svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

"แม่ภนิดา" เลี้ยงวันเกิดพร้อมขอบคุณสื่อ ย้ำคิดถึง "แตงโม นิดา" ลูกสาวทุกวัน

18 กรกฎาคม 2565
1.2 k

ชื่นมื่นทุกฝ่าย "คุณแม่ภนิดา" เลี้ยงวันเกิดพร้อมเลี้ยงขอบคุณสื่อที่ติดตามทำข่าว "แตงโม นิดา" ตลอด 5 เดือน ย้ำยังคิดถึงลูกสาวทุกวัน ⁣ร้องเพลง เดียวดาย สะท้อนชีวิต 

วันนี้ (18 ก.ค.) เมื่อเวลา 18.00 น. ที่ห้องอาหารเกรซ ซอยลาดพร้าว 88/1 นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของดาราสาว "แตงโม นิดา" ได้จัดงานวันคล้ายวันเกิดของตนเอง พร้อมจัดเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชน เพื่อเป็นการตอบแทน ที่ร่วมกันรายงานข่าวการเสียชีวิตของลูกสาวที่พลัดตกสปีดโบ๊ท มาตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ. ⁣⁣ที่ผ่านมา 

 

โดยคุณแม่ภนิดาขอบคุณสื่อมวลชนที่ได้ร่วมทำข่าว ซึ่งตรีมการจัดงานวันนี้เป็นสีแดง ขาว ชมพู สื่อถึงสีที่แม่ชอบและน้องแตงโมชอบ ซึ่งผ่านมากว่า  4 เดือนมาจนถึงตอนนี้ แม่นอนหลับดี ไม่เครียดแล้ว เพราะไม่ต้องคอยรับโทรศัพท์เหมือนเมื่อก่อน ซึ่งที่ผ่านมาได้เพราะอยู่ที่ใจ และแม่มีความรู้สึกว่า เคยทำงานสื่อจึงอ่านใจประชาชนออกว่า แบบไหนควรพูด 

 

ส่วนกรณีที่มีการถอนฟ้องคดีฆาตกรรมนั้น ยืนยันว่า ส่วนของแม่ถอนฟ้องไปทุกคดีแล้ว ตอนนี้ก็รอคดีที่ชั้นอัยการและเข้าสู่ชั้นศาลเท่านั้น และพอแม่ถอนฟ้องคดีที่เกี่ยวข้องกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานขมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมไปข่าวก็เงียบลง และกับ นายอัจฉริยะ ก็ไม่ได้คุยอีกเลย แต่แม่ไม่ได้โกรธเขานะ มันเป็นเรื่องของงาน เหมือนกับ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ อดีตทนายความ ที่ต้องแยกจากกันเพราะความเห็นไม่ตรงกัน แต่ไม่ได้ทะเลาะกัน

 

 

นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของดาราสาว "แตงโม นิดา"

นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของดาราสาว "แตงโม นิดา"
 

ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ เขาขอถอนตัวออกไปแล้วเอกสารหลักฐานที่บอกว่าจะเอามาโชว์ ไม่มีสักที เราก็รอตลอด และแม่ก็ไม่ได้ดู แม่ยอมรับว่า ไม่เคยเห็นหลักฐานเด็ดที่นายอัจฉริยะบอก ประเด็นคราบเลือดเห็น แม่เคยเห็นคลิปในอ่างน้ำ และดูแล้วรู้สึกตลก เป็นเหมือนมีดปอกผลไม้ แล้วมีดปอกผลไม้จะมาฆ่าคนได้ยังไง  ส่วนจะเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุหรือไม่ยังตอบไม่ได้ เพราะยังไม่เคลียร์ 100%

 

โดยสาเหตุที่แม่ไปถอนฟ้องในคดี เพราะทนายความ ซึ่งตอนนี้เป็นทนายชนบทที่มาดูแล แนะนำว่า ไม่มีหลักฐานที่เห็นคนกำลังกรีดขาน้องแตงโม และถ้าไปถึงศาลก็จะเกิดปัญหา แม่ก็ยึดมั่นในหลักฐานเป็นสิ่งสำคัญ ‘ถ้าไม่มีอย่าพูด เราชอบของจริง ถ้ามีเอามาโชว์’

   

และแม่เล่าว่า ก่อนหน้านี้มีการนัดประชุมกันกับคณะทำงาน แล้วแม่บอกว่า ให้เอาหลักฐานมา และเมื่อถึงเวลา เขาก็ไม่มาประชุมหายไปเลย เลยมองว่า เป็นเหมือนการโดนโกหก โกหกทั้งแม่ และโกหก ส.ส.เต้ด้วย และแม่ก็รอหลักฐานจากนายอัจฉริยะหลายครั้งแล้วก็ไม่มี จนแม่มาคิดว่า เอ๊ะโดนหลอกหรือไม่ เราควรจะคิดได้บ้าง ไม่ควรเชื่อเขาอย่างเดียว ถ้ามีก็เอาออกมา เอาของจริงออกมาเลย แต่เขาดีแต่พูด ๆ
 

 

นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของดาราสาว "แตงโม นิดา"

นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของดาราสาว "แตงโม นิดา"
 

ส่วนกรณีที่บุคคลบนเรืออย่าง "กระติก" และ "แซน" เตรียมจะดำเนินคดีฟ้องกลับนั้น แม่บอกว่า ไม่ได้กังวล เพราะแม่คิดว่าเขาจะไม่ทำ แต่ส่วนตัวแม่ยังคาใจ "กระติก" เพราะจนถึงวันนี้ ยังไม่ได้ขอโทษแม่อย่างเป็นทางการ และงานวันเกิดแม่วันนี้ก็ได้เชิญ "ปอ" กับ "โรเบิร์ต" มาด้วย ซึ่งปอบอกกับแม่ว่า จะพาภรรยาคุณเบนซ์ พริกไทย มาร้องเพลงด้วย

 

แม่ภนิดา บอกอีกว่า วันนี้น้องแตงโมเสียไปกว่า 4 เดือนแล้ว และน้องได้ทำให้แม่ทุกอย่างแล้ว แม่ก็ให้อภัยและปลงกับทุกอย่าง เพราะปกติแม่ก็เป็นคนพูดน้อยมาตั้งแต่เกิดแล้ว ส่วนคนที่วิ่งหาข่าว เพราะเอาแสง มองว่า ไม่เป็นไรเพราะน้องโม ดัง มีชื่อเสียง และตลอดเวลาที่ผ่านมาตลอด 4 เดือน ไม่ได้ตัดสินใจอะไรผิดพลาด ส่วนจะให้อภัยคนบนเรือหรือไม่นั้น แม่มองว่า อยากให้ทุกคนสารภาพจากปากมากกว่านี้ ไม่ได้อยากรู้จากสื่อ แต่จากการพูดคุยกันไม่ได้โกรธเคืองอะไรกันเลย

 

นักข่าวถามถึงกรณีโทรศัพท์มือถือของคุณแตงโม แม่บอกว่า ขณะนี้ยังไม่ได้คืนมาจากบังแจ็ค เพราะบังแจ็คอ้างว่า  จะไปเอาเมมโมรี่เพิ่มเพื่อดูรูป และแม้โทรศัพท์ไปอยู่ที่บังแจ็คแล้ว แต่ก็ไม่มีอะไรที่เป็นการฆาตกรรมเลย และแม่ก็เตือนว่าอย่าเอาภาพส่วนตัวมาเผยแพร่ เพราะส่วนมากเป็นภาพส่วนตัวที่ถ่ายเล่นเอง บังแจ็คก็ยังห่วงใยคุณแม่มากๆ

 

โดยช่วงท้าย แม่ได้รองเพลง ‘เดียวดาย’ ให้สื่อมวลชนฟัง 2 ประโยค ซึ่งขณะร้องเพลงก็มีน้ำตาคลอด้วย และที่แม่เลือกร้องเพลงนี้ เพราะรู้สึกโดนใจตรงกับชีวิตสื่อถึงชีวิตของแม่ที่น้องโมจากแม่ไป

 

แม่ยังบอกด้วยว่า ยังคิดถึง "แตงโม" อยู่ตลอด และแม่ยังได้พูดคุยกับ "แอนนา" เพื่อนสนิทของแตงโม และถามว่า น้องโมมาหาบ้างมั้ย แต่ไม่มาหาแม่เลย แม่เคยรู้สึกเหมือนแตงโมมานอนข้าง ๆ แบบเดินตามเข้าห้องนอนด้วย และ "แอนนา" ก็เล่าบอกให้แม่ฟังว่า แตงโมไปหาบอกว่า มีความสุขดีแล้ว อยู่บนสวรรค์ และไม่ได้ห่วงแม่แล้ว แม่ก็ดีใจที่เขามีความสุข ไม่งั้นถ้าอัจฉริยะยังด่าแม่อยู่ก็เหมือนดึงลูกเข้ามาเกี่ยว พอยุติการด่าก็เชื่อว่า เอฟซีนายอัจฉริยะ จะได้รู้ความจริงบ้างแล้วว่าเขาเป็นคนแบบไหน

 

หลังแถลงข่าวเสร็จสิ้น ทนายเดชา ได้นำดอกไม้ มาร่วมอวยพรวันเกิดให้คุณแม่ พร้อมด้วยตัวแทนของ ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ก็นำดอกไม้มาเป็นตัวแทนร่วมอวยพรวันเกิดด้วย นอกจากนี้ยังมี ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ก็มาร่วมอวยพรวันเกิดด้วยเช่นกัน โดยทุกคน ได้นั่งร่วมโต๊ะรับประทานอาหารด้วยกัน

 

ต่อมา เมื่อเวลา 19.30 น. คุณแม่ภนิดา ได้ขึ้นร้องเพลงวันคอย ก่อนที่ ส.ส.เต้ มงคลกิตต์ จะนำเค้กวันเกิดมาจุดเทียนแล้วร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์พร้อมด้วยพรวันเกิดด้วย

 

 

ทนายเดชา - ส.ส.เต้ เดินทางมาร่วมงานวันเกิดคุณแม่ภนิดา

ทนายเดชา - ส.ส.เต้ เดินทางมาร่วมงานวันเกิดคุณแม่ภนิดา

ทนายเดชา - ส.ส.เต้ เดินทางมาร่วมงานวันเกิดคุณแม่ภนิดา

"แม่ภนิดา" เลี้ยงวันเกิดพร้อมขอบคุณสื่อ ย้ำคิดถึง "แตงโม นิดา" ลูกสาวทุกวัน