ยืนยันว่าไม่หนักใจในข้อหาฟอกเงิน เพราะตนเองไม่ได้ทำ โดยมีพยานหลักฐานที่จะนำไปพิสูจน์ในขั้นตอนต่อไป และมั่นใจในพยานหลักฐานที่มีว่าสามารถพิสูจน์ตัวเองได้ 100% และไม่ได้เป็นไปตามที่ถูกกล่าวหา ซึ่งสามารถชี้แจงเส้นทางการเงินได้ทุกเส้นทาง ส่วนการที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหานั้น มองว่าเป็นไปตามหน้าที่ของดีเอสไอที่สงสัยในประเด็นต่างๆ ซึ่งตนเองก็มีหน้าที่พิสูจน์ตนเองในขั้นตอนต่อไป
นายพันธ์ธวัช กล่าวอีกว่า สาเหตุที่ทำให้โดนแจ้งข้อกล่าวหา น่าจะมาจากเช็คที่รับมาจาก นาย อ. หรือ นายอรรถกานต์ ที่มาเป็นตัวแทนในการขึ้นเงินรางวัล เมื่อวันที่ 3-6 สิงหาคม 2564 และตนเองได้มอบอำนาจ และมอบสลากที่ถูกรางวัล ให้ นายอรรถกานต์ ไปขึ้นเงินรางวัล โดยมี เลขาฯ ของตนเองไปด้วย และทุกอย่างมีสัญญาเป็นหลักฐานที่ได้มอบให้ดีเอสไอแล้ว
นาย อ.คนดังกล่าว ไม่ใช่นายเอ็ดดี้ ตามที่เป็นนายสันธนะ ประยูรรัตน์ ออกมาระบุก่อนหน้านี้ แต่ยอมรับว่า รู้จักกับนายเอ็ดดี้ จริง ในฐานะเพื่อนกินเพื่อนเที่ยว และรู้ว่านายเอ็ดดี้ ทำธุรกิจ เกี่ยวกับโรงแรม ที่ดินและการก่อสร้าง ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์หรือไม่นั้น ตนเองไม่ทราบ