นายสุชาติ ยังระบุว่าตนก็อยู่ชลบุรี จึงได้รับมอบหมายจากหัวหน้าพรรคให้ทำงานเป็นผู้อำนวยการพรรค ซึ่งตนคิดว่าผู้ที่จะมาฟังแนวทางของ พล.อ.ประวิตร รวมถึงรัฐมนตรีทุกคนที่จะพูดว่า 2 - 3 ปีที่ผ่านมาพรรคพลังประชารัฐทำอะไรไปบ้าง มองว่าสถานการณ์จังหวัดชลบุรีในช่วงที่เกิดวิกฤตหากไม่ได้นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคริเริ่มนโยบายต่าง ๆ เช่น การนำวัคซีนมาให้คนในจังหวัด การทำแซนด์บ็อกซ์ ทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับประโยชน์ รวมถึงเขตพื้นที่อีอีซี
ทั้งนี้นายสุชาติมั่นใจว่า คนที่สนับสนุนของนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐมีอีกจำนวนมาก เชื่อว่าคะแนนนิยมขึ้นอยู่กับพื้นที่ หากไปถามชาวบ้านที่อยู่นอกเหนือเขตพื้นที่ของพรรคพลังประชารัฐก็คงจะตอบว่าไม่ชอบ
เมื่อถามว่ามีโอกาสหรือไม่ที่เวทีต่าง ๆ จะได้เห็น พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ด้วย นายสุชาติ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ใช่ช่วงเวลาของการเลือกตั้ง ต้องพิจารณาจากความเหมาะสม
“อย่างภาคตะวันตก เราก็ไปจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งมีผู้แทนทั้งจังหวัด เมืองกาญจนบุรีอย่างนี้ได้ แต่ในส่วนที่สื่อมวลชนอยากทราบว่า นายกรัฐมนตรีจะไปหรือไม่นั้น ต้องดูที่ความเหมาะสม”