เสียงปืนยังสนั่นชายแดน ! "กะเหรี่ยงเคเอ็นยู" เดินหน้ายึดค่ายทหารเมียนมา 5 วัน ทหารเมียนมาตายไป 50 นาย เจ็บอีกจำนวนมาก ฝ่ายกะเหรี่ยงตายกว่า 10 นาย เ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (29 มิ.ย.65) ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การสู้รบระหว่างทหารเมียนมากับ ฝ่ายต่อต้านซี่งประกอบไปด้วยกะเหรี่ยงเคเอ็นดีโอ. ทหารพีดีเอฟ. ยังคงมีการสู้รบอย่างต่อเนื่อง และฝ่ายทหารเหรี่ยงยังคงพยายามที่จะยึดค่ายใหญ่ทหารเมียนมาให้ได้ ที่ค่ายอูเกรคี บ้านอูเกรคี อ.สุการี จ.เมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา ตรงข้ามชายแดนไทย หมู่ที่ 2 ตำบลวาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก โดยฝ่ายกะเหรี่ยงเข้าไปประชิดปิดหน้าค่าย และยิงใส่ทหารเมียนมาด้วยอาวุธประจำกาย และอาวุธปืนค.60

 

ปะทะเดือด “กะเหรี่ยง” ลุยยึดค่ายทหาร “เมียนมา” ตายแล้วครึ่งร้อย

 

ขณะที่ฝ่ายทหารเมียนมายิงปืนค.120 สกัดฝ่ายกะเหรี่ยงจนมีเสียงกึกก้องถึงฝั่งไทย ตั้งแต่เมือเช้าตรู่วันนี้ และจนถึงขณะนี้ทั้ง 2 ฝ่ายยังคงสู้รบกันอย่างต่อเนื่อง การสู้รบดังกล่าวในวันนี้ มีราษฎรกะเหรี่ยง ได้รับเจ็บ 2 คน ข้ามมารักษาตัวที่เขตไทย บ้านมอเกอร์ไทย

 

สำหรับผลการสู้รบระยะเวลา 5 วันที่ผ่านมา ทหารเมียนมาเสียชีวิต 50 นาย ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ขณะที่ฝ่ายกะเหรี่ยงเคเอ็นยู.เสียชีวิตกว่า 10 นาย ได้รับบาดประมาณ 20 คน

 

 

ปะทะเดือด “กะเหรี่ยง” ลุยยึดค่ายทหาร “เมียนมา” ตายแล้วครึ่งร้อย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทหารเมียนมาได้ส่งเฮลิคอปเตอร์นำอาวุธยุทโธปกรณ์ และเสบียงอาหารไปส่งให้ทหารเมียนมา ที่ค่ายวาเล่ย์ ตรงข้ามบ้านวาเล่ย์ อ.พบพระ เพื่อส่งไปให้ทหารตามฐานต่างๆ เช่นเดียวกันมีการส่งเครื่องบินรบ จำนวน 2 ลำเข้าไปโจมตีทางอากาศบริเวณรอบๆค่ายอูเกรคี

แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่กะเหรี่ยงเคเอ็นยู.กองพลน้อยที่ 6 ตรงข้าม อ.พบพระ เผยว่า ฝ่ายเคเอ็นยู.จะยึดค่ายใหญ่ทหารเมียนมาให้ได้ ในวันนี้ แม้จะมีการโจมตีทางอากาศก็ตาม

 

ปะทะเดือด “กะเหรี่ยง” ลุยยึดค่ายทหาร “เมียนมา” ตายแล้วครึ่งร้อย

 

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด