น.ส.เมย์ อายุ 23 ปี ลูกสาวคนโต เผยทั้งน้ำตาว่า พ่อทำร้ายทุกคนไม่เว้นแต่แม่ ตนเองซึ่งเป็นลูกสาวแท้ ๆ ก็ยังเคยถูกพ่อทำร้าย ทำร้ายตั้งแต่หนูป.1 แต่หนูก็ทนมาตลอดทนเพราะอยู่กับแม่ มิหนำซ้ำลูกสาวตนเองคือน้องแอ๋ว อายุ 5 ขวบและน้องมาร์ค อายุ 2 ขวบก็ถูกทำร้ายโดยเฉพาะน้องมาร์คถูกพ่อของตนเองเตะเอวจนกระเด็นมาแล้ว ตอนนี้หนูผวากลัวพ่อเมายาแล้วทำร้ายหนูและลูกอีก 2 คน ทำไมพ่อทำกับหนูแบบนี้
ส่วนด.ช.แทน อายุ 10 ขวบลูกคนเล็กของนายมณเทียร กล่าวทั้งน้ำตาว่า เสียใจพ่อทำร้ายทุกคนเลย ทั้งแม่ พี่สาว หลานคือแอ๋วและมาร์ค ผมกลัวพ่อเวลาตีผม ผมไม่อยากอยู่กับพ่อ ส่วนด.ญแอ๋ว หลานสาววัย 5 ขวบ บอกว่า ตาตีหนูบอกว่าหนูไม่เอาเศษถุงขนมไปทิ้งขยะและ เวลาเมามาแล้วก็ตีทุกคนแล้ว ตาใจร้ายมาก น้องแอ๋วพูดไปร้องไห้สะอื้นไป ส่วนนายแอม สามีของน.ส.เมย์ เผยรู้ว่า รู้สึกน้อยใจและเสียใจที่พ่อตาทำแบบนี้ สงสารลูกตัวเล็กๆ ที่เขาไม่รู้เรื่องอะไร กลัวเป็นเขาจดจำในสิ่งที่ไม่ดีที่พ่อตาทำแบบนี้ ไม่คิดว่าพ่อตาจะทำรุนแรงแบบนี้ ตนเองเพิ่งมาลงมาทำงานที่กรุงเทพฯ ได้ไม่ถึงอาทิตย์ยังไม่ทำงานเลย หากกลับไปคงไม่มีเงินใช้จ่ายแต่ละเดือนจะรอดูข่าวของพ่อตาสักระยะ เป็นห่วงลูกและเมียมาก ตอนนี้ให้แม่ยายเมียและลูกๆ หนีออกมาอยู่ที่ปลอดภัย แต่คงไม่นานพ่อตาคงตามแน่
นายวีระพล รักษ์เสมอวงศ์ รองประธานสภาเทศบาลเมืองบ้านดุงและแอ้ดมินเพจบ้านดุงอัพเดท เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนเองได้รับแจ้งจากแฟนเพจว่าขอให้ไปช่วย 5 ชีวิตที่มีแต่ผู้หญิงและมีอีก 1 ชีวิตในท้องด้วย พอไปถึงอยากจะไปพูดคุยกับนายมณเทียร แต่ดูแล้วเขาคุยไม่รู้เรื่องร้องเอะอะโวยวาย ด่ากลับมาว่า เมียเอาผัวใหม่มาเย้ย แล้วถือมีดตะขอจะวิ่งทำร้าย ตนเองเห็นท่าไม่ดีก็เลยพา 5 คนขึ้นรถหลบมาอยู่ที่ปลอดภัย ห่วงเด็กๆ ทั้ง 3 คือด.ช.แทน ลูกชายคนเล็กของนายมณเทียร ด.ญ.แอ๋ว และด.ช.มาร์ค หากกลับไปคงถูกตาคลั่งคนนี้ทำร้ายอีกแน่ อยากจะให้มีหน่วยงานของรัฐ ที่จะเข้ามาดูช่วยเหลือครอบครัวนี้ให้รอดพ้นจากพ่อตาที่ทำร้ายร่างกายเด็กๆ
ตอนท้ายผู้สื่อข่าวเห็นด.ญ.แอ๋ววัย 5 ขวบเดินไปที่หลังตู้เสื้อผ้า หยิบปากกาเมจิกมาวาดรูปหัวใจดวงเล็กๆ บนหลังตู้ฯ อย่างไร้เดียงสา และบอกว่า หนูอยากให้คุณตารักหนูและไม่อยากให้ทำร้ายยาย แม่ พี่แทนและน้องมาร์คด้วย เห็นภาพแล้วน้ำตาจะไหล
ภาพ/ข่าว: เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์ สำนักข่าวเนชั่น จ.อุดรธานี