
11 มกราคม 2566 ตำรวจ สน.ลุมพินี รับแจ้งมีผู้หมดสติภายในรถแท็กซี่ สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทส 7646 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ที่บริเวณฝั่งตรงข้ามสถานทูตญี่ปุ่น ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ จึงเร่งประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าให้การช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุพบรถแท็กซี่คันดังกล่าวจอดอยู่ริมถนน ภายในรถพบชายอายุุประมาณ 40 ปี นอนอยู่ที่เบาะฝั่งคนขับ และยังพบเด็กหญิง 2 คน อายุระหว่าง 5 -15 ปี นั่งร้องไห้อยู่ที่เบาะฝั่งผู้โดยสารและเบาะด้านหลัง เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่า ยังมีสัญญาณชีพจร แต่ไม่สามารถถามตอบได้ จึงรีบประสานรถกู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลตากสิน ตามสิทธิการรักษา
นายวาธิต ยิ่งรุ่งเรือง เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รหัสบางซื่อ 11 เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มีผู้หมดสติน้ำลายฟูมปาก อยู่ภายในรถแท็กซี่ หน้าสถานทูตญี่ปุ่น จึงเร่งเข้าให้การช่วยเหลือ พบขวดน้ำยาล้างห้องน้ำตกอยู่ในรถด้วย 1 ขวด โดยลูกสาวทั้ง 2 คนที่อยู่ในอาการตื่นตระหนก ร้องไห้ตลอดเวลา
พูดคุยเบื้องต้นทราบว่า บ้านอยู่ย่านพระรามสอง และไม่ทราบว่าจะเดินทางไปไหน ก่อนที่จะมาหยุดอยู่บริเวณดังกล่าว และจู่ ๆ พ่อก็กินน้ำยาล้างห้องน้ำเข้าไปจนหมดขวด ก่อนจะหมดสติไป ทั้งยังไม่สามารถติดต่อแม่ที่บ้านได้เนื่องจากโทรศัพท์แบตเตอรี่หมด
พ.ต.ท.อดิศักดิ์ แก้ววงษา สว.จร. สน.ลุมพินี เปิดเผยว่า ตำรวจได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีเด็กร้องขอความช่วยเหลือ ที่บริเวณหน้าสถานทูตญี่ปุ่น จึงส่งกำลังตำรวจจราจรเข้าตรวจสอบ และพบผู้หมดสติอยู่ภายในรถจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพให้เข้าดำเนินการ ก่อนให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น ซึ่งทั้งหมดได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาแล้ว