ช่วงที่ผ่านมา บริษัทได้ดำเนินการก่อสร้างห้องชุดแล้วเสร็จ 100% และโอนให้แก่ลูกค้าแล้ว 7 โครงการ มากกว่า 500 ห้อง โครงการที่ก่อสร้างเสร็จมากกว่า 50% จำนวน 4 โครงการ และโครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างอีก 7 โครงการ ซึ่งบริษัทได้นำห้องชุดที่โอนกรรมสิทธิ์ให้แก่ลูกค้าดังกล่าว ไปให้เช่าและจ่ายผลตอบแทน 8 % ให้ลูกค้าได้ตามสัญญาจริง โดยมีผลประกอบการที่ชัดเจน และบริษัทได้ส่งงบการเงินต่อกรมสรรพากรแสดงต่อสาธารณะ
ต่อมาปี 2563 เกิดวิฤติการระบาดเชื้อโควิด ทำให้บริษัทขาดสภาพคล่อง ไม่สามารถขายโครงการได้ บริษัทพยายามแก้ไขสถานการณ์ โดยได้รับเงินกู้จากธนาคาร 2 แห่ง มาประคองกิจการ
นอกจากนี้บริษัทอยู่ระหว่างเจรจาร่วมทุนกับบริษัทอื่นอีก 2 บริษัท คาดหวังว่า บริษัทจะสามารถกลับมาดำเนินธุรกิจได้ตามปกติภายในปี 2565
“ทนายอนันต์ชัย” เปิดเผยว่า มีลูกค้าบางรายที่ไม่ได้รับผลประโยชน์ตอบแทน 8% ตามสัญญา เนื่องจากบริษัทขาดสภาพคล่อง โดยได้นำคดีไปฟ้องที่ศาลแขวงเชียงใหม่ว่า บริษัทฉ้อโกง ซึ่งศาลพิพากษาว่า เป็นการผิดสัญญาทางแพ่ง บริษัทไม่มีความผิดฐานฉ้อโกง และพิพากษายกฟ้อง ตามคำพิพากษาคดีของศาลแขวงเชียงใหม่
หลังจากนั้นมีลูกค้ากว่า 80 ราย ไปร้องทุกข์ต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้รับคำร้องทุกข์ไว้เป็นคดีพิเศษ แต่ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่บริษัท คดีอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน (ดีเอสไอ) ว่า มีมูลความผิดหรือไม่