svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

"บิ๊กต่อ" เผยสั่งห้าม 2 บิ๊ก ตร.ให้ข่าวได้ผล แนะพูดให้น้อย ทำให้เยอะ

27 กุมภาพันธ์ 2567
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

ผบ.ตร. รับสั่งห้าม 2 บิ๊กตำรวจให้ข่าวได้ผล แนะปฏิบัติตัวให้เหมือนสิงโตราชสีห์ นานๆคำรามทีเป็นเจ้าป่า เตือนผู้ใต้บังคับบัญชาสงวนคำพูด มุ่งทำงานเพื่อประชาชน

27 กุมภาพันธ์ 2567 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมดื่มกาแฟและอาหารเช้าร่วมกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังมีกระแสข่าวว่าการดื่มกาแฟครั้งนี้จะมีการเชิญบิ๊กตำรวจที่มีข้อพิพาทมาเคลียร์ใจกันนั้น ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยืนยันว่า ไม่ใช่การเคลียร์ใจกัน แต่เป็นการเชิญตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่เกษียณอายุ และยังอยู่ในราชการ มาหารือแลกเปลี่ยนแนวคิดความเห็นในประเด็นต่าง ซึ่งเกิดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน ส่วนพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ วันนี้ไม่ได้มาร่วมดื่มกาแฟ เนื่องจากติดภารกิจต้องติดตามนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ภาคใต้

\"บิ๊กต่อ\" เผยสั่งห้าม 2 บิ๊ก ตร.ให้ข่าวได้ผล แนะพูดให้น้อย ทำให้เยอะ

คำสั่งงด 2 บิ๊กตร. ให้ข่าวได้ผล

อย่างไรก็ตามหลังจากมีคำสั่งกำชับเรื่องการให้ข่าว หรือให้สัมภาษณ์ เพื่อไม่ให้เกิดความเห็นต่างระหว่างบิ๊กตำรวจ 2 นาย กรณีเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์มินนี่ ทำให้ภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับผลกระทบ โดยคำสั่งที่จะต้องให้ข่าวเป็นไปในทิศทางเดียวกันจากโฆษกของหน่วยงานที่ได้รับมอบหมายนั้น ถือว่าประสบความสำเร็จระดับหนึ่ง ซึ่งตนเองพยายามทำให้ทุกฝ่ายรักใคร่สามัคคีกัน แต่เรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากผู้ให้สัมภาษณ์ไม่ได้เตรียมข้อมูลมาอย่างดีก่อนให้สัมภาษณ์ ทำให้เมื่อถูกสัมภาษณ์กระทันหัน การสื่อสารออกไปอาจสับสน ดังนั้นผู้ที่จะให้สัมภาษณ์ได้ จะต้องเตรียมข้อมูลให้พร้อมมากกว่านี้ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นต้องให้ความยุติธรรมกับทั้งสองฝ่าย

เตือนผู้ใต้บังคับบัญชาระวังคำพูด

ทั้งนี้ที่ผ่านมาได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกับทั้งสองฝ่ายแล้ว จึงทำให้เหตุการณ์สงบลงใน 3 วัน ดังนั้นขอเวลาให้ตำรวจเหล่านี้ได้ไปทำบุญ ดีกว่ามานั่งทะเลาะกัน ยังมีประชาชนเดือดร้อนอีกตั้งมาก การที่ทุกฝ่ายออกมาพูดไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นมา พูดไปสองไพเบี้ย ก่อนพูดเราเป็นนายคำพูด แต่ถ้าพูดไปแล้ว คำพูดนั้นจะกลับมาเป็นนายเรา การสงวนคำพูดไว้จึงดีที่สุด 

โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ามีอะไรจะกำชับถึงผู้ใต้บังคับบัญชาหรือไม่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ได้มีการส่งข้อความและรูปภาพนกแก้วที่มีสัญลักษณ์พูดเก่ง แต่ต้องอยู่ในกรง รูปภาพนกอินทรีไม่พูด แต่เป็นนักล่า รูปภาพสิงโตคำราม นานๆคำรามที แต่เป็นเจ้าป่า ซึ่งสอนให้เราพูดให้น้อย ทำให้เยอะ

รอผล ป.ป.ช. พิจารณารับ-ไม่รับ คดีเว็บพนันออนไลน์มินนี่

ส่วนกรณีที่วันนี้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ป.ป.ช. จะมีการพิจารณาสำนวนคดีเว็บพนันออนไลน์มินนี่ ว่าจะรับทำคดีเองหรือไม่ หรือจะส่งสำนวนกลับให้ทางตำรวจดำเนินการ ตนเองทราบว่าจะพิจารณาวันนี้ แต่ก็ต้องรอดูผลว่าจะออกมาเป็นอย่างไร

logoline