กองทัพรัสเซียอ้างว่าเมืองลิซิชานสก์ ซึ่งเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของกองทัพยูเครนในภูมิภาคลูฮันสก์ ขณะนี้ถูกกองทัพรัสเซียยึดครองแล้ว หลังจากที่สู้รบอย่างดุเดือดมาหลายวัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กองทัพรัสเซียพร้อมด้วยกองกำลังแบ่งแยกดินแดนที่ต้องการแยกตัวออกจากยูเครน อ้างว่าสามารถปิดล้อมและบุกเข้ายึดเมืองลิซิชานสก์ ซึ่งเป็นเมืองที่มั่นเมืองสุดท้ายของยูเครนในภูมิภาคลูฮันสก์ทางภาคตะวันออก ซึ่งในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา รัสเซียมุ่งเน้นโจมตีเมืองนี้อย่างหนัก เพื่อยึดครองภูมิภาคลูฮันสก์ให้ได้ทั้งหมด

รัสเซียอ้างยึดเมืองลิซิชานสก์ทางภาคตะวันออกของยูเครนได้แล้ว ขณะที่ฝ่ายกองทัพยูเครนอ้างว่ายังไม่ได้เสียเมืองลิซิชานสก์ให้กับกองทัพรัสเซีย โดยทหารยูเครนยังคงสู้รบเพื่อต่อต้านการยึดครองของรัสเซียในหลายจุด แต่ทางการยูเครนยอมรับว่าการโจมตีอย่างหนักหน่วงของรัสเซียทำให้เมืองนี้ถูกทำลายจนพังราบเป็นหน้ากลอง และมีประชาชนเสียชีวิต 8 ราย จากการโจมตีด้วยขีปนาวุธของรัสเซีย

รัสเซียอ้างยึดเมืองลิซิชานสก์ทางภาคตะวันออกของยูเครนได้แล้ว ขณะนี้ รัสเซียกำลังทุ่มเทกำลังในการสู้รบในพื้นที่ภาคตะวันออกของยูเครนที่มีชายแดนติดกับรัสเซีย ซึ่งรัสเซียอ้างว่าประชาชนในภูมิภาคนี้ต้องการแยกตัวเป็นอิสระจากยูเครนแล้วมาอยู่กับรัสเซียมากกว่า ซึ่งสงครามในยูเครนยังไม่มีทีท่าว่าจะยุติลง เนื่องจากทั้งฝ่ายรัสเซียและยูเครนต่างประกาศว่าจะไม่ยุติการสู้รบจนกว่าอีกฝ่ายจะยอมจำนนและวางอาวุธแต่โดยดี

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด