เนชั่นทีวี

ข่าว

ตร.ส่งสำนวน "แอม ไซยาไนด์" วางยา "เท้าแชร์ก้อย" อดีตสามี-ทนายพัช โดนด้วย

30 มิ.ย. 2566 | piyawan_uan

ตร.ส่งสำนวน "แอม ไซยาไนด์" วางยา "เท้าแชร์ก้อย" อดีตสามี-ทนายพัช โดนด้วย

รองโฆษก อสส. เผย ตำรวจส่งสำนวนพร้อมความเห็นสั่งฟ้องคดี "เเอม ไซยาไนด์" วางยา "เท้าแชร์ก้อย" ให้อัยการเเล้ว รองอ๊อฟ-ทนายพัช โดนข้อหาด้วย ด้าน อธิบดีอัยการคดีอาญา ตั้งคณะทำงานพิจารณาให้ทันก่อนครบกำหนดฝากขังวันสุดท้าย 18 ก.ค. นี้

30 มิถุนายน 2566 นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 66 ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน ได้นำสำนวน 7 เเฟ้มพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นางสรารัตน์ รังสิวุฒาภรณ์ หรือ "เเอม ไซยาไนด์" ในความฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการกระทำความผิดอย่างอื่น ,ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ปลอมปนอาหาร ยาหรือเครื่องอุปโภคบริโภคอื่นใด เพื่อบุคคลอื่นเสพหรือใช้และการปลอมปนนั้นเป็นเหตุให้บุคคลอื่นถึงแก่ความตาย

พ.ต.ท.วิฑูรย์ รังสิวุฒาภรณ์ อดีตสามีของนางสรารัตน์ ในความผิดฐานเพื่อจะช่วยผู้อื่นมีให้ต้องรับโทษ หรือรับโทษน้อยลง ร่วมกันทำให้เสียหายทำลายซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด 184,83 และ น.ส.ธันย์นิชา เอกสุวรรณวัฒน์ หรือ "ทนายพัช" ในความผิดฐานเพื่อจะช่วยผู้อื่นมีให้ต้องรับโทษ หรือรับโทษน้อยลงเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่น ทำให้เสียหาย ทำลายซ่อนเร้น  เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด 184,84 เป็นผู้ต้องหาที่ 1-3 ในคดีเกี่ยวกับการฆาตรกรรม น.ส.ศิริพร ขันวงษ์ หรือก้อย มาส่งให้ยังพนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา

ตร.ส่งสำนวน "แอม ไซยาไนด์" วางยา "เท้าแชร์ก้อย" อดีตสามี-ทนายพัช โดนด้วย

ทั้งนี้ นายปรีชา สุดสงวน อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา ได้ตั้งคณะทำงานรายงานขึ้นมาเพื่อรับพิจารณาสำนวน เเละรายงานไปยัง น.ส.นารี ตัณฑเสถียร อัยการสูงสุดตามระเบียบเนื่องจากเป็นคดีสำคัญประชาชนให้ความสนใจ เเละขั้นตอนดำเนินการหลังจากนี้คณะทำงานจะทำตามอำนาจหน้าที่ตามกฎหมายที่คดีนี้จะมีระเวลา ครบขังจนถึงวันที่ 18 กรกฎาคม ซึ่งคณะทำงานอัยการจะดำเนินการเต็มที่อย่างที่เคยทำมาทุกคดีโดยไม่มีวันหยุดเพื่อให้งานเสร็จก่อนครบกำหนดฝากขัง และนอกจากคดีนี้ยังมีอีก 14 สำนวน ที่พนักงานสอบสวนจะนำมาส่งพนักงานอัยการในคราวต่อไป

ตร.ส่งสำนวน "แอม ไซยาไนด์" วางยา "เท้าแชร์ก้อย" อดีตสามี-ทนายพัช โดนด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพฤติการณ์คดีนี้ นางสรารัตน์ หรือ แอม ผู้ต้องหาออกอุบายนัดหมายให้ น.ส.ศิริพร ขันวงษ์ หรือก้อย ผู้ตายไปพบที่หมู่บ้าน เพื่อจะพาผู้ตายไปฆ่าแล้วฆ่าเอาทรัพย์สิน โดยต่อมาวันที่ 14 เมษายน 2566 เวลาประมาณ 06.30 น. ผู้ตายได้ขับรถยนต์ โตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน กน 2340 กาญจนบุรี ออกจากบ้านที่จ.กาญจนบุรี มุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านพฤกษาการ 1 จ.นครปฐม เมื่อมาถึงหมู่บ้านผู้ตายได้นำรถยนต์มาจอดไว้แล้วเดินมาขึ้นรถยนต์โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน กต 9532 นครปฐม โดยมีผู้ต้องหาเป็นคนขับ 

ตร.ส่งสำนวน "แอม ไซยาไนด์" วางยา "เท้าแชร์ก้อย" อดีตสามี-ทนายพัช โดนด้วย

จากนั้นผู้ต้องหาได้ขับรถออกจากหมู่บ้านไปกับผู้ตาย ระหว่างที่ผู้ตายและผู้ต้องหาอยู่ในรถ ผู้ต้องหาได้นำสารพิษไซยาไนด์ใส่ในอาหารหรือเครื่องดื่มให้ผู้ตายบริโภคโดยมีเจตนาฆ่า ในวันเดียวกันเวลา 09.00 น. ผู้ต้องหาและผู้ตายขับรถยนต์มาถึงบริเวณศาลาประชาคมริมแม่น้ำแม่กลอง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และได้จอดรถบริเวณนั้น โดยผู้ตายเดินลงบันได เพื่อไปปล่อยปลา ส่วนผู้ต้องหาไม่ได้เดินตามไปด้วย

ตร.ส่งสำนวน "แอม ไซยาไนด์" วางยา "เท้าแชร์ก้อย" อดีตสามี-ทนายพัช โดนด้วย

หลังจากที่ผู้ตายปล่อยปลาได้สักพัก ขณะกำลังจะเดินขึ้นบันไดก็หมดสติล้มลง เมื่อผู้ต้องหาเห็นว่าผู้ตายกำลังหมดสติ จึงเดินลงบันไดไป จากนั้นก็เดินกลับขึ้นมาเพียงคนเดียวโดยไม่ได้เข้าไปช่วยเหลือผู้ตาย ซึ่งกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุสามารถบันทึกภาพไว้ โดยภายในมือของผู้ต้องหาได้เอาโทรศัพท์มือถือของผู้ตายบางส่วนมาด้วยหลายเครื่อง แล้วขับรถยนต์ออกจากที่เกิดเหตุไป ปล่อยให้ผู้ตายนอนหมดสติอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาไม่ให้ความช่วยเหลือใด ๆ จนผู้ตายถึงแก่ความตายในเวลาต่อมา

ตร.ส่งสำนวน "แอม ไซยาไนด์" วางยา "เท้าแชร์ก้อย" อดีตสามี-ทนายพัช โดนด้วย

ข่าวล่าสุด