จากกรณี สน.มักกะสัน ได้รับแจ้งพบศพชายไม่ทราบชื่อ สภาพศีรษะถูกฟันขาดจนส่วนกะโหลกหายไป บริเวณใต้สะพานข้ามคลองแสนแสบ หลังวัดภาษี เอกมัย ล่าสุดเมื่อช่วงบ่าย ที่ผ่านมา แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลรามาธิบดี พร้อมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพศพ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเสียชีวิต ไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง โดยบาดแผลตรงหัวไหล่ อาจเกิดจากถูกใบพัดเรือฟัน ก่อนเร่งนำศพชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ต่อมา ได้มี นายติงตัน มาแสดงตัวว่ารู้จักกับผู้ตาย พร้อมนายใจดี ผู้ดูแลกลุ่มชาติพันธุ์ปะโอ หรือต่องสู้ หรือต่องสู่ หรือต่องซู่ ในกรุงเทพฯ ซึ่งกลุ่มชาติพันธุ์ดังกล่าว เป็นกลุ่มชนที่อยู่กระจัดกระจายในตอนเหนือของประเทศเมียนมา ระบุว่า ผู้ตายคือ นายสุเรงโซ อายุ 31 ปี สัญชาติเมียนมาร์ เป็นคนงานก่อสร้าง ที่เพิ่งเข้ามาทำงานในประเทศไทยได้ 6-7 เดือน
นายติงตัน เปิดเผยว่า เพิ่งทราบจากเพื่อน และญาติเมื่อเช้าว่า ผู้ตายได้หายตัวไป ตั้งแต่เมื่อวานนี้ พบครั้งสุดท้ายเมื่อช่วง 5 โมงเย็นของวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา จนมาทราบข่าวว่ามีคนตกน้ำ จึงรีบประสาน นายใจดี และเดินทางมายังจุดที่พบศพ จากรูปพรรณสัณฐาน โดยเฉพาะรอยสักรูปนกอินทรีที่แขน ก็ยืนยันว่าเป็น นายสุเรงโซ จริง ทราบเพียงว่า ผู้ตายมีปัญหาในครอบครัว จนเกิดความเครียดแต่จะไปมีเรื่องกับใครอีกหรือไม่นั้น อันนี้ตนไม่ทราบ