“ทนายตั้ม” ขอโทษแฟนคลับ “อัจฉริยะ” หลังโผล่รุมสับกลางรายการ ยันไป “โหนกระแส” วันนี้ไม่ได้แจ้งล่วงหน้า แต่อยากแสดงจุดยืนช่วยคดี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีประเด็นเดือดหลังจากนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร่วมรายการโหนกระแส พูดคุยในประเด็นหลักฐานการเสียชีวิตของ “แตงโม นิดา” ซึ่งในระหว่างที่มีการขอให้นายอัจฉริยะ เปิดคลิปหลักฐานที่อ้างว่าเป็นหลักฐานเด็ดอยู่นั้น อยู่ ๆ “ทนายตั้ม - ษิทรา เบี้ยบังเกิด” พร้อมกับร่วมซักไซร้นายอัจฉริยะ จนผู้ชมทางบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงมารยาทจนถึงขั้นติดแฮชแท็กพูดถึงในโลกทวิตเตอร์จนติดเทรนด์ในประเทศไทย

 

“ทนายตั้ม” ขอโทษแฟนคลับ “อัจฉริยะ” หลังโผล่รุมสับกลางรายการ

ล่าสุด “ทนายตั้ม” ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “วันนี้ต้องขอโทษแฟนคลับพี่อัจหลายๆท่านด้วย ที่มีการย้ำเรื่องคลิปมีดกรีดขาในรายการหลายต่อหลายหน เพราะในมุมมองของทนายอาชีพและเป็นรุ่นพี่ของน้องแตงโม  คลิปหลักฐานตัวนี้คือสิ่งที่จะทำให้คนกระทำความผิดได้รับโทษ (ถ้ามีจริงจะกลายเป็นคดีฆาตกรรมทันทีครับ)  ผมมาวันนี้แบบไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ผมก็เสี่ยงถูกด่า แต่อยากมาแสดงจุดยืนให้ทุกคนเห็นว่าตั้งใจมาช่วยจริงๆ แต่ในการช่วยใดๆ มันต้องเริ่มด้วยหลักฐาน ไม่งั้นมันไปต่อไม่ได้ เรื่องของคดีความระหว่างผมกับพี่อัจก็ถือเป็นเรื่องส่วนตัวที่จะไม่นำมาเป็นประเด็น แต่เรื่องของแตงโม คือเรื่องที่เรารวมพลังกันเรียกร้องความเป็นธรรมให้เธอได้ ส่วนวันนี้ผมก็ยังไม่ได้ดูคลิปนั้นนะครับ ได้ดูแค่ภาพบนเรือกับน้ำสีชมพูแดงจางๆบนเบาะเท่านั้น ส่วนคนที่บอกผมทีมเดียวกับ 5 คนบนเรือ รบกวนหยุดมโนนะครับ ผมเป็นทนายให้คุณหนิงปณิตา ในการสู้คดีกับแซน จะไปเป็นพวกนั้นได้ไง สติครับสติ”

 

“ทนายตั้ม” ขอโทษแฟนคลับ “อัจฉริยะ” หลังโผล่รุมสับกลางรายการ

“ทนายตั้ม” ขอโทษแฟนคลับ “อัจฉริยะ” หลังโผล่รุมสับกลางรายการ

นอกจากนี้ “ทนายตั้ม” ยังคอมเมนต์ใต้โพสต์ดังกล่าวด้วยว่า “กับคำถามว่าเชื่อไหมว่ามีคลิป บอกตรงๆผมไม่ทราบครับ ยังไม่เห็นเลยพูดไม่ได้ แต่ก็ไม่เห็นเหตุผลที่พี่อัจต้องโกหก เพราะคำพูดเหล่านั้น สามารถถูกดำเนินคดีจากฝ่ายตรงข้ามได้หมดครับ ถ้าไม่มีหลักฐาน”

 

“ทนายตั้ม” ขอโทษแฟนคลับ “อัจฉริยะ” หลังโผล่รุมสับกลางรายการ