background-defaultbackground-default
ในหลวงพระราชทานแจกันดอกไม้ให้แก่แม่ทัพภาค 4 พร้อมทหารทั้ง 6 นาย

ในหลวงพระราชทานแจกันดอกไม้ให้แก่แม่ทัพภาค 4 พร้อมทหารทั้ง 6 นาย จากเหตุเฮลิคอปเตอร์ลงจอดฉุกเฉิน ยังความปลื้มปิติเป็นล้นพ้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้ นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา เชิญดอกไม้พระราชทาน และของเยี่ยมพระราชทาน รวมทั้งดอกไม้พระราทานของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ มอบให้แก่ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เหตุเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์กคณะของแม่ทัพภาคที่ 4 ลงจอดฉุกเฉินในพื้นที่ หมู่ 1 บ้านคลองยอ ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา ทั้ง 7 นาย พร้อมกับฝากข้อความแสดงความห่วงใย และขอให้หายเป็นปกติโดยเร็ว ยังความปลื้มปิติให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวเป็นล้นพ้น

ในหลวงพระราชทานแจกันดอกไม้ให้แก่แม่ทัพภาค 4 พร้อมทหารทั้ง 6 นาย ในหลวงพระราชทานแจกันดอกไม้ให้แก่แม่ทัพภาค 4 พร้อมทหารทั้ง 6 นาย

นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการ จ.สงขลาได้เป็นผู้แทนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และบรรดาผู้นำหน่วยงานต่างๆ และผู้นำเหล่าทัพ ผู้นำหน่วยทหาร ซึ่งมีทั้งแจกันดอกไม้และกระเช้าของเยี่ยมมากมายนับร้อยกระเช้า มามอบให้กับทางแม่ทัพภาคที่ 4 และทหารที่ได้รับบาดเจ็บ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและแสดงออกถึงความเป็นห่วงเป็นใย

ในหลวงพระราชทานแจกันดอกไม้ให้แก่แม่ทัพภาค 4 พร้อมทหารทั้ง 6 นาย

นายเจษฏา กล่าวชื่นชม พ.ต.ประสาร ด้วงชาญ ซึ่งเป็นช่างเครื่องคนที่ 1 ที่ในช่วงช่วงเกิดเหตุเครื่องเสียการควบคุมและทรงตัว แต่ยังคงมีสติและปฏิภาณไหวพริบที่ดี สามารถปิดวาล์วน้ำมันได้ทันเวลาไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นโศกนาฎกรรมที่รุนแรงไปมากกว่านี้

ในหลวงพระราชทานแจกันดอกไม้ให้แก่แม่ทัพภาค 4 พร้อมทหารทั้ง 6 นาย

ทั้งนี้มีรายงานว่าอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 7 ราย ล่าสุดมีอาการหนัก และต้องรักษาตัวในห้อง SICU 2 ราย คือ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ซึ่งบาดเจ็บกระดูกอุ้มเชิงกรานหัก ต้องผ่าตัดใส่เหล็กดามที่กระดูกเชิงกราน และต้องใส่ท่อเครื่องช่วยหายใจ แต่ยังรู้สึกตัวดี โดยทางแพทย์คาดว่าต้องรักษาราว 3 สัปดาห์ หรือเกือบเดือน และอีกรายที่อาการยังหนักคือ ส.ท.พีระวิทย์ โอสถเจริญ โดยแพทย์ได้นำผู้ป่วยเข้าห้องผ่าตัด เพื่อดูความดันในกะโหลกศีรษะสูง แต่ยังคงรู้สึกตัว ตาซ้ายตอบสนองต่อแสง ส่วนตาขวาไม่ตอบสนองต่อแสง และยังได้ผ่าตัดเย็บเปลือกตาขวา ดามเหล็กที่ขาขวา โดยแขนขาสามารถขยับได้ตามสมควร ส่วนที่เหลืออีก 5 ราย คือ ร.ท.ณัช โลหากาศ , พ.ต.ประสาร ด้วงชาญ , จ.ส.อ.พิษณุ พันเต , จ.ส.อ.ธีรพงษ์ คูหาแก้ว และ ร.อ.วิสารท์ ชูสังกิจ อาการปลอดภัยแล้ว และแยกไปรักษาตัวอยู่รวมกันที่ตึกอุบัติเหตุ โดยทุกคนอยู่ในความดูแลองแพทย์อย่างใกล้ชิด

ในหลวงพระราชทานแจกันดอกไม้ให้แก่แม่ทัพภาค 4 พร้อมทหารทั้ง 6 นาย ในหลวงพระราชทานแจกันดอกไม้ให้แก่แม่ทัพภาค 4 พร้อมทหารทั้ง 6 นาย  

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด