svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

ด่วน!ศาลอนุมัติหมายจับ ไฮโซฟองน้ำฉ้อโกง 600 ล้าน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานี อนุมัติหมายจับฟองน้ำ 600 ล้าน บ้านออมเงินหลังหลบหนีออกนอกพื้นที่ ขณะที่เจ้าตัวโพสต์ยอมรับผิดสิ่งที่เกิดขึ้นขอรับผิดชอบคนเดียว วอนหยุดคุกคามครนในครอบครัว

จากกรณีผู้เสียหายออมเงินบ้านฟองน้ำ นับ 100 รายทยอยเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อดำเนินคดีกับนางสาวปิยะธิดา อุปริวงศ์ หรือฟองน้ำ อายุ 25 ปี ไฮโซสาวชาวจังหวัดอุบลราชธานี หลังเชิญชวนผู้ที่สนใจลงทุนออมเงินโดยให้ผลตอบแทนเป็นกำไรร้อยละ 5 เปอร์เซ็นต์ต่อ 15 วัน และ 10 เปอร์เซ็นต์ ต่อ 30 วัน มานานกว่า 2 ปี จนทำให้มีผู้ที่หลงเชื่อทั้งในจังหวัดอุบลราชธานีและกรุงเทพฯกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท แต่สุดท้ายไปไม่รอดปิดบ้านออมหนีเข้ากรุงเทพฯ ตามที่มีการนำเสนอไปแล้วนั้น

 

25 มิถุนายน 2565 ล่าสุดศาลจังหวัดอุบลราชธานี อนุมัติหมายจับนางสาวปิยะธิดา อุปริวงศ์ หรือฟองน้ำ ในข้อหา ฉ้อโกงประชาชน,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหาย แก่ประชาชน โฆษณาหรือประกาศให้ปรากฏต่อประชาชนหรือกระทำด้วยประการใด ๆ

 

ส่วนความเคลื่อนไหวทางด้านนางสาวปิยะธิดา ได้มีการโพสต์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนอื่นน้ำน้อมรับทุกอย่างที่ผิดพลาด น้ำขอโทษทุกคน น้ำไม่เคยหนีไปไหน น้ำไม่เคยมีเจตนาโกงใคร ไม่เคยทำสิ่งไม่ดีและไม่เคยนำเงินใครไปยุ่งเกี่ยวกับการพนันตอนนี้มีทั้งคนจริงที่พร้อมจะเข้าใจ และให้เวลาน้ำ น้ำขอบคุณมากจริงๆค่ะ และคนที่ปั่นน้ำ หยุดได้ก็หยุดนะคะน้ำขอร้อง คุณไม่มีส่วนได้ส่วนเสียอะไร ตอนนี้ชีวิตน้ำยังพังไม่พอให้คุณสะใจใช่ไหมคุณปั่นทุกอย่างจนชีวิตน้ำพัง และคุณยังไม่เลิกที่หยุดทำ ถ้าน้ำเคยไปทำไรไม่ดีให้คุณไม่พอใจ ควรมาคุยกับน้ำตรงๆตัวๆอย่ารามปามไปถึงครอบครัวน้ำ

ด่วน!ศาลอนุมัติหมายจับ ไฮโซฟองน้ำฉ้อโกง 600 ล้าน
 

คนที่ผิดพลาดมันคือน้ำ น้ำพยายามจะแจ้งทุกคน แค่น้ำตอบไม่ทันตอนนี้หลายๆคนในครอบครัวจะฆ่าตัวตายอยู่แล้ว น้ำขอร้อง มีอะไรลงที่น้ำคนเดียวแต่ถ้าเอากฎหมายมาเล่นน้ำน้ำก็แค่เดินเข้ากรง ทุกคนก็คือเสียผลและโยชน์ตั้งแต่ยังไม่ให้โอกาสให้น้ำลองได้สู้ สิ่งสุดท้ายที่น้ำจะขอ ถือว่าขอกันเลยจริงๆอย่าก้าวก่ายถึงครอบครัวน้ำ หมาของน้ำ และครอบครัวแฟนเลยค่ะมีอะไรคุยกับน้ำเพราะเขาไม่ได้มารับเรื่องเองหรือรู้เรื่องตั้งแต่แรกสุดท้ายแล้วคนที่ต้องแก้ปัญหาคือน้ำคนเดียวเท่านั้นสิ่งที่เกิดขึ้นมันแย่แล้วควรทำให้ดีขึ้นไปด้วยกัน เพราะลุยกันมานานแล้ว ไม่ต้องการให้ใครต้องแย่ไปมากกว่านี้แล้วค่ะน้ำจะตามโทรกลับทุกคน น้ำสัญญา

ด่วน!ศาลอนุมัติหมายจับ ไฮโซฟองน้ำฉ้อโกง 600 ล้าน

ขณะที่ผู้เสียหายนำโดยนางสาวภคมน  ปักสำโรง อายุ 32 ปี ได้ออกติดตามหาตัวนางสาวปิยะธิดา หรือฟองน้ำ นายวุฒินันท์ หรือ เต้อ อายุ 23 ปี  และนางสาวเพ็ญนุภา หรือ ออย อายุ 23 ปี น้องชาย  น้องสะใภ้  ตามบ้านพักญาติ และบ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเขตตำบขามใหญ่  แต่ก็ไม่พบมีเพียงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแจ้งว่าเจ้าของบ้านได้ให้คนมาขนของออกไปตั้งแต่วันที่ 19 มิ.ย.และยังไม่เห็นกลับเข้ามา มีตำรวจจากหลายหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบบ้านหลังดังกกล่าวหลายหน่วยงาน

 

ด้านนางสาวเก๋ (นามสมมุติ) ญาติสนิทของนางสาวปิยะธิดาที่เคยไปอาศัยอยู่ด้วย เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้นางสาวปิยะธิดา และน้องชายพักอาศัยอยู่ที่บ้านเดียวกับตน  แต่ต่อมาทั้งหมดย้ายออกไปซื้อบ้านหรูซึ่งไม่ไกลกัน  กลับมาหาบ้างเป็นครั้งคราวเท่านั้น ไม่ได้อยู่ตลอดเหมือนเดิม

ด่วน!ศาลอนุมัติหมายจับ ไฮโซฟองน้ำฉ้อโกง 600 ล้าน
 

นางสาวเก๋ ยังเล่าอีกว่า   นอกจากตนจะเป็นญาติกับนางสาวปิยะธิดาแล้ว  ตนเองยังเป็นผู้เสียหายที่นำเงินกว่า 3 ล้านบาทลงทุนกับนางสาวปิยะธิดา  โดยที่ตนเองไม่ทราบมาก่อนว่านางสาวปิยะธิดาได้ไปโกงลูกออมเอาไว้ด้วย  ตนเองมาทราบพร้อมกันกับทุกคนเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่าปิยะธิดาหนีไปทำให้ตนต้องหาเงินไปใช้หนี้เช่นกัน

 

และหลังจากที่นางสาวปิยะธิดาหลบหนี ติดต่อไม่ได้ บรรดาลูกออมที่ต้องการเงินคืนก็มาตามนางสาวปิยะธิดาที่บ้านของตน  บางรายมาด้วยความสุภาพบางรายบุกรุกเข้ามาในบ้านทำให้ตนเองรู้สึกไม่ปลอดภัยครอบครัว   อยู่บ้านด้วยความหวาดกลัวไม่มีความปลอดภัยในชีวิต   ทั้งที่ตนเองก็ไม่มีส่วนรู้เห็นการโกงแต่อย่างใด  ส่วนตัวแล้วรู้สึกเป็นห่วง  นางสาวปิยะธิดา  แต่ก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย และอยากจะขอร้องทุกคนที่ตามหาอย่ามาที่บ้านเพราะตนเองก็ไม่ทราบว่านางสาวปิยะธิดาอยู่ที่ไหน

 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียงบ้านของนางสาวปิยะธิดา เปิดเผยว่า ตัวน้องชายนายเต้อ เป็นคนที่น่ารักมีมารยาท แต่อาจจะเสียเพราะคนในครอบครัวบางคน ทำให้ต้องเป็นเรื่องแบบนี้  ที่ผ่านมานางสาวปิยะธิดา นายเต้อ และ แฟนสาวจะมีรถหรูคันสวยๆมาส่งที่บ้านตลอด  และเปลี่ยนรถบ่อยมากส่วนเรื่องออมเงินเพื่อนบ้านทราบกันมานานแล้วมีคนมาตามหาหลายครั้งแต่ก็ไม่เป็นข่าวแบบนี้

ด่วน!ศาลอนุมัติหมายจับ ไฮโซฟองน้ำฉ้อโกง 600 ล้าน

ภาพ/ข่าว - เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงค์ สำนักข่าวเนชั่น จ.อุบลราชธานี