เริ่มระบาดหนัก! โรงเรียน "กรุงเทพคริสเตียน" ปรับรูปแบบการเรียนชั่วคราว 11-19 ก.ค.นี้ หลังสถิติรอบ 2 เดือน พบ "นักเรียน" และบุคลากรของโรงเรียน ติดเชื้อ "โควิด" ทะลุ 700 คน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย มีประกาศเรื่องการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเรียนการสอน ในช่วงวันที่ 11-19 ก.ค.โดยลงชื่อนางวราภรณ์ ทรัพย์สมบูรณ์ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายวิชาการและมาตรฐานคุณภาพ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการ และผู้จัดการ

 

โดยเนื้อหาในประกาศ ระบุบางช่วงว่า ด้วยตลอดระยะเวลา 8 สัปดาห์ ที่โรงเรียนเริ่มเปิดทำการเรียนการสอนจนถึงปัจจุบัน สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด ในโรงเรียน ยังปรากฎจำนวนนักเรียนและบุคลากรติดเชื้อใหม่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

 

โรงเรียน "กรุงเทพคริสเตียน" เปิดสถิติรอบ 2 เดือน ติดโควิดทะลุ 700 คน

 

กล่าวคือ มีนักเรียนติดเชื้อไปแล้วจำนวน 688 คน และบุคลากรในโรงเรียนติดเชื้อไปแล้วจำนวน 70 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 5 ก.ค.) ถึงแม้ทางโรงเรียนจะมีมาตรการปิดห้องเรียนเป็นเวลา 5 วัน สำหรับห้องที่มีนักเรียนติดเชื้อมากกว่าร้อยละ 10 ของจำนวนนักเรียน เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาด ได้ผลเป็นที่น่าพอใจระดับหนึ่ง

 

แต่ก็ยังพบว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ยอดผู้ติดเชื้อยังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนน่ากังวลว่าจะกระทบต่อการเรียนการสอน เพราะนักเรียนและบุคลากรจำนวนหนึ่งต้องพักรักษาตัวที่บ้าน ทางโรงเรียนจึงขอประกาศเปลี่ยนแปลงการเรียนการสอน

โรงเรียน "กรุงเทพคริสเตียน" เปิดสถิติรอบ 2 เดือน ติดโควิดทะลุ 700 คน

 

1.วันที่ 11 – 12 ก.ค.ทำการเรียนการสอนรูปแบบออนไลน์ทุกระดับชั้น ทุกหลักสูตร รวม 2 วันทำการ

 

2.วันที่ 13 – 17 ก.ค.เป็นวันหยุดพิเศษตามประกาศของทางรัฐบาล

 

3.วันที่ 18 – 19 ก.ค. ทำการเรียนการสอนรูปแบบออนไลน์ทุกระดับชั้น ทุกหลักสูตร รวม 2 วันทำการ เพื่อเป็นช่วงสังเกตอาการ หลังวันหยุดพิเศษ และจะเปิดเรียนตามปกติที่ โรงเรียนในวันพุธที่ 20 ก.ค.

 

สำหรับการส่งผลการตรวจหาเชื้อด้วยวิธี ATK นั้น ทางโรงเรียนขอความร่วมมือจากทางผู้ปกครอง ดังนี้ 1.งดส่งผลตรวจในวันที่ 10 และ 13 ก.ค.นี้ 2.ให้ส่งผลตรวจ 2 ครั้ง (1) วันที่ 17 ก.ค.ภายในเวลา 18.00 น. (2) วันที่ 19 ก.ค.ภายในเวลา 18.00 น.

 

โรงเรียน "กรุงเทพคริสเตียน" เปิดสถิติรอบ 2 เดือน ติดโควิดทะลุ 700 คน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด