svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

รรท.ผบก.น.5 เรียกถกคดี นร.ช่างยิงครูเจี๊ยบ จ่อชี้กลุ่มมือปืน

รรท ผบกน.5 เผยคืบหน้าคดีการใช้ปืนยิงคู่อริของนักเรียนช่าง แต่กระสุนโดนครูเจี๊ยบ เสียชีวิต สอบพยานแล้ว 6-7 ปาก ใกล้ชัดเจน รูปพรรณกลุ่มก่อเหตุ แนวทางสืบสวน มุ่งความขัดแย้ง แต่ยังไม่ชี้ สถาบันคู่อริ - ไม่ตัดทุกประเด็น เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 ความคืบหน้าคดีไล่ยิงกลุ่มเด็กช่าง แต่ปรากฎกระสุนพลาดไปโดน ครูสอนคอมพิวเตอร์ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ เสียชีวิต หน้าตู้กดเงินสด ธนาคารทหารไทยธนชาต สาขาคลองเตย โดยมีนักเรียนช่าง อายุ 19 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

 

เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ชินคำ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5(รรท.ผบก.น.5) พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ สารบุญ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ประชุมความคืบหน้าคดี โดยใช้เวลาในการหารือนาน 2 ชั่วโมง ก่อนออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า

วันนี้ได้ประชุมทีมคณะทำงาน และได้สรุปผลการปฎิบัติงานเมื่อวานนี้ ยืนยันว่า “มีความคืบหน้าในระดับหนึ่งแล้ว” หลังจากนี้จะเร่งรัดการดำเนินคดีอย่างเต็มที่ พร้อมมั่นใจว่า ขณะนี้ได้ระดมนักสืบมือดีจากทุกฝ่าย ทั้งของตำรวจนครบาล จาก บก.น.5 และ สน.ทุ่งมหาเมฆ เชื่อว่าจะมีมีข่าวดีเร็วๆ นี้ แต่ขอให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อน

ส่วนเรื่องรูปพรรณสันฐานของคนร้าย พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ระบุว่า เท่าที่ได้ มีความคืบหน้า เราได้ข้อมูลในระดับหนึ่ง แต่ขอยังไม่มีการออกหมายจับ และอยู่ระหว่างสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน-ข้อมูล โดยเฉพาะเส้นทางการหลบหนี

ส่วนคนร้ายจะมีการวางแผนมาก่อนหรือไม่ พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ตอบว่า ขอให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อน จึงจะมีความชัดเจน เบื้องต้น ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง และยังคงให้ความสนใจเป็นพิเศษในเรื่องของ “ความขัดแย้งของสถาบัน” แต่ยังไม่สรุปว่าเป็นสถาบันคู่อริที่มีปัญหากันมายาวนานหรือที่ไหนอย่างไร อยู่ระหว่างสืบทราบ และยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

จากการสอบปากคำพยานที่่ในที่เกิดเหตุ และเพื่อนของคนเจ็บ ราว 6-7 ปากแล้ว เบื้องต้น เพื่อนคนเจ็บ ยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหากับใคร เพราะเป็นรุ่นน้องปี 1 เพิ่งเข้ามา ส่วนพยานก็พอให้การเป็นประโยชน์ในเรื่องรูปพรรณสันฐานได้ แต่อาจจะยังไม่ชัดเจน เนื่องจากคนร้ายสวมเสื้อแขนยาว สวมหมวกกันน็อค ปิดบังใบหน้า

เมื่อถามคนร้ายหลบหนีออกนอกพื้นที่หรือยัง พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ระบุว่า “อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน” รวมถึงประวัติของคนร้ายว่าเคยก่อเหตุในคดีลักษณะนี้มาแล้วหรือไม่

รรท.ผบก.น.5 เรียกถกคดี นร.ช่างยิงครูเจี๊ยบ จ่อชี้กลุ่มมือปืน