svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ผบ.ตร. เรียก "บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า" หย่าศึก ลั่นนักเลงเขาไม่โต้กัน

23 กุมภาพันธ์ 2567
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

ผบ.ตร.เตรียมเรียก "บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า" หย่าศึกบ่ายนี้ ย้ำใครเจ๋งก็เก็บไว้ นักเลงเขาไม่ตอบโต้กัน พร้อมออกคำสั่งโฆษกฯให้ข่าวที่เดียว ขณะที่ 2 บิ๊กตร. พร้อมคุย แต่ยังไม่ได้รับการประสาน

23 กุมภาพันธ์ 2567 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ หนึ่งในลูกน้องคนสนิทของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจ้งความดำเนินคดีพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ข้อกล่าวหา ปฏิบัติหรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ

"บิ๊กต่อ" ไม่กังวลหลังถูกฟ้อง 
 
พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่าตนได้คุยกับทีมของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์แล้ว มาถึงวันนี้ไม่ได้กังวลอะไรยังมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสได้ ยอมรับว่ายังไม่เห็นในร่างคำฟ้องว่าฟ้องเกี่ยวกับเรื่องอะไร แต่จากที่ได้พูดคุยกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ การฟ้องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องคดีเว็บพนัน หรือการโยกย้ายพล.ต.ต.นำเกียรติ ฉะนั้นตอนนี้อยากขอความร่วมมือสื่อในการสื่อสารข่าวสารไปถึงประชาชนอย่าทำให้องค์กรของตนเสียหาย

ผบ.ตร. เรียก \"บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า\" หย่าศึก ลั่นนักเลงเขาไม่โต้กัน

ทั้งนี้อยากให้ไปถามเรื่องนี้กับผู้ฟ้อง เพราะตนไม่ได้เป็นผู้สั่งย้ายพล.ต.ต.นำเกียรติ ออกจากตำแหน่งเดิม แต่ที่ร้องเป็นการร้องตามสิทธิ์ของตัวเขา พอมีเอกสารฟ้องร้องเผยแพร่ขึ้นช่วงนี้มันก็กลายเป็นประเด็นในสังคม ทุกคนก็จะดึงเรื่องนี้ไปเชื่อมโยง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์  กล่าวต่อว่า ยืนยันว่ายังไม่เห็นคำฟ้องและยังไม่ทราบด้วยว่าศาลจะประทับรับฟ้องหรือไม่ การแก้ปัญหาใดๆขอให้เป็นหน้าที่ของตน ใบไม้ร่วงทุกวันตนก็เก็บกวาดทุกวัน วันนี้ที่ตนเป็นผบ.ตร.มันไม่มีความจำเป็นที่ตนจะต้องไปชกกับใคร องค์กรมัน มีวัฒนธรรม มีอะไรก็ต้องมาพูดคุยกันจะปล่อยให้เป็นแบบนี้ไม่ได้ ถ้าจะสู้ก็ขอให้สู้ด้วยงานสู้ด้วยเรื่องเท็จจริงที่ผ่านมาตนเองก็โดนมาเยอะ

ทั้งนี้ตนยังไม่ทราบว่าที่พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่ามีนายตำรวจยศใหญ่ในคดีเว็บพนันที่เป็นอีแอบ ไม่ยอมออกมาเคลื่อนไหวเอง ให้ผู้ใต้บังคับบัญชาออกมาชี้แจงตลอดตนก็ยังไม่ทราบว่าอีแอบนั้นคือใคร

ลั่นใครเจ๋งก็เก็บไว้ นักเลงเขาไม่ตอบโต้กัน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ระบุว่า ใครเจ๋งก็ต้องเก็บไว้ ของแท้ต้องออกมาพูดหรือ นักเลงเขาไม่พูดกัน ตอบโต้กันองค์กรมันเสียหาย หากพนักงานสอบสวนมีข้อมูลก็ใช้ข้อมูลไม่ต้องมาโชว์ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ไม่ผิดก็คือไม่ผิดวันนี้ยังบริสุทธิ์อยู่ 100% ไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา

เรียก "บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า" หย่าศึกบ่ายนี้

ทั้งนี้ตนไม่ได้ลอยตัว ตนคุยกับรองผบ.ตร.ทุกวัน วันนี้ก็จะเรียกทุกคนมานั่งคุยกันบ่ายนี้ รวมทั้งพล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางด้วย ถ้าเป็นอย่างนี้พี่น้องประชาชนเชื่อถือได้อย่างไร ถ้าตำรวจยังทะเลาะกัน ตนจะออกเป็นคำสั่งว่าการให้ข้อมูลข่าวสารให้ตั้งโฆษกขึ้นมาให้มีการกระจายข่าวที่เดียว

ในส่วนของการตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องข้อกล่าวหามาตรา 149 และ มาตรา157 เรื่องนี้ตนยืนยันว่ารองผบ.ตร.ยังไม่ได้ถูกดำเนินคดียังเป็นผู้บริสุทธิ์ฉะนั้น หากมีการดำเนินคดีในที่สุด ระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็มีระบบจัดการเป็นขั้นตอนต่อไป

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวย้ำว่า ในฐานะที่ตนเป็นพ่อบ้าน จะเดินหน้านโยบายสร้างบ้าน ให้เป็นบ้านให้ลูกบ้านสามัคคีกัน เพื่อเป็นบ้านที่มีความอบอุ่นต่อไป

"บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า" พร้อมคุย แต่ยังไม่ได้รับการประสาน

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยังตำรวจทั้ง 2 นาย โดย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุว่า ยังไม่ได้รับการประสานจากผบ.ตร. ให้เข้าพบในช่วงบ่ายวันนี้แต่อย่างใด แต่หากผบ.ตร. สั่งมาก็ต้องปฏิบัติตาม พร้อมพูดคุยเจรจาหารือด้วย แต่ต้องเป็นการพูดคุย กันด้วยดีไม่ใช่การเล่นกล เพราะการเล่นกลต้องยกให้เป็นหน้าที่ของนักมายากลไม่ใช่ หน้าที่ของตำรวจ

ด้านพล.ต.ต.จรูญเกียรติ ก็ยืนยันเช่นเดียวกันว่ายังไม่ได้รับการประสานจากทีมงานผบ. ตร.แต่อย่างใด

 

logoline