svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"บิ๊กตู่"ส่งความห่วงใยถึง"ชวน หลีกภัย"หลังติดโควิด ขอให้หายโดยเร็ว

นายกฯ ฝากความห่วงใย ประธานสภาฯ "ชวน หลีกภัย" ขอให้หายป่วยโดยเร็ว ห่วง ปชช.ช่วงหยุดยาว มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด ขอให้เพิ่มความระมัดระวัง

13 กรกฎาคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รับทราบการป่วยของนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และประธานสภาผู้แทนราษฎร มีอาการอ่อนเพลียจากการติดเชื้อโควิด - 19 โดยนายกรัฐมนตรีฝากความห่วงใยและขอให้หายป่วย สุขภาพกลับมาแข็งแรงโดยเร็ว ทั้งนี้ นายชวน หลีกภัย ตรวจพบเชื้อโควิด 19 แต่อาการไม่รุนแรง มีเพียงอาการอ่อนเพลีย ซึ่งแพทย์ให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 2-3 วัน และจากนั้นจะสามารถกลับไปรักษาตัวที่บ้านพักได้ 

ชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และประธานสภาผู้แทนราษฎร

นายธนกร กล่าวเพิ่มเติมว่า ช่วงหยุดยาวระหว่าง 13-17 กรกฎาคมนี้ นายกรัฐมนตรีห่วงใยประชาชนเรื่องความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งเป็นช่วงของการเดินทางผักผ่อนทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว ขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวัง โดยเฉพาะสถานที่ที่มีการรวมกลุ่มของผู้คน ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด  สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ ภายหลังการเดินทางหรือร่วมกิจกรรมขอให้สังเกตุอาการตรวจเอง และตรวจ ATK เพื่อความมั่นใจ

 

"นายกรัฐมนตรี เชื่อมั่นว่าท่านชวนฯเป็นผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรง จะหายป่วยในเร็ววัน พร้อมฝากความห่วงใยไปถึงประชาชน พุทธศาสนิกชน ที่ใช้เวลาช่วงวันหยุดยาวทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ร่วมกับครอบครัว โดยเฉพาะการร่วมทำบุญแห่เทียนพรรษา ทำบุญถวายพระ และร่วมพิธีเวียนเทียน รวมกลุ่มทำบุญตามสถานที่ต่างๆ ให้ดูแลระมัดระวังสุขภาพด้วย" นายธนกร กล่าว