svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

กินบนเรือนแท้ ๆ รวบแก๊งหลานเนรคุณ พาพวกยกเซฟตายาย สูญเงินนับล้าน

08 ธันวาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ตร.กองปราบ ตามรวบแก๊งหลานเนรคุณ พาพวกยกตู้เซฟตายาย หอบเงินกว่าล้านบาทหนี อ้างช่วยเพื่อนหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์ ส่วนตัวได้ส่วนแบ่งแค่ 25,000 บาท

8 ธันวาคม 2565 พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการปราบปราม สั่งการ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผู้กำกับการ 5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายธวัชชัย หรือจอส (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ผู้ต้องหา สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มคนร้ายรวม 7 คน อำพรางใบหน้า บุกเข้าไปภายบ้านสองตายาย ในพื้นที่ หมู่ 3 ต.บ้านราม อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช แล้วลักเอาตู้เซฟ ภายในมีเงินสด ทองคำรูปพรรณ ปืนพกสั้น จำนวน 2 กระบอก รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท หลบหนีไป 

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแส จนกระทั่งทราบว่า หนึ่งในกลุ่มคนร้ายมี นายธวัฒชัย หรือ เมฆ ซึ่งเป็นหลานชายแท้ ๆ ของสองตายายผู้เสียหาย ในคดีนี้รวมอยู่ด้วย เนื่องจาก นายธวัฒชัย ติดการพนันออนไลน์ ทำให้มีหนี้สินเป็นจำนวนมาก จึงชวนเพื่อนร่วมแก๊งมางัดบ้านตายายของตัวเอง  
 

กินบนเรือนแท้ ๆ รวบแก๊งหลานเนรคุณ พาพวกยกเซฟตายาย สูญเงินนับล้าน

โดยนายธวัฒชัย นั้นมีหน้าที่ในการดูต้นทาง และชี้เป้าให้กับกลุ่มแก๊งดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ขออำนาจศาลจังหวัดปากพนังออกหมายจับ พร้อมกับตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้จำนวน 4 ราย คงเหลือเพียง นายธวัฒชัย หรือ เมฆ นายธวัชชัย และ นายปัญญา ผู้ต้องหาอีก 3 ราย ที่ยังคงอยู่ระหว่างการหลบหนี 

กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่า นายธวัชชัย ผู้ต้องรายนี้ได้หนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กรุงเทพฯ จึงนำกำลังตามจับกุมตัวได้บริเวณลานจอดรถข้างโรงแรมแห่งหนึ่ง ถนนพระราม 2 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ พร้อมของกลาง รถยนต์เก๋ง 1 คัน โทรศัพท์มือถือ ​1 เครื่องและทรัพย์สินอื่น ๆ รวมกว่า 7 รายการ 

 

กินบนเรือนแท้ ๆ รวบแก๊งหลานเนรคุณ พาพวกยกเซฟตายาย สูญเงินนับล้าน
 

สอบสวน นายธวัชชัย ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวกก่อเหตุจริง โดยตนได้รับส่วนแบ่งเป็นเงินเพียง 25,000 บาท ส่วนสาเหตุที่ร่วมก่อเหตุดังกล่าว เนื่องจากต้องการหาเงินใช้หนี้ ที่เกิดจากเสียพนันออนไลน์
เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำลายสิ่งกีดกั้นและมีอาวุธ โดยเป็นการร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไปด้วยวิธีแปลงตัวหรือปลอมตัวเป็นผู้อื่น” จึงนำตัวส่ง สภ.หัวไทร ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

 

กินบนเรือนแท้ ๆ รวบแก๊งหลานเนรคุณ พาพวกยกเซฟตายาย สูญเงินนับล้าน
 

logoline