นายษิทรา ยังพา น.ส.อ้อย ซึ่งเป็นลูกความตัวเอง ที่อาศัยอยู่ในประเทศฝรั่งเศส มาชี้แจงประเด็นขึ้นเครื่องบิน VIP โดย ทนายตั้ม เผยว่ารู้จักกับ น.ส.อ้อย ตั้งแต่ตอนที่บริจาคเงินซื้อวัคซีนให้คนไทยช่วงโควิดระบาดร่วม 20 ล้านบาท
ส่วน น.ส.อ้อย กล่าวว่า ตนประกอบธุรกิจทำร้านเบเกอรี่กับแฟน ติดตาม ทนายตั้ม ในฐานะแฟนคลับ ตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว โดยคลิปที่ถูกนำไปเผยแพร่เรื่องการเดินทางขึ้นเครื่องบิน ทนายตั้มไปส่งตนที่สนามบิน และมีตำรวจ 2 นายยืนที่ฟุตปาธ เข้ามาถามทนายตั้มว่า จะไปไหน
โดยทนายตั้มบอกว่ามาส่งพี่สาว ก่อนที่ตำรวจจะช่วยยกกระเป๋าให้ทั้งที่พวกตนปฏิเสธว่า ทำเองได้ไปแล้ว ส่วนพนักงานประจำเคาน์เตอร์ต้อนรับก็ยกมือไหว้ทักทายตามหน้าที่เป็นปกติ รวมถึงไม่ได้พาไปแทรกคิวผู้ใด เพราะตนมีตั๋วเดินทางชั้นธุรกิจ ที่จะมีช่องทางพิเศษอยู่แล้ว
น.ส.อ้อย กล่าวอีกว่า ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างตนกับทนายตั้มนั้น เจ้าตัวเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมาย คอยประสานงานกับฝ่ายกฎหมายที่ฝรั่งเศส ที่ผ่านมาตนไม่อยากออกสื่อ เพราะไม่อยากเป็นที่จับตาของสังคม จากนี้จะมอบหมายให้ทนายตั้มดำเนินการทางกฎหมายอีกครั้ง หลังมีผู้นำคลิปไปเผยแพร่
ส่วนเรื่องบ้านหรู และคอนโดมิเนียมที่ฝรั่งเศส ซึ่งชาวเน็ตจับตามองว่า เป็นของทนายตั้ม หรือไม่นั้น น.ส.ออย บอกว่า บ้าน และคอนโดดังกล่าว เป็นของตนเอง ซึ่งช่วงที่ ทนายตั้ม มาเที่ยวที่ฝรั่งเศส ก็จะให้เขาพาครอบครัวมาอาศัยอยู่ร่วมกับครอบครัวตนด้วย โดยตอนนี้กำลังปรับปรุงคอนโดมิเนียมอยู่ ซึ่งเหตุที่ให้เขามาอยู่นั้น เป็นเพราะรู้สึกเหมือนเป็นน้องตัวเอง เมื่อมีข่าวเช่นนี้ออกมาก็รู้สึกเป็นห่วงด้วย