 

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบเคยถูกดำเนินคดี รวม 4 คดี ได้แก่ 
1) คดีอาญาที่ 1181/2557 สน.ลาดกระบัง ข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) และขับรถเสพเมทแอมเฟตามีน, ร่วมกันฆ่า, ร่วมกันมีและอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน, ร่วนกันบุกรุก และร่วมกันทำร้ายร่างกาย” 
2) คดีอาญาที่ 192/2558 สน.จรเข้น้อย ข้อหา “ฆ่าผู้อื่น” 
3) คดีอาญาที่ 381/2564 สน.อุดมสุข ข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  
4) คดีอาญาที่ 1222/2564 สน.พระโขนง ข้อหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”  

จึงนำตัวส่ง  สน.ประเวศ ดำเนินคดีต่อไป
สืบนครบาลรวบ \"บังเอกอ่อนนุช\" เอเย่นต์ยานรกหัวจ่ายชุมชน พร้อมของกลางเพียบ