นายเจริญรัตน์ กล่าวอีกว่า ตนเองอยากเลิกจากวงการนี้เลยออกมาแฉ พอตนเองหยุดก็โดนพวกล่าโปรมาคุกคาม วงการนี้ถ้าเรามีบัญชีม้าเป็นร้อยบัญชี มีพนักงานมานั่งทำแบบจริงจัง รายได้ดีมาก ซื้อรถเก๋งราคาแพงด้วยเงินสดได้เลย บางคนมีอยู่ประมาณ 300-400 บัญชี มีพนักงาน 40-50 คน ซึ่งนักล่าโปรคนนี้ทำอยู่แถวสะพานควาย หรือซอยอารีย์ เป็นคนใหญ่ที่สุดในวงการ ส่วนที่พิจิตรมีหลายร้อยบัญชี อีกที่หนึ่งคือเอฟเฟคแม็กพิจิตร ที่ในวงการจะรู้กัน
ที่ออกมาแฉ ตนเองไม่กลัว อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบ เพื่อให้นักล่าโปรในเมืองไทยหมดไปจากวงการนี้ ตนเองยอมรับว่ามีความผิด แต่ขอแชร์เรื่องนี้เพื่อจะแลกให้วงการนี้หมดไป ถ้าคนเข้ามาเล่นจริงๆ แล้วไม่รับโปรโมชั่น จะสู้เว็บจริงๆ มันสู้ยากมาก ถึงจะมีเงินมากมายจะสู้ได้เป็นบางครั้ง แต่ระยะยาวไม่มีทางสู้ได้ ถ้าไม่ใช้วิธีล่าโปร
อย่างไรก็ตาม การล่าโปรก็จะผิดโดยการใช้บัญชีม้า ถ้าจะเอาชนะพนันออนไลน์ต้องใช้วิธีนี้ กรณีที่นักล่าโปรจะขาดทุนมี 2 กรณี คือโดนเว็บที่จ่ายโปรโมชั่นไม่ให้เราถอน ซึ่งเป็นเว็บที่มีทุนน้อย สมมุติถอน 2,000-3,000 บาทให้ถอน แต่พอถอนถึง 10,000 ก็จะล็อค User แล้วปิดเว็ป เงินหมุนเวียนตอนที่ตนเองทำนักล่าโปร ธนาคาร(กสิกร)ให้ตนเองกู้เป็น 10 ล้าน ขอมีเงินหมุนเวียนในบัญชีถอนเข้าถอนออก รายได้ต่อวันที่มีบัญชีม้าเยอะๆ จะได้วันนึงประมาณ 150,000 บาทต่อวันเลยทีเดียว
ขณะที่ ทนายรณรงค์ กล่าวว่า คนที่ไปเล่นการพนัน แม้แต่ตัวผู้มาร้องวันนี้เองก็มีความผิด ตาม พรบ.การพนัน มีโทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 2,000 บาท สำหรับคนเล่น ซึ่งโทษเบามากสำหรับค่าปรับ แต่ที่โทษหนักคือการเอาบัญชีม้าไปใช้ทำความผิด ตำรวจป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีเพิ่งออกกฎหมายประกาศใช้ใหม่ ซิมผีบัญชีม้าคนที่เอาไปเปิดหรือเอาไปเสนอขายให้ยืม ให้ใช้เช่า หรือฝากไว้ มีโทษจำคุก 3 ปี ซิม 3 ปี บัญชีมา 3 ปี แยกย่อยเป็นแต่ละซิมแต่ละบัญชี เท่าที่ฟังเงินหมุนเวียนมากกว่า 5 ล้าน อาจโดนเรื่องกฎหมายฟอกเงินด้วย ทุกวันนี้เขาต้องมาหลบๆซ่อนๆ ขอเตือนว่าอย่าไปทำเลยอาชีพแบบนี้มันผิดกฎหมาย