svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ตำรวจ ปคบ. จับหมอเถื่อนรับฝังมุก ลูกค้าติดเชื้อรุนแรง ถึงขั้นคิดสั้น

07 ธันวาคม 2565
482

ตำรวจ ปคบ. รวบหมอเถื่อน รับฝังมุกอวัยวะเพศชายผ่านเฟซบุ๊ก เหยื่อติดเชื้อรุนแรง บางรายถึงขั้นคิดสั้น สารภาพไม่ได้เรียนจบหมอ แต่เคยเป็นผู้ช่วยหมอ อาศัยครูพักลักจำ

7 ธันวาคม 2565 พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค คือ ตร.ปคบ. สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผู้กำกับการ 4 บก.ปคบ. นำกำลังจับกุม นายอภิชาติ (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาหมอเถื่อนเปิดบริการผ่าตัดฝังมุก

การจับกุมเนื่องจากได้ตำรวจ ปคบ. ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า นายอภิชาติ มีพฤติกรรมตั้งตนเป็นหมอเถื่อน เปิดให้บริการผ่าตัดฝังมุก เสริมซิลิโคน และฉีดฟิลเลอร์อวัยวะเพศชาย ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก จนแผลเกิดการอักเสบ และติดเชื้อรุนแรง มีหนองไหลออกมา อวัยวะเพศไม่แข็งตัว และไม่สามารถใช้งาน หรือมีเพศสัมพันธ์ได้ ทำให้เกิดความเครียดซึมเศร้า จนคิดฆ่าตัวตาย จึงจัดกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมส่งสายลับนัดหมาย ให้มาพบที่ห้องเช่ารายวันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ย่านประเวศ ก่อนแสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมตรวจยึดของกลาง 25 รายการ 

 

ตำรวจ ปคบ. จับหมอเถื่อนรับฝังมุก ลูกค้าติดเชื้อรุนแรง ถึงขั้นคิดสั้น

สอบสวน นายอภิชาติ รับสารภาพว่า จบการศึกษาระดับปริญญาตรี แต่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ และไม่มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม อาศัยว่าเคยทำงานเป็นผู้ช่วยแพทย์ในคลินิก จึงเรียนรู้ลักจำ แล้วนำความรู้มาประยุกต์ เปิดเพจเฟซบุ๊กรับให้บริการลูกค้าเอง

โดยเมื่อมีลูกค้าติดต่อเข้ามา ก็จะนัดหมายทำการผ่าตัดตามโรงแรมม่านรูด หรือห้องพักรายวัน โดยคิดค่าใช้จ่ายครั้งละ 15,000 - 20,000 บาท แล้วแต่ลักษณะการทำ และจำนวนมุกที่ฝัง ที่ผ่านมาทำมาแล้วหลายครั้ง นานกว่า 5 ปี กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว 

 

ตำรวจ ปคบ. จับหมอเถื่อนรับฝังมุก ลูกค้าติดเชื้อรุนแรง ถึงขั้นคิดสั้น
 

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต, ขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต, ขายยาที่ยังไม่ขึ้นทะเบียนตำรับยา และขายเครื่องมือแพทย์โดยไม่ได้รับอนุญาต” จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

 

ของกลางที่ ตำรวจ ปคบ. ตรวจยึดได้จากหมอเถื่อน

 

ของกลางที่ ตำรวจ ปคบ. ตรวจยึดได้จากหมอเถื่อน