เก่าเขาใหม่เรา "ธรรมนัส" จ่อเปิดที่ทำการพรรคเศรษฐกิจไทยแห่งใหม่ อาคารปานศรี แต่เป็นบ้านเก่าของ พปชร. คาดเปิดตัวหลัง 10 ก.ค. พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (27 มิ.ย.) มีรายงานข่าวจากพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) แจ้งว่า พรรคเศรษฐกิจไทยได้เตรียมย้ายที่ทำการพรรค จากอาคารยูทาวเวอร์ ถนนศรีนครินทร์ กลับมาใช้อาคารปานศรี ถ.รัชดาภิเษก ซึ่งเคยใช้เป็นที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ สำหรับการทำงานของแกนนำ และจัดประชุม ส.ส. โดยขณะนี้ได้ขึ้นป้ายชื่อพรรคเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา

 

ส่วนภายในอยู่ระหว่างการตบแต่งจัดวางเฟอร์นิจเจอร์ภายในตัวอาคาร ส่วนกำหนดวันเปิดที่ทำพรรคนั้น จะดูช่วงเวลาที่เหมาะสม และคาดว่า คงให้ผ่านการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง เขต 4 ในวันที่ 10 ก.ค.นี้ ไปก่อน เนื่องจากขณะนี้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา หัวหน้าพรรค พร้อมแกนนำพรรคได้ลงพื้นที่ จ.ลำปาง และในการเปิดตัวอาคารที่ทำการพรรคแห่งใหม่ จะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทยไปควบคู่กัน 

 

 

อาคารปานศรี ที่ทำการใหม่พรรคเศรษฐกิจไทย

อาคารปานศรี ที่ทำการใหม่พรรคเศรษฐกิจไทย
 

รายงานข่าวแจ้งว่า ส่วนการเตรียมความพร้อมเลือกตั้ง หลังประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค นัดแรกไปแล้ว ได้เตรียมนัดประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง เพื่อเริ่มกระบวนการสรรหาสมาชิกลงสมัครรับเลือกตั้งตามขั้นตอนกฎหมาย ซึ่งบางเขตมีตัวผู้สมัครแล้ว บางเขตมีผู้สนใจลงสมัครหลายคน ที่ต้องพิจารณาคัดเลือกต่อไป นอกจากนั้นจะพิจารณาตั้งคณะทำงานภาคแต่ละภาค เพื่อลงพื้นที่ขับเคลื่อนการทำงานของพรรค เบื้องต้นจะให้ ส.ส.ในพื้นที่ของภาคนั้น ๆ เป็นตัวหลักรับผิดชอบ  

 

 

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย
 

โดย ร.อ.ธรรมนัส ในฐานะหัวหน้าพรรคจะดูภาพรวมทุกภาค ส่วนภาคเหนือมี นายจีระเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา ภาคเหนือตอนล่างมี นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร. เลขาธิการพรรค ภาคอีสานมี นายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น  ภาคกลางมี นายยุทธนา โพธสุธน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ช่วยรับผิดชอบ

 

ซึ่งจะต้องสรุปในที่ประชุมให้ชัดเจนอีกครั้ง รวมถึงจะมีบุคคลนอกที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกมาช่วยดูแลด้วย ส่วนรูปแบบของการลงพื้นที่จะเป็นแบบกึ่งทางการ ไม่เป็นพิธีการจนเกินไป เน้นความคล่องตัวและการทำงานที่รวดเร็ว ฉับไว

 

 

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด