“ชูวิทย์” ชี้ ไฟไหม้ผับชลบุรี ซ้ำรอย “ซานติก้าผับ” พร้อมขอ “ชัชชาติ” คุมเข้มสถานบันเทิงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีโศกนาฏกรรม เพลิงโหมไหม้สถานบันเทิง MOUNTAIN B ตั้งอยู่ปากซอยสัตหีบสุขุมวิท 99 (เขาหมอน) ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 41 ราย และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 13 ราย และต่อมาเสียชีวิตเพิ่มที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย 

 

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง  ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเปรียบเหมือนการซ้ำรอยเหตุโศกนาฏกรรม “ไฟไหม้ซานติก้าผับ” พร้อมขอให้นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ช่วยดูผับและสถานบันเทิง

 

ซ้ำรอยซานติก้า ! “ชูวิทย์” จี้ “ชัชชาติ” ดูผับกทม. หลังไฟไหม้ “เมาท์เทนบี”

“ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย “ซานติก้าผับ” เมื่อคืนเกิดเหตุสลด ไฟไหม้ผับ Mountain B ที่สัตหีบ ชลบุรี มีผู้เสียชีวิตแล้ว 13 รายผู้บาดเจ็บอีกจำนวนมาก ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทุกท่านครับ ว่าแล้วสักวันประวัติศาสตร์ต้องซ้ำรอย “ซานติก้าผับ” เมื่อ 10 กว่าปีก่อน ไฟไหม้ในคืนปีใหม่ตายเจ็บร่วมร้อย”

 

วันนี้กลับมาเกิดเรื่องอีกด้วยเหตุเดิมๆ คือ นึกอยากเปิดผับ ก็เปิด ไม่อยากจะซ้ำเติม แต่ขั้นตอนป้องกันต้องมี

1. ทางเข้าออก ทางหนีไฟ ต้องมีหลายทาง

2. ได้รับอนุญาตก่อสร้าง ดัดแปลง จากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น

3. ต้องจำกัดจำนวนคนเข้าตามขนาดพื้นที่ที่รับไหว หากคนเกินก็ไม่ให้เข้า จนกว่าจะมีคนออก

 

ซ้ำรอยซานติก้า ! “ชูวิทย์” จี้ “ชัชชาติ” ดูผับกทม. หลังไฟไหม้ “เมาท์เทนบี”

“ขั้นตอนง่ายๆ ไม่ทำ ปล่อยปละละเลย ข้างในนอกจากมืดแล้วยังเสียงดัง มีทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย ชักสงสัยเหมือนกันว่าใน กทม. บรรดาผับดังของทุนจีนทั้ง เอกมัย ทองหล่อ อาร์ซีเอ มีทางออกกี่ทาง มีใบอนุญาตก่อสร้าง ใบอนุญาตผับ-บาร์ ถูกต้องไหม?

 

ซ้ำรอยซานติก้า ! “ชูวิทย์” จี้ “ชัชชาติ” ดูผับกทม. หลังไฟไหม้ “เมาท์เทนบี”

 

"อยากให้ กทม. ยุคของท่านชัชชาติวิ่งไปดูหน่อยครับ ผับซานติก้าเมื่อ 10 กว่าปีก่อนยังหลอกหลอนไม่หายคนเข้าเป็นพัน แต่มีทางออกทางเดียว เพราะไม่ได้ขอเป็นผับแต่ต้น ไหนจะใบอนุญาตตำรวจ คงให้เป็นแค่ร้านอาหาร แต่เปิดกันมั่วเนียนๆ เป็นผับทุกที่คงไม่ต้องร้อง Traffy Fondue เพราะตอนนี้ กทม. เฉพาะตอบข้อร้องเรียน ก็ไม่เป็นอันทำอะไรแล้ว”

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด